Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiFreetrade không thể đạt được mức định giá cao hơn

Freetrade không thể đạt được mức định giá cao hơn

  • Thỏa thuận tài trợ vốn đã bị hủy bỏ vào tháng 1.
  • Cuối cùng, công ty đã huy động được 30 triệu GBP bằng một khoản vay có thể chuyển đổi từ những nhà đầu tư hiện hữu.

Freetrade không thể đạt được mức định giá cao hơn

Freetrade không thể đạt được mức định giá cao hơn
Freetrade không thể đạt được mức định giá cao hơn

Theo The Financial Times đưa tin hôm thứ Ba, Freetrade, một nền tảng giao dịch chứng khoán có trụ sở tại Anh, đã không thể thu hút các nhà đầu tư mới với mức định giá cao hơn vào đầu năm nay khi các cổ phiếu công nghệ lao dốc.

Công ty khởi nghiệp này đã ký thoả thuận với các nhà đầu tư mới ở một vòng tài trợ với mức định giá 700 triệu GBP, tuy nhiên, thỏa thuận này đã bị hủy bỏ vào tháng 1.

“Trong các giai đoạn tăng tốc của thỏa thuận này, thị trường vĩ mô bất ngờ đảo ngược và các thị trường mạo hiểm sôi động hơn. Thỏa thuận đã không thể thực hiện,” CEO của Freetrade, ông Adam Dodds, đã tuyên bố trong một lá thư gửi cho các cổ đông của công ty.

Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về thất bại của vòng gọi vốn.

Xem thêm: GBP/USD chạm đáy 1,1405, thấp nhất kể từ năm 1985

Định giá có hợp lý?

Việc không đạt được mức định giá mới đã khiến công ty khởi nghiệp này phải vay 30 triệu GBP từ những nhà đầu tư hiện hữu vào tháng 5. Sau đó, công ty được Left Lane và Molten hỗ trợ. Đây là hai trong số những người ủng hộ lớn nhất của họ, công ty nhận được 5 triệu GBP từ mỗi nhà đầu tư.

Công ty khởi nghiệp này đã được định giá 650 triệu GBP trong một vòng gọi vốn cộng đồng kết thúc hồi tháng 11 năm ngoái.

Giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Giá trị định giá thể hiện tốc độ đạt doanh thu hàng năm của chúng tôi tăng gấp 30 lần, nhìn chung phù hợp với mức định giá thị trường công khai vào thời điểm đó đối với các doanh nghiệp công nghệ tài chính tiêu dùng với một lộ trình tăng trưởng tương tự.”

Doanh thu của nền tảng giao dịch này là 12,7 triệu GBP trong năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 30/9). Con số này cao hơn 647% so với doanh thu 1,7 triệu GBP của năm trước đó. Tuy nhiên, công ty phải chịu khoản lỗ trước thuế là 18,2 triệu GBP.

Freetrade có trụ sở tại Vương quốc Anh và hiện đang mở rộng phạm vi hoạt động trong Khu vực Kinh tế Châu Âu. Nền tảng này đã mở rộng thị trường sang nhiều quốc gia châu Âu và dự kiến còn mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Đầu năm nay, công ty đã bị buộc phải gỡ bỏ chiến dịch truyền thông xã hội của mình theo lệnh của FCA, trong đó thông tin của các bài đăng được cho là ‘gây hiểu lầm’.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI