Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánVeeva, UPS: 2 cổ phiếu thông minh đáng để đầu tư 1.000...

Veeva, UPS: 2 cổ phiếu thông minh đáng để đầu tư 1.000 USD ngay

Tháng 9 là một tháng khó khăn đối với thị trường chứng khoán, nhưng điều đó không có nghĩa là nhà đầu tư nên đứng ngoài cuộc.

  • Đầu tư vào các công ty vĩ đại trong cả những thời điểm thị trường đi lên và đi xuống là cách làm giàu chân chính.
  • Hai cổ phiếu này rất khác nhau nhưng có thể nạp thêm nhiều động lực tăng trưởng vào danh mục đầu tư của bạn.
: 2 cổ phiếu thông minh đáng để đầu tư 1.000 USD ngay
Veeva, UPS: 2 cổ phiếu thông minh đáng để đầu tư 1.000 USD ngay

Những cổ phiếu này tuy đang giảm, nhưng sẽ là sai lầm nếu bạn bỏ qua chúng trên thị trường hiện tại.

Với tình hình biến động dữ dội gần đây của thị trường chứng khoán, nếu bạn đang tìm nơi tốt nhất để đầu tư 1.000 USD ngay bây giờ, thì hãy nhớ rằng bạn không nên đầu tư số tiền mà mình sẽ cần trong vài năm tới.

Tuy vậy, nếu bạn có khả năng đầu tư 1.000 USD vào thị trường chứng khoán mà bạn có thể ngâm vốn lại trong danh mục đầu tư của mình ít nhất trong vài năm, thì đây là hai công ty tuyệt vời để cân nhắc mua với số tiền đó ngay bây giờ.

Cổ phiếu đám mây Veeva Systems

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe luôn là nơi thích hợp để đầu tư vốn lâu dài vì ở đây có các công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ thiết yếu, và thường là phục vụ mục đích cứu nhân mạng, mà mọi người đều cần quanh năm, bất kể điều gì đang xảy ra trên thế giới, bất kể thị trường chứng khoán hoặc nền kinh tế có diễn biến ra sao. Nhưng hầu hết các công ty dược phẩm sẽ phải vật lộn để tồn tại nếu không có cách quản lý tất cả các dữ liệu đầu vào và đầu ra hàng ngày.

Vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ Veeva Systems (VEEV 0,76%). Veeva là một cổ phiếu đặc biệt bất thường trong nhóm ngành điện toán đám mây ở chỗ toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của họ đều nhắm mục tiêu phục vụ cho ngành khoa học đời sống. Từ phần mềm tinh giản mọi thứ từ quy trình quản lý dữ liệu lâm sàng đến đánh giá rủi ro cho đến kiểm soát chất lượng, đến các dịch vụ tư vấn kinh doanh, bao gồm các mảng từ chiến lược thương mại đến nghiên cứu và phát triển, các sản phẩm và dịch vụ của Veeva chính là lựa chọn hàng đầu cho một số tên tuổi lớn nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe ngày nay. Trong số đó phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Eli Lilly, Roche, Bayer, Pfizer, Johnson & Johnson, và Merck.

Nhu cầu sử dụng các giải pháp mà Veeva Systems cung cấp sẽ vẫn còn mãi và ngày càng tăng lên. Trong quý gần đây nhất, tổng doanh thu của họ đã vượt trội hơn mức kỳ vọng của Phố Wall khi tăng 17% so với cùng kỳ năm trước lên 534,2 triệu USD. Veeva Systems cũng kinh doanh có lãi khi báo cáo thu nhập ròng là 90,6 triệu USD và thu nhập hoạt động là 101,1 triệu USD trong quý, mặc dù những con số này giảm 17% và 19% so với cùng kỳ năm trước.

Ban lãnh đạo công ty cho rằng kết quả đó là là do các yếu tố ảnh hưởng như biến động tỷ giá tiền tệ. Những tác động này cùng với sự sụt giảm về thu nhập và doanh thu khi Veeva bước vào giai đoạn tăng trưởng ngày một chín muồi hơn đã khiến cổ phiếu của công ty sụt giảm hơn 30% trong năm nay.

Trước đợt báo cáo tài chính gần đây, chỉ trong 5 năm qua, Veeva Systems đã tăng trưởng doanh thu, thu nhập ròng và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh hàng năm theo tỷ lệ tương ứng lần lượt là 168%, 183% và 228%. Khả năng thanh khoản hiện tại của cổ phiếu này cũng rất tốt khi kết thúc quý gần đây nhất với 1,1 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền trong tay.

Mặc dù tâm lý của nhà đầu tư đối với các công ty trong nhiều ngành khác nhau đã suy yếu trong những tháng qua, bao gồm cả những công ty trực thuộc trong hoặc liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng hoạt động kinh doanh của Veeva vẫn phát triển mạnh mẽ. Một số công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới phải dựa vào các sản phẩm và dịch vụ mà Veeva cung cấp, và thực tế này mang lại tuổi thọ lâu dài cho họ lâu hơn so với tình hình biến động và môi trường vĩ mô hiện tại mà nhiều doanh nghiệp đang phải chống đỡ.

Dựa trên giá cổ phiếu hiện tại, số tiền 1.000 USD sẽ mua được khoảng sáu cổ phiếu Veeva Systems.

Xem thêm

Veeva, UPS: 2 cổ phiếu thông minh đáng để đầu tư 1.000 USD ngay

UPS: trở ngại chi tiêu tiêu dùng chỉ là ngắn hạn

Thị trường chuyển phát bưu kiện đang phải đối mặt với một số khó khăn trong ngắn hạn với việc người tiêu dùng đang thiếu tiền mặt hơn và từ đó thu giảm bớt các giao dịch mua sắm không thiết yếu. Bên cạnh đó, hoạt động quản lý chuỗi cung ứng cũng có những thách thức liên đới. Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ được giải quyết kịp thời. Nếu mua cổ phiếu của một công ty dẫn đầu thị trường như United Parcel Service (UPS -1,39%), các nhà đầu tư sẽ có cơ hội tăng trưởng danh mục đầu tư mạnh mẽ khi những trở ngại này biến mất.

Để hiểu được bối cảnh, thị trường chuyển phát nhanh và đóng gói bưu kiện toàn cầu đã đạt mức định giá khoảng 400 tỷ USD vào năm 2021, theo ResearchchandMarkets.com. Các báo cáo tương tự cũng ước tính rằng thị trường này sẽ trị giá 520 tỷ USD vào năm 2027. Và theo CSIMarket, UPS kiểm soát 39% ngành này, mang lại cho họ lợi thế nhỉnh hơn đối thủ cạnh tranh nổi tiếng FedEx chỉ với 36,6% thị phần.

Trong quý gần đây nhất, UPS đã báo cáo doanh thu tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động hợp nhất tăng 9% và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu pha loãng tăng 8%. Nhìn lại bối cảnh rộng hơn, trong khoảng thời gian 5 năm vừa qua, công ty đã tăng trưởng doanh thu hàng năm và thu nhập ròng tương ứng là 46% và 163%.

Và mặc dù vẫn chưa phải là một cổ phiếu thuộc nhóm Quý tộc Cổ tức, UPS cũng đã liên tiếp chi trả và tăng cổ tức trong 22 năm trở lại đây và tính đến nay, tỷ suất cổ tức của công ty này hiện là 3,7%.

Mặc dù khối lượng giao hàng của khách hàng có thể ảnh hưởng đến UPS trong thời gian tới, và giá cổ phiếu UPS đã giảm do các nhà đầu tư lo ngại về thực tế này, nhưng tình hình tài chính của công ty đang rất tuyệt vời và thế thống trị thị trường giúp họ đứng trước cơ hội lớn tốt vì lạm phát cuối cùng sẽ tiêu tan, và người tiêu dùng sẽ phục hồi các khoản chi tiêu trở lại.

Khoản đầu tư 1.000 USD vào UPS với mức giá hiện tại sẽ mang lại cho danh mục đầu tư của bạn khoảng sáu cổ phiếu.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI