Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủSàn môi giớiSaxo Bank: lợi nhuận giảm 41% trong nửa đầu năm 2023

Saxo Bank: lợi nhuận giảm 41% trong nửa đầu năm 2023

  • Lợi nhuận của nhà môi giới đã giảm xuống còn 2.145 triệu DKK.
  • Kết thúc sáu tháng đầu năm 2022, công ty có 874.000 khách hàng.

Saxo Bank Group có trụ sở chính tại Đan Mạch

Saxo Bank: lợi nhuận giảm 41% trong nửa đầu năm 2022

Saxo Bank Group có trụ sở chính tại Đan Mạch đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh của sáu tháng cuối năm 2022, với doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm. Doanh thu trong nửa đầu năm nay của tập đoàn là 2.145 triệu DKK, thấp hơn gần 12% so với năm trước.

Lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm nay giảm hơn 41%, từ 512 triệu DKK xuống còn 302 triệu DKK.

“Kết quả kinh doanh không đáp ứng kỳ vọng và bị ảnh hưởng bởi điều kiện thị trường hết sức khó khăn trong nửa đầu năm 2023,” ông Kim Fournais, Giám đốc điều hành kiêm Người sáng lập của Saxo Bank cho biết. “Mặc dù thị trường tài chính biến động mạnh trong nửa đầu năm 2023, hoạt động giao dịch của khách hàng vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái”.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng chỉ ra rằng mặc dù nhu cầu trên các nền tảng giao dịch của họ giảm nhưng mức chi phí của tập đoàn vẫn không thay đổi. Hơn nữa, thương vụ mua lại BinckBank đã làm gia tăng thêm chi phí và sự phức tạp.

Xem thêm: Saxo Bank: khối lượng giao dịch giảm liên tục còn 311,8 tỷ USD

Số lượng khách hàng tại Saxo Bank tăng

Tuy nhiên, dòng tiền ròng của khách hàng mới trong sáu tháng đầu năm nay lại rất tích cực. Công ty đã kết thúc quý với tổng số 874.000 khách hàng, tăng từ 790.000 khách hàng của cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tổng tài sản của khách hàng đã giảm từ 595 tỷ DKK của cùng kỳ năm trước xuống còn 591 tỷ DKK.

Ông Fournais cho biết: “Các điều kiện thị trường đầy thách thức cùng với thị trường chứng khoán toàn cầu có xu hướng đi xuống, lạm phát cao và lãi suất ngày càng tăng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ cơ sở khách hàng ngày càng tăng của chúng tôi với nội dung giáo dục truyền cảm hứng – đặc biệt về vấn đề quản lý rủi ro bởi vì chúng ta đã chứng kiến một kết cục thê thảm sau một thập kỷ dài thị trường đi lên.”

“Trong một thời gian dài, chúng tôi đã tích cực truyền thông về nguy cơ lạm phát tăng cao và những tác động tiêu cực của cuộc thử nghiệm tài chính lớn nhất hiện sắp kết thúc, đó là lãi suất âm và nới lỏng định lượng.”

Hiện tại, công ty đang tập trung ra mắt các sản phẩm mới và hoàn thiện quá trình hợp nhất BinckBank. Tập đoàn dự kiến ​​sẽ tạo ra 600 triệu DKK lợi nhuận ròng trong năm tài chính 2023.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI