Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủSàn môi giớieToro mua lại Gatsby với giá 50 triệu USD

eToro mua lại Gatsby với giá 50 triệu USD

  • Đội ngũ nhân sự của Gatsby, bao gồm Người đồng sáng lập của họ sẽ làm việc cho eToro tại Israel.
  • eToro gần đây đã ngừng kế hoạch sáp nhập với FinTech Acquisition Corp. V.

eToro mua lại Gatsby với giá 50 triệu USD

eToro mua lại Gatsby với giá 50 triệu USD

Xem thêm: eToro là gì? Đánh giá cách hoạt động của sàn eToro?

eToro, một mạng xã hội đầu tư và giao dịch đa quốc gia của Israel, đã công bố kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Gatsby, một công ty giao dịch cổ phiếu và quyền chọn miễn phí hoa hồng.

Gatsby được đồng sáng lập vào năm 2018 bởi Jeff Myers và Ryan Belanger-Saleh. Khách hàng mục tiêu của họ là các nhà đầu tư nhỏ lẻ trẻ tuổi.

TechCrunch đưa tin rằng thỏa thuận này có tổng giá trị là 50 triệu USD tính bằng tiền mặt và cổ phiếu phổ thông.

Ông Yoni Assia, Giám đốc điều hành kiêm Người đồng sáng lập sàn giao dịch cho biết thương vụ mua lại này sẽ cho phép họ có thể mang đến cho người dùng ở Hoa Kỳ “khả năng giao dịch quyền chọn một cách an toàn và đơn giản”.

eToro cũng giải thích: “Thương vụ mua lại này là một bước quan trọng trong quá trình đa dạng hóa liên tục danh mục dịch vụ dành cho người dùng tại Hoa Kỳ của eToro, hiện chủ yếu là dịch vụ giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu.”

“Gatsby sẽ hỗ trợ mục tiêu của eToro là cung cấp các công cụ đầu tư đa tài sản cho người dùng Hoa Kỳ khi họ tiếp tục phát triển mạng lưới đầu tư xã hội của mình thông qua đào tạo, đổi mới và giúp người dùng truy cập một cách đơn giản vào những tài sản và công cụ mà họ muốn.”

Cũng theo tuyên bố từ eToro, việc mua bán vẫn phải tuân theo các điều kiện đóng cửa theo thông lệ, chẳng hạn như phê duyệt theo quy định.

Tuy nhiên, Tech Crunch đưa tin rằng nhà môi giới đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý ngành tài chính để thực hiện việc mua lại.

Sau khi thương vụ mua lại hoàn tất, ông Davis Gaynes – Chủ tịch kiêm Người đồng sáng lập của Gatsby, ông Peter Quinn – Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Gatsby, ông Matt Morris – Giám đốc sản phẩm và những người khác sẽ làm việc cho eToro.

Ông Ryan Belanger-Saleh, đồng Giám đốc điều hành của Gatsby, giải thích: “Chúng tôi rất hâm mộ các khía cạnh xã hội của eToro. Họ thực sự là những người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư xã hội và chúng tôi luôn xem họ như một người anh tuyệt vời mà chúng tôi muốn đồng hành.”

Ông Belanger-Saleh nói thêm: “Về sản phẩm và văn hóa, chúng tôi hoàn toàn phù hợp và chúng tôi thực sự háo hức với giai đoạn tiếp theo của chúng tôi.”

Thỏa thuận EToro bị hoãn lại

Gần đây, nhà môi giới thông báo rằng họ đã chấm dứt thỏa thuận sát nhập với FinTech Acquisition Corp. V.

Cả hai bên đã không thể đáp ứng được các điều kiện bắt buộc của thương vụ sáp nhập được công bố lần đầu vào tháng 3/2021.

Mạng xã hội đầu tư và giao dịch eToro đã không hoàn tất được thương vụ sáp nhập nêu trên trước hạn chót 30/6.

Ông Assia giải thích: “Trong điều kiện thị trường hiện tại, chúng tôi tin rằng việc chấm dứt thỏa thuận sáp nhập là lựa chọn tốt nhất của eToro và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động như một công ty tư nhân.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI