Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCác nhà phân tích của Citigroup từ bỏ xếp hạng Mua dành...

Các nhà phân tích của Citigroup từ bỏ xếp hạng Mua dành cho Bank of America

Một “giai đoạn khó khăn” đối với các cổ phiếu ngân hàng đã khiến các nhà phân tích của Citigroup hạ bậc xếp hạng cổ phiếu của một trong những ngân hàng được ưa chuộng hơn trong năm nay.

Các nhà phân tích của Citigroup từ bỏ xếp hạng Mua dành cho Bank of America

Các nhà phân tích của Citigroup từ bỏ xếp hạng Mua dành cho Bank of America

Xếp hạng dành cho Bank of America (BAC) đã được các nhà phân tích tại Citigroup cắt giảm từ Mua xuống Trung lập vào thứ Hai. Các nhà phân tích duy trì giá mục tiêu 40 USD của họ cho cổ phiếu, viết rằng nhiều xu hướng thuận lợi được cho là có thể đẩy cổ phiếu Bank of America lên cao hơn hiện đã nằm trong định giá. Cổ phiếu Bank of America đã giảm 1,7% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, đóng cửa ở mức giá khoảng 38 USD.

Xem thêm: Cảnh báo: sàn TopInvestTrader lừa đảo nhà đầu tư

Trong số các ngân hàng lớn, Bank of America được xem là một trong những ngân hàng có vị trí tốt nhất để hưởng lợi từ môi trường lãi suất tăng. Mặc dù là một tổ chức đa dạng cung cấp cả các dịch vụ ngân hàng thương mại và đầu tư, phần lớn doanh thu của BofA vẫn đến từ các hoạt động ngân hàng truyền thống như cho vay và nhận tiền gửi. Khi lãi suất tăng lên, mức chênh lệch mà ngân hàng kiếm được giữa lãi suất nhận từ các khoản vay và lãi suất trả cho các khoản tiền gửi sẽ mở rộng.

Nhưng đối với các nhà phân tích từ Citigroup, những lợi nhuận từ lãi suất cao hơn có thể đã nằm trong giá cổ phiếu. Và họ cũng tin rằng thu nhập lãi ròng của Bank of America có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Điều này là do các ngân hàng thay đổi lãi suất trên các khoản cho vay của họ nhanh hơn trên các khoản tiền gửi khi lãi suất tăng. Tuy nhiên, cuối cùng, sẽ đến giai đoạn mà người gửi tiền bắt đầu yêu cầu được bồi thường nhiều hơn khi gửi tiền mặt của họ tại ngân hàng. Các nhà phân tích nhận định đây là rủi ro mà Bank of America phải đối mặt.

Các nhà phân tích không quá lo lắng về rủi ro tín dụng làm tổn thương ngân hàng. Bank of America đã học được rất nhiều bài học khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-09 và kể từ đó đã bắt đầu thực hiện chiến lược “tăng trưởng có trách nhiệm”. Giống như nhiều ngân hàng đồng cấp, Bank of America cho biết cơ sở khách hàng của họ có vẻ mạnh mẽ và có khả năng phục hồi ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế đang suy yếu. Tuy nhiên, các nhà phân tích của Citigroup vẫn chưa phất cờ chiến thắng.

“Rủi ro tín dụng vẫn là một ẩn số khó đoán mà chúng tôi tin là sẽ tốt hơn lo sợ, nhưng vẫn còn sớm để đặt cược vào giao dịch tín dụng vì chúng tôi vẫn chưa thấy một sự suy giảm có ý nghĩa; thêm vào đó, chúng tôi tin rằng các [ngân hàng] khu vực sẽ là một nơi tốt hơn để đặt cược”, Citigroup viết.

Đối với thu nhập dự phóng của Bank of America, Citigroup dự kiến thu nhập sẽ đạt 3,65 USD/cổ phiếu vào năm 2023, thấp hơn 10 cent so với mục tiêu trước đó, và 4,40 USD/cổ phiếu vào năm 2024, giảm 5 cent so với các dự báo trước đó.

Xem thêm: Cắt lỗ khi nào thì hợp lý? Thị trường lao dốc liên tục phải làm sao?

Huân Hà – Theo barrons.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI