Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủSàn môi giớiInteractive Brokers giảm doanh số trong tháng 4

Interactive Brokers giảm doanh số trong tháng 4

Cafeforexvn – Mặc dù trong các năm vừa qua, sàn môi giới giao dịch Interactive Brokers LLC (NASDAQ: IRBK) đã đưa ra nhiều ưu đãi như miễn phí hoa hồng và giao dịch cổ phiếu lẻ nhưng khối lượng giao dịch hàng tháng của sàn vẫn đang vẫn chưa thể hiện bất kỳ sự bứt phá nào.

Interactive Brokers giảm doanh số trong tháng 4

Interactive Brokers giảm doanh số trong tháng 4

Tham khảo thêm:

Tháng 4, Interactive Brokers đã đạt chỉ số DARTs (Doanh thu trung bình hàng ngày giao dịch) thấp nhất kể từ tháng 8/2021 với 2,2 triệu giao dịch. So với 2,45 triệu giao dịch trong tháng 4, chỉ số DARTS của sàn đã sụt giảm 10%. Xét về quy mô tăng trưởng theo năm, chỉ số DART của sàn môi giới trực tuyến đã tăng 1% so với tháng 4/2021.

Tổng cộng có 1,85 triệu tài khoản khách hàng đang hoạt động tại sàn Interactive Brokers trong tháng 4/2022, tăng 2%so với tháng trước và cũng cao hơn 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu cho thấy xu hướng tăng số lượng tài khoản vẫn đang diễn ra, mặc dù khối lượng giao dịch đã bị gián đoạn. Không rõ liệu điều này có đủ để hỗ trợ tăng trưởng doanh thu hay khôn khi sàn môi giới công bố báo cáo doanh thu quý sụt giảm so với quý I năm 2021.

Interactive Brokers được xếp hạng là sàn môi giới giao dịch trực tuyến lớn nhất của Hoa Kỳ xét trên một số phương diện. Tuy nhiên, doanh thu của sàn trong quý I năm nay đã giảm 27%, xuống còn 645 triệu USD so với 893 triệu USD trong quý I/2021.

Các khoản cho vay ký quỹ của khách hàng trong tháng 4/2022 đạt tổng cộng 46,8 tỷ USD, giảm 3% so với tháng 3 nhưng đã tăng 4% so với số liệu của năm ngoái.

Interactive Brokers hạ mức phí

Công ty đại diện của sàn môi giới có trụ sở tại Greenwich, Connecticut cũng tiết lộ rằng mức hoa hồng trung bình của sàn là 2,57 USD/lệnh giao dịch, giảm so với 2,68 USD vào tháng 3. Con số này bao gồm phí giao dịch, thanh toán bù trừ và phí quản lý tài khoản. Các chi phí đối với những sản phẩm chính là 1,77 USD cho cổ phiếu, 3,82 USD cho quyền chọn cổ phiếu và 3,56 USD cho hợp đồng tương lai.

Trong quá trình đầy trắc trở để đẩy mạnh giao dịch miễn phí và lãi suất thấp, doanh thu hoa hồng của Interactive Brokers giảm 15% so với quý I năm trước, xuống còn 349 triệu USD. Con số thấp đi được cho là do khối lượng cổ phiếu giảm so với giai đoạn giao dịch sôi động đột biến vào năm ngoái. Tuy nhiên, con số này đã được bù đắp một phần bởi khối lượng giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai của khách hàng tăng cao hơn.

Ngoài ra, số liệu giảm còn do lợi nhuận thuần tăng trưởng kém, bị giảm xuống còn 282 triệu USD, tương đương 8%/năm. Nguyên nhân là do hoạt động cho vay chứng khoán của sàn bị sụt giảm. Con số này đã được bù lại phần nào do lãi từ hoạt động cho vay ký quỹ và số dư tiền mặt tách biệt.

Interactive Brokers nằm trong số ít nền tảng có hiệu suất tăng chậm trong năm nay. Hầu hết các sàn môi giới đã niêm yết và nền tảng bán lẻ – đối thủ của Interactive Brokers đều có khối lượng giao dịch tăng gấp đôi so với năm 2021.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI