Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánBa quỹ ETF chăm sóc sức khỏe hàng đầu nên mua ngay...

Ba quỹ ETF chăm sóc sức khỏe hàng đầu nên mua ngay và giữ trong dài hạn

Những điểm chính

  • ETF có thể cung cấp cho các nhà đầu tư sự đa dạng hóa ngay trong một khoản đầu tư.
  • Tỷ lệ chi phí thấp có thể là một đặc điểm khiến ETF hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
  • Cả ba quỹ ETF này đều mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn.

Ba quỹ ETF chăm sóc sức khỏe hàng đầu nên mua ngay và giữ trong dài hạn

Các nhà đầu tư không thích rủi ro có một giải pháp thay thế cho các cổ phiếu riêng lẻ trong thời kỳ thị trường biến động.

Đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ có thể khiến một số nhà đầu tư lo lắng do lượng nghiên cứu cần thiết phải thực hiện và những rủi ro liên quan đến biến động trên thị trường. Một cách để xoa dịu những lo lắng đó là đặt tiền của bạn vào các quỹ hoán đổi danh mục theo chỉ số thị trường hoặc khu vực và được quản lý bởi một tổ chức tài chính. Mỗi ETF giữ các vị thế trong một nhóm cổ phiếu và có thể được giao dịch trong thời gian thực, giống như cổ phiếu.

Ba quỹ ETF chăm sóc sức khỏe cung cấp cho các nhà đầu tư dài hạn sự đa dạng hóa cùng với cơ hội tăng trưởng vượt trội hơn S&P 500, bao gồm ETF Vanguard Health Care (VHT), ETF Blackrock iShares US Healthcare Providers (IHF) và ETF Blackrock iShares US Medical Devices (IHI).

Ba quỹ ETF chăm sóc sức khỏe hàng đầu nên mua ngay và giữ trong dài hạn
Ba quỹ ETF chăm sóc sức khỏe hàng đầu nên mua ngay và giữ trong dài hạn

Xem thêm: Khuyến nghị đầu tư: chỉ mua Tesla hay mua tất cả cổ phiếu Nasdaq?

  1. Vanguard nặng về dược phẩm và nhẹ về chi phí

Tỷ lệ chi phí trung bình cho các quỹ ETF đã có xu hướng giảm kể từ năm 2008 do việc bơm thêm các quỹ ETF mới trên thị trường, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận. Nhưng ngay cả với tỷ lệ trung bình là 0,18% của các quỹ tính trọng số tài sản theo vốn hóa thị trường, Vanguard vẫn ở mức thấp hơn là 0,10%. Không cần mức đầu tư tối thiểu và tỷ lệ chi phí thấp, quỹ này loại bỏ những trở ngại tiềm tàng có thể khiến một số nhà đầu tư e ngại.

ETF chăm sóc sức khỏe này cũng cung cấp cho các nhà đầu tư sự đa dạng hóa mở rộng của các cổ phiếu trong ngành, bao gồm các công ty bán những sản phẩm, dịch vụ, thiết bị và công nghệ y tế. Mục đích của quỹ là để theo dõi hiệu suất của một chỉ số chuẩn, nhưng 25% số cổ phần quỹ nắm giữ thiên về dược phẩm. Hơn nữa, 44% tổng tài sản của ETF này nằm trong 10 công ty nắm giữ hàng đầu, bao gồm Abbott Laboratories, AbbVieUnitedHealth, những công ty mạnh để giữ lâu dài.

Vì quỹ hướng tới mục tiêu theo dõi chỉ số chăm sóc sức khỏe nói chung, nên quỹ sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ hai lĩnh vực tăng trưởng. Thứ nhất, thị trường dược phẩm dự kiến sẽ tăng trưởng với tỷ lệ kép hàng năm 5,7% cho đến năm 2026. Thứ hai, dân số 65 tuổi trong vòng 10 năm tới dự kiến sẽ tăng, dẫn đến chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ bảo hiểm y tế như Medicare và Medicaid.

Những lợi ích đứng đầu của ETF này là lợi suất cổ tức 1,14%, tương đương với mức phân phối 3,05 USD trên mỗi cổ phiếu trong cổ tức cho năm 2021. Con số này dẫn đầu nhóm ba quỹ ETF được nhắc đến trong bài viết và lợi tức trung bình hàng năm 15% của ETF Vanguard trong 10 năm qua cũng rất ấn tượng.

  1. Quỹ ETF U.S. Healthcare Providers (Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ) của Blacrock có một thành tích đáng nể

Khi các nhà đầu tư dài hạn muốn xây dựng một danh mục đầu tư, việc soạn ra một số khoản đầu tư nhất quán có thể hỗ trợ cơ sở nền tảng là một phương thức hợp lý. ETF này đã mang lại lợi nhuận tích cực trong 13 trên 14 năm kể từ khi thành lập.

So sánh với quỹ ETF chăm sóc sức khỏe Vanguard, quỹ này có một số điểm tương đồng và một số sự khác biệt. Những điểm tương đồng bao gồm UnitedHealth với tư cách là công ty nắm giữ hàng đầu, tăng trưởng với tốc độ tên lửa và có những điều cần thiết để duy trì hoạt động. Nhưng các cổ phiếu hàng đầu còn lại của ETF được dẫn dắt bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả CVS dẫn đầu thị trường bán lẻ dược phẩm. Đồng thời, lợi tức hàng năm trung bình của quỹ là 17,3% trong 10 năm qua vượt quá mức của ETF Vanguard.

Sự khác biệt nhỏ để đánh đổi cho lợi nhuận cao hơn đó là ETF này có tỷ lệ chi phí 0,42%, gần bằng mức trung bình 0,47% của một ETF đơn giản, không có trọng số tài sản. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn đang trả nhiều tiền hơn cho lợi nhuận của mình, nhưng mức lợi nhuận trung bình hàng năm cao hơn 2% so với ETF Vanguard có thể bù đắp cho tỷ lệ chi phí cao hơn đó – nếu ưu thế này tiếp tục duy trì. Và việc phụ thuộc nhiều hơn vào các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trái ngược với dược phẩm, có thể mang lại sự cân bằng khi để cả hai ETF hoạt động song song cho danh mục đầu tư của bạn.

  1. ETF U.S. Medical Devices (Thiết bị y tế Hoa Kỳ) của Blacrock rất xứng đáng với tỷ lệ chi phí cao

ETF chăm sóc sức khỏe thứ ba cho một danh mục đầu tư vững chắc có thể là ETF  U.S. Medical Devices của Blackrock. Nếu bạn mong đợi lợi nhuận cao hơn từ ETF, bạn sẽ tìm thấy điều đó ở quỹ này với tổng lợi nhuận trung bình hàng năm là 19% trong 10 năm qua so với mức trung bình của S&P 500 ngành chăm sóc sức khỏe là 15,9%.

Nhưng giống như ETF U.S. Healthcare Providers của Blackrock, ETF tập trung vào thiết bị y tế này có 72% tổng tài sản của mình trong 10 cổ phiếu hàng đầu, khiến quỹ rủi ro hơn so với ETF được dàn trải rộng rãi hơn. Các yếu tố khác để đánh đổi lấy lợi nhuận cao hơn của quỹ bao gồm tỷ lệ chi phí cao hơn 0,42% và tỷ lệ nhất quán thấp hơn một chút của các năm có lợi nhuận dương. ETF này cũng mang lại cổ tức thấp hơn so với hai quỹ ETF nêu trên, chỉ 0,33%.

Các công ty như Abbott Labs, Intuitive Surgical và Medtronic đóng góp phần lớn vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của ETF này. Quỹ sẽ được hưởng lợi từ tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến là 5,4% cho thị trường thiết bị y tế đến năm 2028, được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo và robot.

So sánh với S&P trung bình

Biểu đồ dưới đây cho thấy lợi nhuận hàng năm trong 10 năm của từng ETF này so với lợi nhuận của các chỉ số S&P 500 và S&P 500 Healthcare rộng hơn. Như bạn có thể thấy, mức trung bình của cả hai S&P đều thấp hơn ba ETF tập trung vào chăm sóc sức khỏe này.

Ba quỹ ETF chăm sóc sức khỏe hàng đầu nên mua ngay và giữ trong dài hạn
So sánh với S&P trung bình

Mặc dù cả ba đều có thể là những bổ sung tốt cho danh mục đầu tư, nhưng mỗi quỹ có thể phù hợp với từng giai đoạn đầu tư của bạn. Các nhà đầu tư trẻ hơn có thể chọn cách tiếp cận rủi ro cao hơn để có lợi nhuận hàng năm tiềm năng cao hơn, trong khi ai đó sắp nghỉ hưu có thể muốn sử dụng ETF có thể mang lại sự nhất quán hơn với ít rủi ro hơn. Trong khi đó, quỹ ETF trả cổ tức cao hơn có thể giúp tạo ra một số thu nhập hàng quý và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư ở tất cả các giai đoạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI