Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủCryptoBa chỉ báo chính để xác định thời điểm diễn ra mùa...

Ba chỉ báo chính để xác định thời điểm diễn ra mùa altcoin

Cafeforexvn – Các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm thường sử dụng ba chỉ báo sau để xác định liệu mùa altcoin đã bắt đầu hay chưa.

Ba chỉ báo chính để xác định thời điểm diễn ra mùa altcoin

Có một điều được đa số những người tham gia thị trường tiền kỹ thuật chấp nhận là số phận thị trường phụ thuộc phần lớn vào hiệu suất của Bitcoin. Đó là lý do giai đoạn thị trường như hiện nay là thời điểm các nhà giao dịch thích đầu tư vào các loại altcoin hơn.

Nguyên nhân là do khi giá Bitcoin đi xuống, giá các altcoin thường có xu hướng theo sau. Nhưng khi quá trình tạo đáy bắt đầu, các altcoin thường có xu hướng tăng lên trong các giai đoạn hợp nhất của Bitcoin, dẫn đến việc kêu gọi một mùa altcoin. Mặc dù mức giảm xuống 30.000 USD của Bitcoin ở thời điểm hiện tại cho thấy còn hơi sớm để kêu gọi một mùa altcoin, nhưng nhiều nhà phân tích vẫn đang đưa những lập luận khác nhau cho thấy một mùa altcoin đang đến gần.

Hành động giá ETH/BTC có thể là một chỉ báo sớm

Nhà phân tích có tài khoản Twitter là PlanDeFi đã thảo luận về khả năng xảy ra một mùa altcoin khi đăng tải biểu so sánh hiệu suất của ETH/BTC trong hai giai đoạn ​​2016 – 2017 và 2021 – 2022.

Hành động giá ETH/BTC có thể là một chỉ báo sớm
Hành động giá ETH/BTC có thể là một chỉ báo sớm

ETH/BTC trong năm 2016/2017 so với ETH/BTC trong năm 2021/2022. Nguồn: Twitter

Tham khảo thêm: Bảy chỉ báo kỹ thuật cho bộ công cụ giao dịch

“Trông giống hệt nhau, phải không? Tích lũy> Đột phá> Kênh tăng dần> Đột phá. Thị trường bây giờ đã lớn hơn nên nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành,” PlanDeFi cho biết.

Dựa trên đồ thị này, PlanDeFi dự đoán mùa altcoin tiếp theo có thể bắt đầu vào tháng 7 và có khả năng kéo dài đến cuối năm 2022.

Fractal năm 2017 cho thấy một mùa altcoin sắp xảy ra

El_Crypto_Prof cung cấp thêm bằng chứng cho thấy thị trường có thể đang tiến đến điểm uốn. Người này đã đăng biểu đồ dưới đây về lịch sử vốn hóa thị trường của các altcoin.

Vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn: Twitter

Tham khảo: Bốn chỉ báo giao dịch hiệu quả mà mọi trader nên biết

“Khi nói đến altcoin, tôi có thể thấy kịch bản sau đây đang diễn ra. Hành động giá có quá nhiều điểm tương đồng với chu kỳ trước. RSI cũng rất đáng kinh ngạc. Làn sóng tiếp theo sẽ bỏ lại nhiều thứ phía sau nó,” El_Crypto_Prof cho biết.

Thị trường vững chắc trong “mùa Bitcoin”

Mặc dù các fractal đang rất đẹp mắt và mang lại hy vọng cho các nhà giao dịch, nhưng hầu hết đều không thành hiện thực và chúng không phải là phương pháp phân tích chính xác để dựa vào khi giao dịch.

Chỉ báo Altseason cung cấp một phương pháp dựa trên nhiều số liệu hơn để dự đoán thời điểm thị trường ở trong “mùa Bitcoin” hay “mùa altcoin”.

Chỉ báo Altseason. Nguồn: Blockchain Center

Xem thêm: Bốn chỉ báo giao dịch hiệu quả các trader nên biết

Biểu đồ trên cho thấy, có vẻ như rất khó để xảy ra một mùa altcoin sớm vì chỉ số hiện đang là 24, trong khi mức cần thiết để biểu thị một mùa altcoin là 75.

Dựa trên hiệu suất trong quá khứ, phải mất ít nhất hai đến ba tháng để nó leo từ vùng “mùa Bitcoin” lên vùng “mùa altcoin”. Như vậy, theo chỉ báo này, một mùa altcoin không có khả năng bắt đầu cho đến ít nhất là tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI