Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiCảnh báo bản chất lừa đảo của sàn EU Finance

Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn EU Finance

Trừ vẻ ngoài giống như đến từ Liên minh châu Âu, các giá trị khác của sàn môi giới này đều toát lên một âm mưu hèn hạ. Đây rõ ràng là một cái bẫy với mục tiêu cụ thể. Bài đánh giá sau sẽ cho bạn hiểu rõ bản chất của sàn EU Finance. Đừng chần chừ thêm nữa, hãy bắt đầu vạch trần hành vi gian lận này!

Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn EU Finance

Trạng thái:

Nhà môi giới không được cấp phép

quan cấp phép:

Hoạt động môi giới lừa đảo phi pháp

Trang web lừa đảo:

eufinance.co

Nằm trong danh sách đen của:

CNMV

Chủ sở hữu:

EU Finance

Trụ sở chính:

London

Năm thành lập:

2022

Nền tảng hỗ trợ:

Web

Số tiền tối thiểu:

250 USD

Tiền điện tử:

Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash

Loại tài sản giao dịch:

Forex, Tiền điện tử, Chỉ số, Hàng hoá, Cổ phiếu, Kim loại

Đòn bẩy tối đa:

1:400

Tài khoản demo miễn phí:

Không

Chấp nhận khách hàng Hoa Kỳ:

EU Finance có đáng tin không?

Bạn hẳn đã biết về điều kiện kinh doanh tại Vương quốc Anh – nơi được cho là trụ sở của nhà môi giới này? Pháp lý ở đây rất nghiêm ngặt với những quy định chặt chẽ mà các công ty môi giới phải chấp hành? Một trong số đó là phải được được cấp phép và kiểm soát bởi cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này – Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA). Tuy nhiên, EU Finance lại không sở hữu giấy phép FCA.

Bên cạnh đó, dành cho những ai chưa biết, Vương quốc Anh cũng đã chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit 2020), vậy tại sao lại có thông tin châu Âu trên trang web của họ?

Trong phần pháp lý, nhà môi giới lừa đảo cho biết họ tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu năm 1998. Tuy nhiên, đạo luật này đã bị thay thế bởi Đạo luật bảo vệ dữ liệu năm 2018 ở Vương quốc Anh. Tuyên bố này càng khiến sàn môi giới trở nên không đáng tin hơn. Đặc biệt, cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha đã đưa EU Finance vào danh sách đen như một kẻ lừa đảo.

Tại sao nên giao dịch với những nhà môi giới được cấp phép?

Như đã đề cập, công ty không hề sở hữu giấy phép FCA. Nếu kiểm tra, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào về EU Finance trên trang web của các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu khác như ASIC, BaFin, CySEC,… Hãy đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với một nhà môi giới được cấp phép.

EU Finance: nhà môi giới hợp pháp hay kẻ lừa đảo?

EU Finance là một nhà môi giới trông có vẻ hợp pháp, tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Hãy cũng xem xét danh mục sản phẩm, nền tảng giao dịch, các loại tài khoản,… của nhà môi giới này.

Cảnh báo từ CNMV Tây Ban Nha

Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn EU Finance

Bị một tổ chức nổi tiếng như CNMV Tây Ban Nha đưa vào danh sách đen chắc chắn không phải là một dấu hiệu tốt. EU Finance thực sự rất nguy hiểm.

EU Finance cung cấp phần mềm giao dịch nào?

EU Finance tuyên bố họ cung cấp một nền tảng giao dịch dựa trên trình duyệt có sẵn trên Android, iOS và Windows. Với những thông tin trên, bạn có thể sẽ nghĩ rằng EU Finance là một nền tảng đáng tin cậy. Tuy nhiên, không phải vậy đâu! Đó chỉ là một nền tảng giao dịch web cơ bản giống như bất kỳ nền tảng nào khác không thể so sánh với phần mềm hàng đầu của ngành (MT4 & 5).

Ứng dụng giao dịch di động cho iPhone và Android

Một lần nữa, EU Finance tiếp tục quảng cáo các nền tảng di động của mình như thể chúng rất đáng tin cậy. Kẻ lừa đảo này tuyên bố: “Nền tảng dành cho máy tính để bàn với đồ họa hiện đại và tất cả các chức năng không có đối thủ cạnh tranh.” Rất khó để trang bị cho nền tảng di động tất cả các tính năng giống như trên phiên bản dành cho máy tính để bàn. Ngoài ra, các nền tảng này còn có thể dễ dàng bị thao túng để tạo ra ảo tưởng về lợi nhuận.

Các trader nghĩ gì về EU Finance?

Giống như nhiều kẻ lừa đảo khác, EU Finance đã đưa những tuyên bố dối trá trên trang web của mình. Họ đưa ra những cái tên chung chung và những hình ảnh giả mạo. Một người thậm chí mang hình ảnh của một cô gái với một cái tên đàn ông. Bỏ qua những điều này, thay vào đó, hãy xem những người dùng thực sự đã nói gì về nhà môi giới bất hợp pháp này. Chúng tôi đã kiểm tra một vài trang đề cập đến EU Finance và không tìm thấy gì ngoài những lời phàn nàn.

Đây là những gì một người dùng không hài lòng đã nói: “họ hứa hẹn tất cả nhưng một khi bạn nạp tiền, họ bắt đầu thay đổi, đặc biệt là khi bạn muốn rút tiền, họ sẽ trì hoãn quá trình đó trong nhiều tuần và nhiều tháng.”

Phạm vi hoạt động của EU Finance

EU Finance, đúng như tên gọi, nhắm mục tiêu đến các trader tại Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ. Đặc biệt, những người đến từ Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Áo. Ngoài ra, vì họ tuyên bố có trụ sở tại Vương quốc Anh, hẳn cư dân của quốc gia này cũng là mục tiêu của họ.

Nếu tìm hiểu, bạn đã thấy các khiếu nại bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau từ tiếng Anh sang tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha. Điều này cũng giúp bạn xác định xác định đối tượng nạn nhân của kẻ lừa đảo này.

Xem thêm: Cảnh báo: sàn QCFinances lừa đảo nhà đầu tư!

 

Các loại tài khoản của EU Finance?

Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn EU Finance

Trên trang web của mình, EU Finance cho biết họ cung cấp ba loại tài khoản:

  • Tài khoản vi mô – số tiền tối thiểu 250 USD;
  • Tài khoản chuẩn – 5.000 USD;
  • Tài khoản cao cấp – 25.000 USD.

Cả ba loại tài khoản này đều có mức chênh lệch giá cố định và dịch vụ quản lý cá nhân. Ngoài ra, hai loại tài khoản sau còn tặng tiền thưởng chào mừng lần lượt là 25% và 50%. Đòn bẩy dao động từ 1:200 đến 1:400.

Trader có thể sử dụng tài khoản Demo không?

Một trong những điều kiện giúp nhà môi giới của bạn đáng tin cậy là họ phải có tài khoản demo. Trong phần pháp lý, EU Finance cho biết khách hàng của họ “có cơ hội giao dịch trên nền tảng demo”. Thông tin này thật sự mờ ám.

Quy định về tiền gửi tối thiểu, điều khoản rút tiền và phí của EU Finance

Khoản tiền gửi tối thiểu là 250 USD. Các phương thức nạp tiền được chấp nhận gồm có chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Các khoản phí rất đáng ngờ – “50,00 USD/GBP/EUR đối với chuyển khoản ngân hàng; 25,00 USD/GBP/EUR đối với thẻ tín dụng, cộng với phí xử lý 10,00 USD/7,00 EUR/5,00 GBP… Số tiền rút/hoàn tiền tối thiểu đối với chuyển khoản ngân hàng là 250,00 USD/GBP/EUR.”

Khi cộng thêm các khoản phí mà ngân hàng tính, bạn sẽ nhận ra rằng không đáng để đầu tư với EU Finance. Phần hoàn tiền chỉ là một trò lừa bịp, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ được hoàn tiền.

Phương thức nạp tiền

Phương thức thanh toán duy nhất được chấp nhận là thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng. Không có gì bất thường, tuy nhiên, những nhà môi giới thường hỗ trợ nhiều hơn hai phương pháp thanh toán. Ngoài ra, họ có đề cập đến các phương pháp thay thế nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Điều kiện giao dịch của EU Finance?

Nhà môi giới hứa hẹn mức chênh lệch khá thuận lợi (0,1 pip đối với cặp tiền EUR/USD) và miễn phí hoa hồng. Điều kiện này quá tốt để trở thành sự thật. Không có nhà môi giới nào đưa ra các điều kiện như vậy cả. Trong khi đó, đòn bẩy của họ lại vượt xa mức đòn bẩy tối đa mà Vương quốc Anh và EU đưa ra (1:30).

Phải làm gì nếu bị EU Finance lừa?

Nếu chẳng may mắc bẫy của sàn môi giới rởm này, đừng xấu hổ vì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Việc cần làm là bạn hãy báo cáo với các cơ quan chức năng đồng thời thực hiện yêu cầu bồi hoàn hoặc thu hồi tiền.

Khoản bồi hoàn và Thu hồi là gì?

Hãy thực hiện yêu cầu bồi hoàn đối với các giao dịch thẻ tại ngân hàng phát hành. Loại yêu cầu này phải được thực hiện trong vòng 540 ngày. Đối với chuyển khoản ngân hàng, bạn có thể yêu cầu thu hồi để đảo ngược giao dịch, miễn là giao dịch chưa được hoàn tất. Do đó, bạn cần phải hành động hết sức nhanh chóng.

Phương Thảo – Theo scambrokersreviews.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI