Trang chủChứng khoánNhanh tay sở hữu Costco trong năm 2023

Nhanh tay sở hữu Costco trong năm 2023

Cafeforexvn – Costco là thương hiệu được yêu thích hàng đầu ở Mỹ. Tính đến tháng 7 năm 2022, công ty đang điều hành 847 cửa hàng và có gần 120 triệu thành viên. Đây cũng là một mã cổ phiếu đầy triển vọng trong năm 2023 mà các nhà đầu tư nên nhanh tay nắm giữ. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét các điểm mạnh của Costco (COST).

Nhanh tay sở hữu Costco trong năm 2023
Nhanh tay sở hữu Costco trong năm 2023

Costco không phải là một nhà bán lẻ thông thường.

Công ty thu được phần lớn doanh thu từ chương trình thành viên, trong đó khách hàng trả từ 60 đến 120 đô la chỉ để mua sắm tại cửa hàng, và 90% đều gia hạn gói đăng ký. Giá cổ phiếu tính đến ngày 3 tháng 1: 449,42 USD được giới phân tích nhận định đây là mức lý tưởng để đổ tiền vào.

Vào thời điểm thuận lợi, nhà bán lẻ được hưởng lợi từ việc người tiêu dùng tự tin mua sắm. Và trong thời điểm khó khăn hơn, mọi người tìm đến cửa hàng với mức giá thấp. Mặc dù cổ phiếu không được miễn nhiễm với các đợt điều chỉnh, nhưng trong bối cảnh cổ phiếu đang giảm 20% từ đầu năm đến nay (YTD), đây có thể là một điểm vào tương đối tốt cho dài hạn.

Costco là một doanh nghiệp có mô hình kinh doanh với rất nhiều ưu điểm cả về sản phẩm, nhân lực và cách điều hành, mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư.

Costco cung cấp cho khách hàng hàng hóa số lượng lớn với mức giá rẻ. Với gần 120 triệu thành viên tính đến tháng 7 năm 2022, Costco hoàn toàn có lợi thế đàm phán giá cả đối với các nhà cung ứng.

Costco cũng xây dựng hệ thống siêu thị đơn giản, chi phí thấp, dễ vận hàng, không cần quá nhiều nhân viên. Hàng hóa thường được đóng gói với số lượng lớn, tuy nhiên độ đa dạng mặt hàng tương đối thấp. Từ hành vi mua sắm của khách hàng, Costco đã tính toán và phân tích dữ liệu để cung cấp những mặt hàng phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra Costco còn xây dựng nhãn hiệu riêng Kirkland cung cấp các mặt hàng có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực phẩm chức năng, rượu với giá thành hợp lý.

Costco có một lực lượng lao động có động lực cao. Một nhân viên Costco trung bình tạo ra doanh thu gần gấp ba lần so với một nhân viên trung bình của Walmart và Target. Điều này là do áp dụng hiệu quả mô hình kinh doanh của Costco. Các cửa hàng kho nhỏ lẻ của nó yêu cầu ít nhân viên hơn nhiều so với cửa hàng lớn điển hình khác.

Nhờ đó, nhân viên vui vẻ, được trả lương cao, họ nhiệt tình chăm sóc và giúp đỡ để khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt. Đó cũng là một trong những lí do khiến khách hàng quay lại cũng như gia hạn thẻ thành viên của mình. Như vây, Costco đã tạo ra một mô hình kinh doanh hiệu quả. Công ty cung cấp các mặt hàng số lượng lớn với giá chiết khấu, yêu cầu phải là thành viên để tận dụng những mức giá ưu đãi đó.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI