Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhApple ngừng sử dụng chip từ công ty Trung Quốc

Apple ngừng sử dụng chip từ công ty Trung Quốc

Apple đã kết thúc kế hoạch sử dụng chip nhớ Yangtze Memory Technologies (YMTC) trong các sản phẩm của mình, Nikkei Asia dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Mỹ áp đặt các hạn chế xuất khẩu mới đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy các biện pháp kiểm soát của Washington đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Apple ngừng sử dụng chip từ công ty Trung Quốc

Apple ngừng sử dụng chip từ công ty Trung Quốc
Trước đó, Apple đã ngừng kiểm tra loại bộ nhớ YMTC 128 lớp 3D NAND để sử dụng trong dòng sản phẩm iPhone. Tuy nhiên, sau đó, chính phủ Mỹ đã thắt chặt kiểm soát xuất khẩu đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Bộ nhớ NAND là thành phần quan trọng trong tất cả các thiết bị điện tử, từ điện thoại thông minh, máy tính đến máy chủ. Loại chip YMTC 128 lớp này là loại chip tiên tiến nhất của Trung Quốc, mặc dù nó vẫn kém chip của Samsung Electronics và Micron một hoặc hai thế hệ.

Ban đầu, Apple dự định giới thiệu chip YMTC sớm nhất là trong năm nay, vì theo những người quen thuộc với vấn đề này, chúng rẻ hơn ít nhất 20% so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, do áp lực địa chính trị ngày càng tăng và làn sóng chỉ trích từ các nhà lập pháp Mỹ đã buộc Apple phải thay đổi quan điểm của mình, theo những người quen thuộc với vấn đề này. “Các sản phẩm của YMTC đã được xác thực, nhưng hiện tại Apple không thể sử dụng các sản phẩm này để sản xuất các mẫu iPhone mới”, một nguồn tin thân cận với Nikkei Asia nói với Nikkei Asia. Chip YMTC ban đầu chỉ được sử dụng trong các mẫu iPhone bán tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple được cho là đang cân nhắc mua tới 40% bộ nhớ NAND của YMTC để sản xuất tất cả iPhone.

Xem thêm

Apple ngừng sử dụng chip từ công ty Trung Quốc

“YMTC là một công ty được chính phủ hậu thuẫn, vì vậy họ có thể sản xuất nó với giá rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh”, một nguồn tin thân cận nói với Nikkei. Tuy nhiên, chip YMTC vẫn chưa được sử dụng trong các sản phẩm của Apple.

Washington được YMTC đưa vào “danh sách chưa được xác nhận” vào ngày 7 tháng 10. Một công ty đã được đưa vào danh sách này khi các nhà chức trách Hoa Kỳ không thể xác minh được ai là người dùng cuối của sản phẩm của họ.

Sửa đổi này không hạn chế các công ty Hoa Kỳ mua linh kiện hoặc bất kỳ thứ gì khác từ các công ty niêm yết, nhưng các công ty Hoa Kỳ không được phép chia sẻ thiết kế, công nghệ hoặc tài nguyên, thông tin hoặc thông tin kỹ thuật với các công ty niêm yết mà không được phép.

Ngoài ra, theo một quan chức cấp cao của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, các công ty được thêm vào danh sách “có khả năng” được thêm vào “danh sách thực thể” – một danh sách đen kiểm soát xuất khẩu chính thức.

YMTC là niềm hy vọng của Trung Quốc để thâm nhập vào ngành công nghiệp bộ nhớ flash NAND, vốn từ lâu đã bị thống trị bởi một số ít công ty, cụ thể là Samsung và SK Hynix của Hàn Quốc, Kioxia của Nhật Bản và Micron của Mỹ.

Được thành lập vào năm 2016, YMTC hiện đang tăng cường sản xuất tại nhà máy sản xuất chip thứ hai, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt trong năm nay. Thỏa thuận tiềm năng của công ty với Apple được coi là một thắng lợi lớn cho hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Trung Quốc, vì nó cho thấy khả năng của các công ty Trung Quốc trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cho các thương hiệu.

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI