Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiBản tin chứng khoán 17-21/1: Netflix, ASML và các ngân hàng Mỹ

Bản tin chứng khoán 17-21/1: Netflix, ASML và các ngân hàng Mỹ

Cafeforexvn – Bạn đã sẵn sàng cho một tuần báo cáo thu nhập của các công ty chưa? Tuy nhiên, một lần nữa, tâm điểm tuần này là các ngân hàng lớn ở Phố Wall.

Netflix, ASML và các ngân hàng Mỹ

Chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về số liệu các ngân hàng của Hoa Kỳ vào tuần trước và bây giờ chúng ta sẽ có các đợt báo cáo tiếp theo. Tuần này chúng ta cũng sẽ nhận được dữ liệu báo cáo doanh thu từ một số công ty công nghệ, bao gồm Netflix và công ty chip Hà Lan ASML.

Netflix, ASML và các ngân hàng Mỹ

Tham khảo thêm:

Chú ý các ngân hàng Hoa Kỳ

Goldman Sachs: Vào thứ Ba, ngày 18 tháng 1, Goldman Sachs sẽ báo cáo doanh thu hàng quý của mình. Giống như hầu hết các ngành khác, các ngân hàng đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng do virus Corona và lạm phát, cũng như chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, chẳng hạn như giảm lãi suất. Cổ phiếu của Goldman Sachs đã đi xuống kể từ tháng 11, nhưng khởi đầu năm nay khá khả quan. Hãy đón chờ báo cáo của họ cho năm 2022.

Ngân hàng Hoa Kỳ: Trước khi thị trường mở cửa vào thứ Tư, ngày 19 tháng 1, ngân hàng Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu hàng quý và đưa ra dự báo cho năm mới. Ngân hàng này đã có một năm khởi sắc vào năm 2021, với giá cổ phiếu tăng 50%. Các nhà phân tích tại Barclays gần đây đã thêm cổ phiếu này vào danh sách “Các lựa chọn cổ phiếu hàng đầu năm 2022”.

Morgan Stanley cũng sẽ báo cáo số liệu của mình vào thứ Tư, ngày 19 tháng Giêng. Nhưng không có nhiều tin tốt gần đây. Trên thực tế, ngân hàng đã phải nộp phạt 60 triệu USD do vô tình làm rò rỉ thông tin cá nhân của khách hàng hai lần. Các nhà đầu tư hy vọng khoản phạt là khá nhỏ so với lợi nhuận tổng thể của ngân hàng.

Bạn cần lưu ý rằng hầu hết các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ này đều được liệt kê trong S&P 500, là chỉ số chứng khoán chuẩn của Hoa Kỳ.

Trông chờ gì với Netflix và ASML?

Không chỉ các ngân hàng sẽ đưa ra báo cáo doanh thu của mình trong tuần này. Các công ty công nghệ cũng đang chuẩn bị báo cáo các số liệu của mình bao gồm ASML vào thứ Tư, ngày 19 tháng 1 và Netflix vào thứ Năm, ngày 20 tháng 1.

Với Netflix, câu hỏi quan trọng nhất là liệu họ có thể giữ vững động lực tăng giá mà họ có được từ đại dịch hay không. Các nhà phân tích đang kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ ở mức 0,82 USD và tổng doanh thu là 7,72 tỷ USD.

Tuy nhiên, đối với Netflix, con số quan trọng nhất là số lượng người đăng ký. Sau thời gian tạm lắng gần đây, liệu công ty có trở lại với tốc độ tăng trưởng người dùng mới mạnh mẽ hơn? Trong quý 4, Netflix dự kiến ​​lượng đăng ký trả phí sẽ tăng 9% (so với cùng kỳ năm ngoái) lên 222,06 triệu.

Với ASML, sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu tất nhiên sẽ có tác động. Đây là vấn đề vẫn đang tiếp diễn trong các chuỗi cung ứng quốc tế. ASML sản xuất máy móc và công nghệ dùng để sản xuất vi mạch và là một trong số ít các công ty thực sự hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng chip toàn cầu. Cổ phiếu ASML đã tăng khoảng 60% trong năm ngoái. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ ở mức 3,72 Euro, với doanh thu khoảng 5,1 tỷ Euro trong quý vừa qua.

Lịch kinh tế và báo cáo thu nhập

Thứ hai – Dữ liệu sản xuất công nghiệp từ Trung Quốc và dữ liệu GDP từ Đức.

Thứ ba – Dữ liệu GDP từ Trung Quốc, quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, dữ liệu thị trường lao động từ Vương quốc Anh, số liệu doanh thu hàng quý từ Goldman Sachs.

Thứ 4 – Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Anh và Pháp, dữ liệu tồn kho dầu thô, số liệu doanh thu hàng quý từ Alcoa, BancFirst, Bank of America, Procter & Gamble, Morgan Stanley, United Airlines và ASML.

Thứ năm – Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, chỉ số giá sản xuất từ ​​Đức, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ khu vực Euro, tuyên bố thất nghiệp ban đầu từ Mỹ, số liệu doanh thu hàng quý từ Netflix.

Thứ sáu – Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh, doanh thu hàng quý của Schlumberger.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI