Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhLãnh đạo của Grab sẽ sớm trở thành tỷ phú

Lãnh đạo của Grab sẽ sớm trở thành tỷ phú

Tài sàn của CEO Anthony Tan cùng 2 vị lãnh đạo khác của Grab đã tăng vọt sau vụ sáp nhập SPAC kỷ lục hồi giữa tháng.

Lãnh đạo của Grab sẽ sớm trở thành tỷ phú

Lãnh đạo của Grab sẽ sớm trở thành tỷ phú

Vào 13/4 vừa qua, hãng xe công nghệ Grab đã công bố kế hoạch sát nhập với SPAC do Altimeter Capital hậu thuẫn cho kế hoạch lên sàn chứng khoán Mỹ vào tháng 7 này. Thương vụ này được dự đoán mức định giá là 39,6 tỷ USD, tăng 16 tỷ USD so với dự kiến đầu năm nay.

Ông Anthony Tan sẽ nắm 2,2% cổ phần, tài sản ông sở hữu sẽ tăng vọt lên 829 triệu USD. Đồng sáng lập công ty Gran là Hooi Ling Tan và Ming Maa lần lượt sở hữu tài sản 256 triệu USD và 144 triệu USD. Hơn thế nữa, cổ phiếu của SPAC đang giao dịch với giá cao hơn gần 3USD so với giá của thương vụ đình đám này. Theo dự đoán, Anthony có thể sẽ sớm trở thành tỷ phú.

Xem thêm: Lãnh đạo của Grab sẽ sớm trở thành tỷ phú

“Phản ứng tích cực của các nhà đầu tư với thương vụ sáp nhập của công ty Grab chính là tín hiệu lạc quan của nên công nghệ giao thông và triển vọng trong tương lai của ngành này”. Asad Hussain – nhà phân tích cấp cao công nghệ giao thông tại công ty PitchBook.

Năm 2021, Grab được thành lập với tên MyTeksi, sau đó đổi thành Grab vào năm 2016 và dần mở rộng hoạt động sang thanh toán trực tuyến, giao hàng, giao đồ ăn và dịch vụ tài chính. Theo báo cáo kết quả kinh doanh, đạt doanh thu ròng sau điều chỉnh là 1,6 tỷ USD vào năm ngoái. 

Grab được niêm yết cũng sẽ làm tăng tài sản của nhiều tổ chức. Công ty công nghệ Nhật Bản SoftBank Group đã bơm 3 tỷ USD vào Grab từ năm 2014 sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ thương vụ này. Tương tự với Didi Chuxing Technology và Uber Technologies hiện cũng nắm số cổ phần tương đương 5,4 tỷ USD và 2,8 tỷ USD.

Lucy tổng hợp.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI