Trang chủBài cần sửa SEOLockheed, Raytheon: 2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua và giữ...

Lockheed, Raytheon: 2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua và giữ trong 30 năm

Lockheed, Raytheon: 2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua và giữ trong 30 nămCafeforexvn – Hai cổ phiếu blue chip được yêu thích trong lĩnh vực quân sự này có thể là những người chiến thắng trong dài hạn đối với các nhà đầu tư định hướng thu nhập.

2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua và giữ trong 30 năm

Đối với các nhà đầu tư, nhìn vào tương lai ngoài 30 năm có thể là một nhiệm vụ quan trọng. Đến thời điểm đó, tất cả chúng ta sẽ ở trong một giai đoạn hoàn toàn khác trong vòng đời đầu tư của mình. Đối với hầu hết mọi người, nó sẽ có nghĩa là nhà đầu tư đã chuyển đổi từ giai đoạn tích lũy sang giai đoạn phân phối tài sản. Thay vì là những người tiết kiệm ròng, hầu hết mọi người sẽ trở thành những người chi tiêu ròng vào thời điểm đó. Bất kể vị trí của cá nhân nhà đầu tư là gì, mua và nắm giữ một cổ phiếu trong nhiều thập kỷ có nghĩa đó phải là một công ty mà nhà đầu tư có thể tin tưởng để gắn bó, một công ty có khả năng giành thị phần, duy trì các chỉ số cơ bản mạnh mẽ và tăng cổ tức đều đặn.

Và hai cổ phiếu chia cổ tức phù hợp với miêu tả này mà nhà đầu tư có thể xem xét là Raytheon Technologies (NYSE:RTX) và Lockheed Martin (NYSE:LMT).

Raytheon Technologies có tăng trưởng dài hạn phía trước

Đầu tiên là một tin xấu. Tương tự như hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Raytheon đang phải đối mặt với những khó khăn trên chuỗi cung ứng và chi phí nguyên vật liệu tăng cao ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, tốc độ sản xuất chậm hơn dự kiến của Boeing 787 đã có tác động tiêu cực đến kỳ vọng doanh thu cho năm 2021 của công ty như một nhà cung cấp động cơ phản lực. Theo CEO Greg Hayes trong cuộc gọi thu nhập gần đây, “chúng tôi dự đoán áp lực chuỗi cung ứng trên toàn cầu sẽ tiếp tục và tốc độ sản xuất chậm chạp của 787 sẽ tiếp tục kéo dài sang năm sau.”

Những áp lực này khiến công ty phải điều chỉnh triển vọng doanh thu cho cả năm 2021 xuống còn 64,5 tỷ USD, bằng với mức thấp của phạm vi trước đó là từ 64,4 tỷ USD đến 65,4 tỷ USD.

Nhưng đây chính là điểm đáng chú ý. Nhờ các biện pháp kiểm soát chi phí và thực thi xuất sắc, ban lãnh đạo đã tăng triển vọng thu nhập trên một cổ phiếu sau điều chỉnh trong cả năm lên khoảng 4,10 đến 4,20 USD từ phạm vi hướng dẫn trước đó trong khoảng 3,85 đến 4,00 USD. Triển vọng dòng tiền tự do (FCF) cho cả năm cũng tăng lên 5 tỷ USD từ hướng dẫn trước đó trong khoảng 4,5 đến 5 tỷ USD.

Quan trọng hơn, bị cuốn vào những vấn đề ngắn hạn mà bỏ qua tăng trưởng dài hạn của công ty không bao giờ là một ý kiến hay. Ví dụ, 5 tỷ USD FCF của Raytheon sẽ dễ dàng trang trải khoản chi trả cổ tức 3 tỷ USD (cổ phiếu hiện mang lại tỷ suất cổ tức 2,3%), và có lý do để tin rằng công ty có thể tăng trưởng trong nhiều năm tới.

Các phân khúc tập trung vào quốc phòng của Raytheon, Raytheon Intelligence & Space, Raytheon Missiles & Defense, tập trung vào các lĩnh vực phù hợp với xu hướng chi tiêu quân sự, chẳng hạn như thiết bị điện tử và tên lửa hơn là khí tài quân sự. Trong khi đó, các phân khúc tập trung vào hàng không vũ trụ thương mại Pratt & Whitney (động cơ máy bay) và Collins Aerospace Systems sẽ hưởng lợi từ sự phục hồi kéo dài nhiều năm của các chuyến bay thương mại và xu hướng tăng cường sản xuất khi ngành hàng không vũ trụ phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Ví dụ, động cơ phản lực cánh quạt của Pratt & Whitney được trang bị cho dòng máy bay Airbus A320 NEO có một chặng đường tăng trưởng dài (từ doanh thu hậu mãi) trong tương lai với dịch vụ động cơ máy bay kéo dài đến hơn hơn 20 năm.

Tất cả các yếu tố này đã tạo nên một công ty có khả năng tăng FCF và cổ tức cho các nhà đầu tư trong nhiều thập kỷ.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu thu nhập được thiết kế riêng

Ngành công nghiệp quốc phòng đang đối mặt với tốc độ tăng trưởng ngày càng chậm. Lockheed Martin, một trong những nhà thầu quốc phòng lớn nhất của Hoa Kỳ, đã làm rõ thực tế này trong báo cáo thu nhập Q3/2021.

Công ty đã cắt giảm hướng dẫn doanh thu và tiền mặt từ hoạt động cho cả năm 2021, đồng thời phải chịu khoản phí thanh toán lương hưu không phải tiền mặt ở mức 4,72 USD/cổ phiếu và dự báo “doanh thu giảm nhẹ vào năm 2022 cùng với tốc độ tăng trưởng khoảng 0-3% đối với cả hai doanh thu và lợi nhuận hoạt động của tất cả phân khúc trong vài năm tới.” Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư không quá vui mừng với tin này và cổ phiếu Lockheed đã giảm hơn 11% vào thứ ba, ngày 26 tháng 10. Đây là mức sụt giảm lớn nhất trong một ngày của cổ phiếu Lockheed Martin trong 10 năm qua.

Tin tức Lockheed đang ở trong một thời kỳ kéo dài với ít hoặc không có sự chắc chắn nào về tăng trưởng đã làm ảnh hưởng đến luận điểm đầu tư của công ty. Tuy nhiên, Lockheed hiện là cổ phiếu chia cổ tức tốt hơn bao giờ hết. Công ty vừa tăng khoản thanh toán hàng quý lên 2,80 USD cho một cổ phiếu, mang lại tỷ suất hàng năm 3,4%. Hơn nữa, Lockheed vẫn có kế hoạch kiếm được nhiều dòng tiền tự do để trang trải cho chi trả cổ tức, một dấu hiệu cho thấy công ty có thể tăng khoản chi trả của mình trong nhiều năm tới. Lockheed cũng vừa tăng khoản ủy quyền mua lại cổ phần của mình thêm 5 tỷ USD. Để so sánh, Lockheed đã mua lại 2 tỷ USD cổ phiếu trong 12 tháng gần nhất.

Lockheed đang bù đắp cho sự thiếu hụt tăng trưởng của mình bằng cách tạo thêm giá trị cho cổ đông thông qua mua lại cổ phiếu và chi trả cổ tức. Động lực này sẽ không thu hút các nhà đầu tư theo định hướng tăng trưởng nhưng sẽ là âm nhạc trong tai các nhà đầu tư định hướng thu nhập. Có một công ty hàng đầu trong ngành trả cổ tức đủ cao để chống lại lạm phát và bổ sung thu nhập cho người hưu trí là một lựa chọn độc nhất trên thị trường ngày nay, nơi một cổ phiếu trung bình thuộc S&P 500 chỉ mang lại tỷ suất cổ tức 1,2%.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI