Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiBroadridge: doanh thu Q4 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước

Broadridge: doanh thu Q4 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước

Broadridge: doanh thu Q4 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước

Broadridge Financial Solutions, Inc. (NYSE:BR) đã báo cáo kết quả kinh doanh của quý tài chính thứ 4 và cả năm tài chính 2022.

Broadridge: doanh thu Q4 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước

Tổng doanh thu của quý 4 năm tài chính 2022 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước lên 1.723 triệu USD.

Doanh thu từ phí định kỳ tăng 15% từ 1.033 triệu USD lên 1.189 triệu USD. Trong đó, 4% tăng trưởng đến từ hoạt động kinh doanh mới và 8% đến từ tăng trưởng nội bộ. Tăng trưởng nội bộ chủ yếu nhờ vào Giải pháp Truyền thông Nhà đầu tư (ICS). Các thương vụ mua lại cũng đóng góp 3% kết quả tăng trưởng, chủ yếu từ thương vụ mua lại Itiviti Holding AB.

Doanh thu từ phí theo sự kiện giảm 2 triệu USD, tương đương giảm 3%, xuống còn 70 triệu USD, do thặng dư ủy quyền quỹ tương hỗ không bù đắp được thâm hụt từ hoạt động cạnh tranh vốn chủ sở hữu.

Doanh thu phân phối tăng 49 triệu USD, tương đương 12%, lên 477 triệu USD. Doanh thu phân phối tăng là do khối lượng thư liên lạc của khách hàng và cước phí bưu chính tăng.

Lợi nhuận hoạt động là 342 triệu USD, tăng 60 triệu USD, tương đương 21%. Biên lợi nhuận hoạt động tăng từ 18,4% lên 19,8% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do doanh thu phí định kỳ tăng bù đắp được một phần cho chi phí phân phối và các chi phí liên quan đến doanh thu khác, bao gồm cả khoản tăng của chi phí khấu hao từ tài sản vô hình được mua lại.

Lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh là 436 triệu USD, tăng 87 triệu USD, tương đương 25%. Lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh tăng là do doanh thu từ phí định kỳ tăng nên bù đắp được một phần chi phí phân phối và các chi phí liên quan đến doanh thu khác tăng. Biên lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh tăng từ 22,8% lên 25,3% so với cùng kỳ năm trước.

Chi phí lãi vay ròng tăng 3 triệu USD, tương đương 16%, lên 21 triệu USD, do dư nợ trung bình tăng.

Lợi nhuận ròng của quý cuối cùng của năm tài chính 2022 giảm 5% xuống 248 triệu USD và lợi nhuận ròng được điều chỉnh tăng 21% lên 314 triệu USD.

EPS pha loãng giảm 5% xuống còn 2,09 USD/cổ phiếu và EPS điều chỉnh lại tăng 21% lên 2,65 USD/cổ phiếu.

Xem thêm: Global Brokerage: lợi nhuận ròng tăng 22% trong quý 2

Ông Tim Gokey, Giám đốc điều hành của Broadridge, nhận xét:

“Mô hình kinh doanh linh hoạt của Broadridge mang lại sự tăng trưởng xuyên suốt các chu kỳ kinh tế khác nhau. Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tài chính 2023, với mức tăng trưởng doanh thu định kỳ hữu cơ là 6-9%, biên lợi nhuận tiếp tục mở rộng và EPS điều chỉnh tăng trưởng 7-11%.

Quan trọng nhất, vị thế của chúng tôi đủ tốt, để một lần nữa, chúng tôi thực hiện các mục tiêu tài chính ba năm của mình, với mức tăng trưởng doanh thu định kỳ và tăng trưởng EPS được điều chỉnh bằng hoặc cao hơn mức cuối cùng của khoản thời gian.”

“Cuối cùng, tôi vui mừng thông báo rằng Hội đồng quản trị đã thông qua việc tăng mức chi cổ tức hàng năm lên 13% thành 2,90 USD/cổ phiếu. Broadridge đã tăng cổ tức của mình trong 16 năm liên tiếp, tiếp tục nhấn mạnh sức mạnh và khả năng phục hồi hoạt động kinh doanh của chúng tôi cũng như độ bền của các xu hướng thúc đẩy tăng trưởng cho chúng tôi.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI