Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánAdobe, Tesla: hai cổ phiếu tốt nhất nên mua và nắm giữ...

Adobe, Tesla: hai cổ phiếu tốt nhất nên mua và nắm giữ ngay

Adobe, Tesla: hai cổ phiếu tốt nhất nên mua và nắm giữ ngay
Adobe, Tesla: hai cổ phiếu tốt nhất nên mua và nắm giữ ngay
  • Trong quá khứ, chỉ số S&P 500 cứ ba năm lại mất điểm một lần.
  • Phần mềm của Adobe là tiêu chuẩn vàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
  • Tesla là hãng sản xuất xe điện hàng đầu trên toàn thế giới.

Thị trường chứng khoán có thể sẽ biến động khá mạnh trong thời gian ngắn, nhất là khi bạn đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng. Trên thực tế, kể từ năm 1928, chỉ số S&P 500 cứ ba năm lại tăng trưởng âm trong một năm. Nói cách khác, ngay cả một chỉ số đa dạng hóa như vậy cũng có xác suất lỗ 33% nếu bạn giới hạn thời gian đầu tư của mình xuống còn một năm.

Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng ra khung thời gian lớn hơn, thị trường có vẻ ít biến động hơn nhiều. S&P 500 đã có mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm khoảng 10% kể từ năm 1928, dù cứ ba năm lại mất điểm một lần. Đó là lý do tại sao một chiến lược đầu tư dài hạn là rất quan trọng.

Dựa trên cách phân tích đó, sau đây là hai cổ phiếu tăng trưởng sẽ rất có lợi cho những nhà đầu tư thích mua và giữ.

Adobe

Adobe Systems (NASDAQ:ADBE) là một trong những công ty phần mềm doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới và các sản phẩm của họ đã trở thành nhân tố cốt lõi trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nhiều đơn vị khách hàng. Adobe chia hoạt động kinh doanh thành hai phân khúc chính: phương tiện kỹ thuật số và trải nghiệm kỹ thuật số.

Adobe
Adobe

Xem thêm: Adobe là cổ phiếu tăng trưởng đáng mua hàng đầu trong tháng 4 vì lý do này

Mảng phương tiện kỹ thuật số bao gồm các phần mềm Creative Cloud như Photoshop và Premiere Pro, những sản phẩm vốn đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành chỉnh sửa hình ảnh và video. Phân khúc này cũng bao gồm phần mềm Document Cloud như Acrobat, một công cụ cho phép hơn 5 triệu tổ chức trên toàn thế giới tạo và chỉnh sửa tài liệu bản PDF.

Phân khúc trải nghiệm kỹ thuật số của Adobe được xây dựng dựa trên các giải pháp sáng tạo tốt nhất trong phân khúc. Cụ thể, Experience Cloud cung cấp các công cụ phân tích, tiếp thị và thương mại, giúp khách hàng xây dựng hồ sơ khách hàng theo thời gian thực, sản xuất nội dung sáng tạo và cung cấp trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa trên các kênh kỹ thuật số.

Adobe đã được công nhận là công ty hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp. Đơn cử như Forrester Research gần đây đã gọi Adobe là nhà cung cấp tốt nhất trong mảng phần mềm tiếp thị doanh nghiệp với các dịch vụ hỗ trợ quản lý nội dung và sử dụng trí thông minh nhân tạo, từ đó tạo nên dấu ấn khác biệt. Và công ty nghiên cứu Gartner gần đây đã công nhận Adobe là nền tảng trải nghiệm kỹ thuật số hàng đầu, gây được sự chú ý với khả năng cá nhân hóa nội dung theo thời gian thực.

Với danh mục nhiều sản phẩm ấn tượng, không có gì ngạc nhiên khi Adobe có kết quả hoạt động tài chính rất mạnh mẽ.

Đại lượng

Q3 2019 (12 tháng)

Q3 2021 (12 tháng)

CAGR

Doanh thu

10,6 tỷ USD

15,1 tỷ USD

19%

Dòng tiền tự do

3,8 tỷ USD

6,6 tỷ USD

32%

Xét trên góc nhìn tương lai, ban lãnh đạo Adobe đánh giá thị trường tiềm năng của công ty này có giá trị ở mức 147 tỷ USD vào năm 2023, tức là họ đang đứng trước một cơ hội to lớn. Và lợi thế cạnh tranh ưu việt của Adobe trong cả phân khúc phương tiện kỹ thuật số và trải nghiệm kỹ thuật số sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ.

Đó là lý do tại sao cổ phiếu công nghệ này rất đáng để giữ mãi mãi.

Tesla

Tesla (NASDAQ:TSLA) là nhà sản xuất xe điện (EV) hàng đầu thế giới. Trong bảy tháng đầu năm 2021, công ty này chiếm 13,9% thị phần, trong khi đối thủ cạnh tranh gần nhất chiếm 7,3% thị phần. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của họ tăng 98% lên 12,0 tỷ USD và thu nhập ròng tăng vọt 998%, đạt 1,1 tỷ USD. Vậy yếu tố nào đứng đằng sau thành công này?

Tesla
Tesla

Đó chính là đổi mới sáng tạo và nâng cao hiệu quả sản xuất. Năm 2017, Tesla giới thiệu pin 2170, có khả năng lưu trữ năng lượng nhiều hơn 50% so với mẫu 1865 trước đó. Trên thực tế, CEO Elon Musk cho biết đây là “viên pin có mật độ năng lượng cao nhất trên thế giới và cũng là loại rẻ nhất”. Đơn cử, Tesla chỉ trả 187 USD mỗi kilowatt giờ cho bộ pin của họ, mà đây là phụ tùng đắt nhất của xe điện. Mức giá đó ít hơn 10% so với đối thủ cạnh tranh kế cận gần nhất và thấp hơn 24% so với mức trung bình của mặt bằng chung.

Gần đây, Tesla đã phát triển và đăng ký bằng sáng chế cho các loại hợp kim nhôm mới, giúp cho phần thân sau của Model Y có thể đúc thành một khối kim loại duy nhất. Công nghệ này cho phép công ty kết hợp 70 thành phần khác nhau thành một chỉnh thể, có nghĩa là cần ít nhân công hơn để hàn và đóng đinh tán. Tesla dự kiến ​​áp dụng công nghệ này cho phần thân trước của Model Y khi siêu nhà máy Texas và siêu nhà máy Berlin bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.

Cuối cùng, phương pháp sản xuất của Tesla cũng mang tính tự động hóa cao và có thể mở rộng quy mô. Chẳng hạn, khi Tesla nâng cao công suất sản xuất trong vài năm qua với việc tăng cường sản xuất mẫu Model Y tại nhà máy Fremont, California và cả mẫu Model 3 và Model Y tại siêu nhà máy Thượng Hải, lợi nhuận của họ đã thực sự được cải thiện. Trên thực tế, biên lợi nhuận hoạt động của Tesla đứng đầu trong ngành với mức 6,3% vào năm 2020 và con số đó đạt 11% trong quý gần đây nhất.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Tesla có hiệu quả tài chính ngày càng cao trong những năm gần đây.

Đại lượng

Q3 2019 (12 tháng)

Q3 2021 (12 tháng)

CAGR

Doanh thu

24,9 tỷ USD

41,9 tỷ USD

30%

Dòng tiền tự do

1,4 tỷ USD

2,6 tỷ USD

39%

 

Trong tương lai, Tesla có đủ khả năng để duy trì đà phát triển đó khi xe điện trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng. Theo dự báo từ Grand View Research, nhu cầu tiêu thụ xe điện dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ 41,5% mỗi năm cho đến năm 2027. Nhưng Tesla tin rằng họ có thể vượt xa thị trường và tăng trưởng lượng xe cung ứng với tốc độ hàng năm là 50% trong vòng nhiều năm nữa.

Tesla cũng là doanh nghiệp đi đầu trong cuộc đua chế tạo xe hơi tự lái. Họ có nhiều dữ liệu lái xe hơn và công nghệ AI tốt hơn bất kỳ đối thủ nào khác, mà cả hai điểm này đều mang lại lợi thế đáng kể cho công ty.

Trên thực tế, tỷ phú Elon Musk tin rằng Tesla sẽ sản xuất được một chiếc xe điện hoàn toàn tự lái trên thị trường trong vòng 3 năm tới, và vào thời điểm đó Tesla cũng có kế hoạch triển khai mạng lưới gọi xe. Những tác động tài chính của việc đó là rất lớn. Cụ thể, Tesla sẽ ít phụ thuộc hơn vào doanh số bán xe theo chu kỳ vì họ sẽ chuyển sang mô hình kinh doanh phần mềm và dịch vụ.

Đó là lý do tại sao nhà đầu tư nên sở hữu cổ phiếu tăng trưởng này mãi mãi.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI