Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủSàn môi giớiCùng Zeno Markets Nhận Định Về Cổ Phiếu Tiềm Năng Mondelez International...

Cùng Zeno Markets Nhận Định Về Cổ Phiếu Tiềm Năng Mondelez International Inc

Mondelez International Inc là ai?

Mondelez International là một công ty thực phẩm đa quốc gia hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Chicago, Mỹ và có hơn 80,000 ngàn nhân sự trên khắp thế giới. Các sản phẩm quen thuộc của công ty này có thể nói tới như bánh quy Oreo, AFC, Cosy, sữa Cadbury, sococla Milka, hộp quà bánh Kinh Đô, bánh bông lan Solite, bánh Slide, RITZ,….

Và còn rất nhiều thương hiệu bánh kẹo, đồ uống nổi tiếng được phân phối tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Thành công của Mondelez International nằm ở việc họ đã biến các sản phẩm của mình thành những món ăn mang tính biểu tượng, đi sâu vào tâm trí cũng như cuộc sống thường ngày của người dân tại mỗi quốc gia mà họ kinh doanh. 

Tiềm năng cổ phiếu Mondelez International Inc

Cổ phiếu Mondelez International Inc 

Cổ phiếu Mondelez International (MDLZ) là một mã cổ phiếu nằm trong 3 chỉ số hàng đầu của Mỹ gồm S&P 500, Nasdaq 100 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones. Công ty này sẽ chốt quyền chia cổ tức cho đợt chia cổ tức đầu năm 2023 vào ngày 30/3. Mức chia cổ tức bằng 0,385 USD cho mỗi cổ phiếu, sẽ được thanh toán vào ngày 14/4. 

Chốt phiên giao dịch ngày 26/3/2023, cổ phiếu thực phẩm giao dịch ở mức 69.04 USD. Biên độ giá trong 52 tuần gần nhất từ 54.72 tới 69.1 USD, với vốn hóa thị trường đạt 94.12 tỷ USD. Các chỉ số P/E ở mức 34,58 và Lợi suất cổ tức ở mức 2.32%.

Mondelez International Inc với nguồn doanh thu khổng lồ

Cùng Zeno Markets Nhận Định Về Cổ Phiếu Tiềm Năng Mondelez International Inc
Cùng Zeno Markets Nhận Định Về Cổ Phiếu Tiềm Năng Mondelez International Inc

Ngay cả trong bổi cảnh lạm phát trong những năm qua, Mondelez vẫn giữ được tình hình kinh doanh tốt nhờ xây dựng được danh mục các thương hiệu mang tính biểu tượng, khiến người dùng khó có thể từ bỏ ngay cả khi giá bán tăng. Cụ thể, bức tranh tài chính của năm 2022 được công bố vào ngày 31/1 vừa qua mang những màu sắc tích cực:

 • Doanh thu thuần năm 2022 tăng 9.7%, đạt mức gần 31.5 tỷ USD
 • Lợi nhuận gộp 11.3 tỷ USD, tăng 102 triệu USD
 • EPS điều chỉnh đạt 2.95 USD, tăng 11.9%
 • Hoàn vốn cho các cổ đông ở mức 4,0 tỷ USD dưới dạng cổ tức bằng tiền mặt và mua lại cổ phần; tăng cổ tức trên mỗi cổ phiếu lên 10%. Tỷ lệ cổ tức chiếm chưa tới 50% lợi nhuận ròng trong năm 2022.
 • 21 tổ chức tài chính Phố Wall dự báo EPS của “ông lớn” ngành bánh kẹo này sẽ tăng trưởng kép với tốc độ 6,6% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Ông Dirk van de Put, Chủ tịch kiêm CEO của Mondelez, Ông Dirk van de Put tuyên bố: “Kết quả năm 2022 của Mondelez chứng minh sức mạnh và sự đa dạng hóa danh mục đầu tư của tập đoàn khi mang lại sự tăng trưởng trên diện rộng về khu vực cũng như thương hiệu. Chúng tôi mang lại mức tăng trưởng lợi nhuận gộp mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi mức tăng trưởng doanh thu hai con số nhờ hai yếu tố định giá và khối lượng, cho phép tạo ra dòng tiền mạnh mẽ và hoàn vốn đáng kể cho các cổ đông. Kết quả này có được nhờ sự ổn định ở các thị trường mới nổi cũng như sự đóng góp vững chắc từ các doanh nghiệp được mua lại gần đây của Mondelez.”

Mondelez International Inc chia cổ tức 30/03/2023  

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 30/03/2023: 

– Tên công ty: Mondelez International Inc (MDLZ)

– Giá cổ phiếu: 67.63 USD (cập nhật ngày 27/03/2023)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.38 USD

– Giá trị cổ tức: 0.385 USD

– Mức sinh lời tối thiểu: 11%

– Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 29/03/2023

– Ngày thanh toán: 14/04/2023

Bài toán lợi nhuận:

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 3.38 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 385 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 385 USD tiền chia cổ tức vào ngày 14/04/2023)

Hướng dẫn mua cổ phiếu Mondelez International Inc tại Zeno Markets

Mở tài khoản giao dịch

Để có thể bắt đầu giao dịch cổ phiếu Mondelez International tại sàn Zeno Markets, bạn cần mở một tài khoản bằng cách tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Zeno Markets theo đường link: https://zenomarkets.com/vi/
 • Chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Có 2 lựa chọn mở tài khoản cho bạn là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (Dành cho các tổ chức tài chính và Quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Bài viết này sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân nhé.
 • Bước 2: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin cơ bản theo hướng dẫn như
 • Họ và tên
 • Mật khẩu và xác thực mật khẩu
 • Email
 • Số điện thoại
 • Quốc gia

Nhập chọn dấu tick vào 2 ô “I agree on the Term and Conditions” và “I’m not a robot”

 • Bước 4: Đăng ký thành công và bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra hộp thư email
 • Bước 5: Kiểm tra địa chỉ email và nhận mail thông tin tài khoản đăng nhập
 • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản

Lưu ý trước khi có thể mua cổ phiếu Mondelez, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Điều này là vô cùng dễ dàng, bởi Zeno Markets chấp nhận hầu hết các phương thức nạp rút tiền phổ biến nhất hiện nay như:

 • Thẻ Visa/ Mastercard
 • Internet Banking
 • Ví điện tử: Paypal hay Ngân lượng,..

Mở vị thế và mua cổ phiếu Mondelez International

Sau khi đã tạo tài khoản xong và nạp tiền thành công, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mua cổ phiếu Roche, các bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

– Tại giao diện giao dịch, tìm và chọn mã cổ phiếu của Mondelez International, có ký hiệu là ROG

– Mở một vị thế mới (tức là mở một lệnh mua vào – Buy), bạn có thể lựa chọn một mức đòn bẩy phù hợp. Bằng cách cân nhắc đầy đủ về ưu, nhược điểm của đòn bẩy, kết hợp với lựa chọn đúng thời điểm, và kết thúc lệnh. Zeno Markets cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:500 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

– Cài đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là việc không bắt buộc tuy nhiên lại cần thiết với nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường đang xảy ra biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Xem thêm: 

Kết luận

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Mondelez International đang là 67.63 USD (tính đến tháng 03/03/2023) và đang nằm ở một vùng giá hấp dẫn. Là một cổ phiếu tăng trưởng bền vững, cũng như nắm giữ vị thế dẫn đầu trong thị trường bánh kẹo toàn cầu, việc đầu tư vào cổ phiếu thực phẩm hàng đầu này sẽ không bao giờ là quá muộn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI