Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánChevron có thể hấp dẫn nhờ cổ tức, nhưng giá dầu có...

Chevron có thể hấp dẫn nhờ cổ tức, nhưng giá dầu có thể giảm hơn nữa

Các nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu năng lượng khi giá dầu trượt dốc nên tìm đến Chevron. Người dẫn chương trình “Mad Money” Jim Cramer của CNBC nói về Chevron: “Đây là một cổ phiếu mà mọi người dường như chỉ yêu thích khoảng vài tuần trước, và bây giờ nó không thể nhận được bất kỳ sự yêu thích nào. Cổ phiếu đã giảm từ 113 đô la xuống còn 94 đô la, nhưng ở những mức này, nó có lợi suất 5,7%. Tôi rất thích Chevron”.

Chevron có thể hấp dẫn nhờ cổ tức, nhưng giá dầu có thể giảm hơn nữa

Chevron có thể hấp dẫn nhờ cổ tức, nhưng giá dầu có thể giảm hơn nữa
Chevron có thể hấp dẫn nhờ cổ tức, nhưng giá dầu có thể giảm hơn nữa

Cramer gợi ý: Cổ tức hấp dẫn là lý do chính để cân nhắc sở hữu cổ phiếu dầu khí ngay bây giờ. Ngoài Chevron, Cramer cho biết hai công ty dầu mỏ khác có rủi ro cao hơn một chút là Devon và Pioneer Natural Resources. Trong khi cả hai công ty đều có cổ tức ổn định, ông nhấn mạnh rằng “các khoản chi trả của họ có thể giảm xuống khi giá dầu giảm”.

Giá dầu thô giảm trong những tuần gần đây và hôm thứ Năm đóng cửa trong sắc đỏ phiên thứ sáu liên tiếp, chạm mức thấp nhất kể từ tháng Năm.

Tiêu chuẩn dầu của Mỹ, hợp đồng dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate, giảm 2,7% xuống 63,69 USD / thùng. Dầu thô Brent, loại dầu tiêu chuẩn quốc tế, giảm khoảng 2% xuống chỉ dưới 67 USD / thùng.

Sau khi khởi đầu năm nóng đỏ lửa, dầu mỏ đã phải đối mặt với sự suy yếu, một phần là do lo ngại về nhu cầu chậm lại khi đại dịch coronavirus vẫn tồn tại trên khắp thế giới. Các bình luận trong tuần này về một thay đổi tiềm năng đối với chính sách tiền tệ có khả năng thích ứng cao của Cục Dự trữ Liên bang cũng khiến đồng đô la Mỹ mạnh lên. Điều đó cuối cùng có thể làm tổn hại đến dầu vì nó làm cho dầu thô đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Vào tháng 7, khi WTI giao dịch trên 72 USD / thùng, Cramer cho biết ông tin rằng dầu đã lên đỉnh trong ngắn hạn. Ông cho biết hôm thứ Năm có thể có nhiều điểm yếu hơn nữa, do nguồn cung tăng xung đột với nhu cầu sụt giảm. Cramer cho biết các nhà đầu tư đang tìm mua một cổ phiếu dầu mỏ cần phải lưu ý đến điều đó.

“Hãy cẩn thận, bởi vì dầu có thể giảm trong tương lai. Tôi không biết liệu dầu có thể giữ trên 60 đô la vào những ngày này hay không. Hầu hết các nhà sản xuất Mỹ vẫn có nhiều lợi nhuận trên 60 đô la, nhưng dưới mức đó, nó bắt đầu trở nên khó khăn hơn”.

Xem thêm: Cổ phiếu dầu mỏ Chevron đang có thêm người hâm mộ tại Phố Wall

Minh Huỳnh, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI