Trang chủBài học đầu tưSơ Đồ Gantt | Mẫu Và Cách Vẽ Sơ Đồ Gantt Chi...

Sơ Đồ Gantt | Mẫu Và Cách Vẽ Sơ Đồ Gantt Chi Tiết

Mục Lục:

Sơ đồ Gantt dường như đã không còn quá xa lạ với mọi người bởi hiện tại nó đã trở thành một công cụ rất hữu ích trong việc lập kế hoạch công việc cũng như quản lý dự án. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến khái niệm sơ đồ gantt là gì? Tác dụng gì chưa? Và có bao nhiêu cách để xây dựng sơ đồ Gantt? Cách vẽ sơ đồ gantt bằng tay, trong excel như thế nào? Vậy thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Đừng bỏ qua bạn nhé. 

Sơ Đồ Gantt Là Gì? 

Sơ đồ Gantt là một loại biểu đồ thanh ngang. Được sử dụng để hiển thị thời gian bắt đầu và kết thúc của một nhiệm vụ hay một dự án. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, thì sơ đồ Gantt là một công cụ quản lý dự án phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó cho phép người quản lý dự án theo dõi tiến độ của dự án một cách trực quan nhất.

Sơ Đồ Gantt Là Gì? 
Sơ Đồ Gantt Là Gì?

Mặc dù đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Nhưng đến nay biểu đồ Gantt vẫn rất thông dụng và phổ biến bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ có biểu đồ Gantt mà người dùng có thể dễ dàng quan sát, theo dõi tiến độ của dự án. Cũng như tạo điều kiện thuận lợi và hiệu quả hơn trong công việc.

Tác Dụng Của Biểu Đồ Gantt

Có thể nói, biểu đồ Gantt sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội và có sức ảnh hưởng lớn đối với các doanh nghiệp và công ty. Nếu như các bạn để ý sẽ thấy phần thông tin tuyển dụng vị trí quản lý dự án. Họ luôn yêu cầu ứng viên phải biết cách sử dụng biểu đồ Gantt. Điều này cho thấy biểu đồ Gantt có rất nhiều tác dụng trong việc quản lý dự án. Cụ thể:

Sơ Đồ Gantt Giúp Quản Lý Và Hạn Chế Sự Nhầm Lẫn

Như đã chia sẻ ở trên, sơ đồ Gantt có thể hiển thị được các danh mục công việc cần làm cũng như thời gian hoàn thành của công việc đó. Nhờ vậy, việc quản lý dự án cũng trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, hạn chế được những sai sót và nhầm lẫn không đáng có. 

Sơ Đồ Gantt Giúp Quản Lý Và Hạn Chế Sự Nhầm Lẫn
Sơ Đồ Gantt Giúp Quản Lý Và Hạn Chế Sự Nhầm Lẫn

Theo đó, khi nhìn vào biểu đồ Gantt mọi người có thể thấy được thời điểm bắt đầu và kết thúc của một dự án. Bởi trên biểu đồ này sẽ thể hiện tổng quát nhất từ các cột mốc, ngày, giờ cần được thực hiện và hoàn thành khi nào. Điều này cũng chính là mục tiêu để các nhân viên xác định được công việc của mình và hoàn thành đúng tiến độ. Một dự án khi hoàn thành đúng tiến độ sẽ mang đến sự thành công trong sự nghiệp quản lý của người dùng hơn. 

Mang Đến Cho Người Dùng Cái Nhìn Tổng Quát Hơn Về Dự Án

Mang Đến Cho Người Dùng Cái Nhìn Tổng Quát Hơn Về Dự Án
Mang Đến Cho Người Dùng Cái Nhìn Tổng Quát Hơn Về Dự Án

Biểu đồ Gantt có thể thể hiện mọi thứ. Từ công việc cần thực hiện cho đến thời gian cần hoàn thành. Chính vì thế, có thể nói biểu đồ Gantt là một bức tranh toàn diện và tổng quát nhất về dự án công việc của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc người quản lý sẽ có cái nhìn rộng hơn và dễ theo dõi dự án hơn. 

Định Hướng Đi Nhất Quán Hơn Cho Người Dùng

Một dự án có sự góp mặt của biểu đồ Gantt được xem là giải pháp hoàn hảo nhất trong việc quản lý và quản trị dự án. Bởi tại đó, tất cả các nhân viên đều có thể nhìn thấy, cũng như thực hiện công việc một cách nhất quán hơn. Sát với khoảng thời gian yêu cầu phải hoàn thành dự án.

Định Hướng Đi Nhất Quán Hơn Cho Người Dùng
Định Hướng Đi Nhất Quán Hơn Cho Người Dùng

Hơn nữa, điều này cũng giúp các thành viên trong dự án nắm bắt được thông tin về quy trình và diễn biến của dự án đó. Mà người quản lý không cần phải mất nhiều thời gian để diễn đạt một cách dài dòng và phức tạp.

Xác Định Mối Quan Hệ Của Các Nhiệm Vụ Với Nhau

Xác Định Mối Quan Hệ Của Các Nhiệm Vụ Với Nhau
Xác Định Mối Quan Hệ Của Các Nhiệm Vụ Với Nhau

Nhờ sử dụng biểu đồ Gantt. Các nhà quản lý sẽ nắm bắt được công việc nào đã hoàn thành, công việc nào chưa hoàn thành hoặc công việc nào chưa thực hiện. Từ đó, bạn biết được mình nên làm gì và không nên làm gì tiếp theo mà không bị gián đoạn bởi bất cứ vấn đề nào.

Giúp Nhà Quản Lý Dự Đoán Trước Được Tương Lai

Giúp Nhà Quản Lý Dự Đoán Trước Được Tương Lai
Giúp Nhà Quản Lý Dự Đoán Trước Được Tương Lai

Nếu hiểu được sơ đồ Gantt là gì? Các nhà quản lý sẽ phần nào dự đoán trước được tương lai của dự án. Từ một bức tranh toàn cảnh có phạm vi rộng lớn cho đến việc miêu tả những quan điểm quan trọng của dự án. Điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao công việc trong tương lai. 

Sơ Đồ Gantt Về Kế Hoạch Công Việc

Sơ Đồ Gantt Về Kế Hoạch Công Việc
Sơ Đồ Gantt Về Kế Hoạch Công Việc

Sơ đồ Gantt về kế hoạch công việc được coi là một trợ thủ đắc lực giúp cho công việc đạt hiệu quả cao nhất đúng như kế hoạch đã đề ra. Khi nhìn vào biểu đồ này mọi người sẽ biết ngay được hôm nay mình cần phải làm gì, cần hoàn thành những công việc gì….Từ đó, sẽ không bị lãng phí thời gian vào những công việc vô bổ nữa. 

Sơ Đồ Gantt Trong Kế Hoạch Học Tập

Sơ Đồ Gantt Trong Kế Hoạch Học Tập
Sơ Đồ Gantt Trong Kế Hoạch Học Tập

Đối với các bạn học sinh, sinh viên phải thường xuyên phải làm các bài tập về nhà, bài tập nhóm…Do đó, để hoàn thành được các bài tập theo đúng thời hạn thầy cô giáo giao và đạt được điểm tối đa. Thì ngay từ khi được phân công bài tập làm theo nhóm,. Bạn phải lập ngay một biểu đồ Gantt để ghi rõ và phân công các công việc cần thực hiện trong khoảng thời gian đó. 

Các Phần Mềm Hỗ Trợ Vẽ Biểu Đồ Gantt Bạn Nên Biết

Ngoài việc dùng Excel thì bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác để tạo biểu đồ Gantt. Như Canva, Zoho Projects, Based Work…

Phần Mềm Gantt Canva

Phần Mềm Gantt Canva
Phần Mềm Gantt Canva

Phần mềm Gantt Canva là một công cụ hỗ trợ người dùng lên lịch làm việc cho các dự án một cách dễ dàng. Kèm theo đó là những mẫu biểu đồ có thiết kế đẹp mắt để người dùng có thể tham khảo. Ngoài ra, Gantt Canva còn có tính năng chia sẻ giúp các thành viên trong dự án có thể xem và điều chỉnh biểu đồ.

Phần Mềm Zoho Projects

Phần Mềm Zoho Projects
Phần Mềm Zoho Projects

Việc sử dụng phần mềm Zoho Projects giúp người dùng dễ dàng thiết lập các mối quan hệ phụ thuộc và lên lịch lại cho các nhiệm vụ. Thông qua các chức năng kéo và thả đơn giản trên phần mềm vẽ biểu đồ Gantt đã được tích hợp sẵn trên nó. 

Phần Mềm Base Wework

Phần Mềm Base Wework
Phần Mềm Base Wework

Mặc dù chỉ là một phần mềm quản lý dự án nhưng Base Wework vẫn được tích hợp rất nhiều tính năng vẽ biểu đồ Gantt. Cùng với đó là các tính năng tự động hiển thị công việc dưới dạng Gantt Chart. Giúp người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý dự án hơn. 

Cách Vẽ Sơ Đồ Gantt Bằng Tay

Dù đã hiểu được sơ đồ Gantt là gì nhưng chắc hẳn vẫn có rất nhiều người chưa biết được cách vẽ sơ đồ Gantt bằng tay như thế nào. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vẽ sơ đồ Gantt bằng tay một cách chi tiết nhất. Đảm bảo rằng khi xem xong ai cũng có thể vẽ được hết.

Bước 1: Xác Định Những Công Việc Cần Làm

Xác Định Những Công Việc Cần Làm
Xác Định Những Công Việc Cần Làm

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất khi vẽ biểu đồ Gantt bằng tay mà bạn nhất định không được bỏ qua. Chính là việc liệt kê tất cả các công việc hay những kế hoạch và dự định mà bạn sẽ làm trong thời gian sắp tới. Đồng thời, bạn cũng cần phải vạch rõ thời gian cụ thể dành cho từng dự án là bao lâu và mục tiêu cần đạt ở mức nào. Điều này sẽ khiến cho kết quả của dự án dễ dàng đạt hiệu quả cao.

Bước 2: Xác Định Quan Hệ Của Các Công Việc 

Có thể bạn đã biết, lợi ích đặc biệt nhất của sơ đồ Gantt chính là thể hiện được mối liên hệ giữa các công việc với nhau. Chính vì thế, bước tiếp theo khi vẽ biểu đồ Gantt bằng tay. Chính là xác định được các mối liên hệ giữa các công việc.

Xác Định Quan Hệ Của Các Công Việc 
Xác Định Quan Hệ Của Các Công Việc

Tức là bạn phải biết được việc gì quan trọng, việc gì cần phải thực hiện trước thì mới có thể thực hiện được các công việc tiếp theo. Cụ thể, sau khi đã xác định được các công việc cần làm trong cùng một khoảng thời gian sắp tới. Thì bạn phải sắp xếp lại các công việc đó theo thứ tự từ công việc quan trọng nhất xuống.

Trong trường hợp có nhiều công việc ở mức độ quan trọng như nhau. Thì bạn có thể sắp xếp chúng ở cùng một hàng. 

Bước 3: Vẽ Sơ Đồ Gantt

Sau khi đã hoàn xong bước 1 và bước 2 là bạn gần như đã hoàn thành đầy đủ các dữ liệu cần thiết để vẽ biểu đồ Gantt rồi đó. Việc còn lại là hãy biểu diễn các dữ liệu đó trên sơ đồ một cách khoa học và đẹp mắt.

Vẽ Sơ Đồ Gantt
Vẽ Sơ Đồ Gantt

Sơ đồ Gantt có 2 bộ phận chính là trục tung và trục hoành. Trong đó, trục tung là cột thể hiện các công việc và trục hoành là cột thể hiện thời gian tương ứng để hoàn thành công việc đó. 

Tiếp theo, bạn lần lượt điền các công việc quan trọng từ bên trên xuống tướng ứng với mốc thời gian ở trục hoành. Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được biểu đồ Gantt bằng tay rồi.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian triển khai và thực hiện các công việc trong biểu đồ sẽ không thể tránh khỏi những biến cố thay đổi xảy ra. Chẳng hạn như, công việc quan trọng số 1 cần phải hoàn thành trong vòng 1 ngày để thực hiện tiếp công việc 2. 

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc lại xảy ra một chút rắc rối khiến bạn không thể hoàn thành công việc 1 đúng tiến độ. Lúc này bạn cần phải điều chỉnh lại sơ đồ để không làm ảnh hưởng đến tiến độ của những công việc tiếp theo đó.

Cách Vẽ Sơ Đồ Gantt Trong Excel

Hiện nay, Excel là một trong những công cụ phổ biến nhất được dùng để vẽ biểu đồ Gantt. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức vẽ biểu đồ quản lý Gantt trong Excel một cách chi tiết nhất.

Khâu Chuẩn Bị 

Vẽ Sơ Đồ Gantt
Vẽ Sơ Đồ Gantt

Trước khi vẽ biểu đồ quản lý Gantt trong Excel. Bạn cần phải chuẩn bị thêm cột % completion vào trong bảng. Cùng với mục Days Completed trong Data Preparation. Trong đó: Project timeline trong mục Plan sẽ không được tính là Days Completed.

Nhưng nếu Project timeline là Actual thì Days completed sẽ được tính theo công thức % completion * Days. Điều này giúp bạn biết được mình đã hoàn thành bao nhiêu % so với tiêu chuẩn đã đặt ra. 

Xem thêm Chỉ số chứng khoán là gì

Bắt Đầu Các Bước Vẽ Sơ Đồ Gantt Chart Trong Excel

Bước 1: Tạo biểu đồ mới

Tạo biểu đồ mới
Tạo biểu đồ mới

Để tạo được một biểu đồ Gantt mới trong Excel. Bạn hãy nhấn chọn “Chart/Bar/Stacked Bar” trong mục thẻ Insert ở trên thanh công cụ.

Bước 2: Nhập các thông tin dữ liệu vào biểu đồ

Để nhập thông tin dữ liệu vào biểu đồ, bạn cần tiến hành làm theo các bước sau:

Nhập các thông tin dữ liệu vào biểu đồ
Nhập các thông tin dữ liệu vào biểu đồ
 • Đầu tiên, mở thẻ Chart Tool chọn mục Design sau đó chọn tiếp mục Select Data.
 • Tiếp theo, mở thẻ Chart data range chọn vùng nạp dữ liệu vào Chart. Nếu muốn thêm một vùng dữ liệu nữa là Start date bạn hãy nhận chọn Add trong phần Legend Entries (series). 
 • Cuối cùng, bạn có thể thay đổi vị trí của Start date lên bên trên mục Days trong Legend Entries. Sau đó, chỉnh sửa lại mục Horizontal Axis Labels.

Bước 3: Sắp xếp thứ tự các nhiệm vụ

Bạn có thể sắp xếp thứ tự của các nhiệm vụ lại bằng cách: 

Sắp xếp thứ tự các nhiệm vụ
Sắp xếp thứ tự các nhiệm vụ

Nhấp vào tên của các Task có trong biểu đồ. Sau đó, mở mục Axis Options và nhấn chọn Categories in reverse order là bạn đã có thể sắp xếp lại thứ tự các công việc.

Bước 4: Hiển thị số ngày thực hiện các Task

Hiển thị số ngày thực hiện các Task
Hiển thị số ngày thực hiện các Task

Thông thường trong biểu đồ, phần tô màu xanh sẽ là số ngày thực hiện các Task và phần tô màu vàng là mốc bắt đầu thực hiện các Task do Excel tự gợi ý. Nhưng nếu bạn muốn ẩn phần tô màu vàng. Bạn hãy click vào thanh biểu đồ và chọn mục Format Data Series. Sau đó, trong mục Fill hãy chọn No Fill và mục Border chọn No Line. 

Bước 5: Điều chỉnh thời gian của Chart

Điều chỉnh thời gian của Chart
Điều chỉnh thời gian của Chart

Sau khi vẽ xong biểu đồ Gantt Chart, Excel sẽ tự động gợi ý cho bạn về khoảng thời gian thực hiện các công việc. Tuy nhiên, gợi ý này không phải lúc nào cũng chính xác. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại thời gian này sao cho sát với dự án nhất. Từ đó, bạn có thể nhập vào 2 ngày nhỏ nhất và lớn nhất gần sát với dự án vào bất kỳ một trí nào trong sheet. Và cuối cùng hãy nhấn chọn format cells là General cho 2 vị trí đó.

Bước 6: Theo dõi tỷ lệ hoàn thành công việc

Để có thể theo dõi tỷ lệ hoàn thành công việc một cách tiện lợi. Bạn cần phải biểu diễn phần Days completed vào trong biểu đồ và lòng thêm vào phần Days. Để làm được điều này, bạn có thể thâm Error Bar vào bằng cách nhấn vào biểu đồ và chọn các thẻ lần lượt là Chart Tools/Design/Add Chart Element/Error Bars/ More Error Bar Options…

Theo dõi tỷ lệ hoàn thành công việc
Theo dõi tỷ lệ hoàn thành công việc

Sau khi chọn More Error Bar Options, trên màn hình sẽ xuất hiện mục Add Error Bars Based on Series. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn Start date và trong mục Format Error Bars bạn cần tiến hành các bước thiết lập như sau:

 • Ở mục Direction nhấn chọn Plus.
 • Mục End style nhấn chọn No cap.
 • Trong mục Error Amount nhấn chọn Custom/Specify Value và chọn vùng Đáy Completed.

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập trên. Bạn cần tiến hành định dạng hiển thị cho các vùng này theo các bước sau:

 • Bước đầu tiên là chọn màu. Bạn nên chọn màu có độ tương phản cao hơn so với các màu đang hiển thị trên sơ đồ.
 • Bước tiếp theo chọn độ rộng. Tuỳ vào từng độ rộng của các vùng trên biểu đồ. Mà bạn có thể chọn độ rộng tương ứng để Error Bar có thể chèn lên được toàn bộ vùng biểu đồ gốc.

Đến đây là bạn đã hoàn thành tất cả các bước vẽ sơ đồ Gantt trong Excel.

Cách Vẽ Biểu Đồ Gantt Trong Word

Để vẽ biểu đồ Gantt trong Word bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trong File Word, bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn vẽ biểu đồ. Sau đó, nhấn chọn Insert -> Chart.
Bước 1
Bước 1
 • Bước 2: Trong hộp Insert Chart, bạn nhấn chọn dạng biểu đồ mà mình muốn vẽ, rồi chọn Ok.
Cách Vẽ Biểu Đồ Gantt Trong Word
Cách Vẽ Biểu Đồ Gantt Trong Word bước 2
 • Bước 3: Nhập dữ liệu vào bảng Excel xuất hiện bên cạnh. Sau khi nhập xong bạn chỉ cần tắt file Excel là biểu đồ theo dữ liệu đã nhập sẽ xuất hiện ngay lập tức. 
Nhập dữ liệu vào bảng Excel xuất hiện bên cạnh
Nhập dữ liệu vào bảng Excel xuất hiện bên cạnh

Một Số Ví Dụ Về Sơ Đồ Gantt

Dưới đây là một số ví dụ về biểu đồ Gantt mà bạn có thể tham khảo:

Biểu Đồ Gantt Trong Excel

Biểu Đồ Gantt Trong Excel
Biểu Đồ Gantt Trong Excel

Việc tạo biểu đồ Gantt trong Excel là một trong những phương pháp phổ biến và được rất nhiều người áp dụng trong công việc hàng ngày. Trong đó, Excel Doesn’t có biểu đồ Gantt đã được xác định trước. Nhưng tính năng Stacked Bar một lần nữa cho phép bạn hiển thị lại tiến độ dự án.

Biểu Đồ Gantt Trong Powerpoint

Biểu Đồ Gantt Trong Powerpoint
Biểu Đồ Gantt Trong Powerpoint

Bạn đang muốn thêm biểu đồ Gantt vào buổi thuyết trình tiếp theo của mình bằng cách sử dụng ví dụ này làm hướng dẫn. Tuy Powerpoint không có tính năng Gantt tích hợp. Nhưng người dùng có thể xây dựng và chỉnh sửa biểu đồ bên trong nền tảng bằng cách sử dụng tính năng Stacked Bar của họ.

Biểu Đồ Gantt Trong World

Biểu Đồ Gantt Trong World
Biểu Đồ Gantt Trong World

Nếu bạn muốn tạo biểu đồ Gantt trên Microsoft Word. Bắt buộc bạn phải xếp các thanh lại một lần nữa. Nhưng nếu bạn thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa biểu đồ Gantt, Powerpoint và Excel thì có thể chúng sẽ khiến cho biểu đồ của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Biểu Đồ Gantt Trong Google Sheets

Biểu Đồ Gantt Trong Google Sheets
Biểu Đồ Gantt Trong Google Sheets

Nếu như bạn dành phần lớn thời gian của mình cho Google Sheets. Thì đây chính là biểu đồ Gantt phù hợp nhất dành cho bạn. G-Sheets có thể giúp bạn dễ dàng xây dựng các biểu đồ Gantt tuỳ biến. Hơn nữa, bạn còn có thể chỉnh sửa nó chỉ với một vài công thức đơn giản. 

Biểu Đồ Gantt Trong Google Docs

Biểu Đồ Gantt Trong Google Docs
Biểu Đồ Gantt Trong Google Docs

Nếu như bạn muốn chia sẻ các biểu đồ Gantt với các đồng nghiệp. Thì bạn có thể cân nhắc tạo biểu đồ Google Document. Từ đó, bạn chỉ cần lưu biểu đồ vào Google Drive và chia sẻ như bình thường đến đồng nghiệp của mình. 

Ngoài ra, Google còn cung cấp cho bạn các tùy chọn Stacked Chart trong Chart Error của họ. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu chia sẻ biểu đồ Gantt với đồng nghiệp của mình một cách dễ dàng hơn. 

Biểu Đồ Gantt Cho Lịch Biên Tập

Biểu Đồ Gantt Trong Google Docs
Biểu Đồ Gantt Cho Lịch Biên Tập

Bạn có thể đưa lịch biên tập của mình lên cao hơn so với biểu đồ Gantt. Hoặc thêm ngày xuất bản vào đó để làm cột mốc cùng các nhóm con cho mỗi giai đoạn tạo nội dung. Tuy nhiên, đừng quên thêm vào biểu đồ các nhiệm vụ công việc của bạn nhé.

Biểu Đồ Gantt Quản Lý Dự Án

Biểu Đồ Gantt Quản Lý Dự Án
Biểu Đồ Gantt Quản Lý Dự Án

Sử dụng biểu đồ Gantt trong việc quản lý dự án là một trong những phương thức phổ biến nhất. Các biểu đồ này giúp người quản lý dự án xác định được những nhiệm vụ, công cụ và chỉ định ngày tháng…Từ đó, liên tục cập nhật nhiệm vụ trong các dự án. 

Xem Tỷ giá của đồng Euro hôm nay

Ý Nghĩa Của Sơ Đồ Gantt

Đa số chúng ta đều đã quen thuộc với việc tạo danh sách công việc trong file Excel hoặc các công cụ bảng tính khác. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động tốt khi danh sách công việc chỉ có các hoạt động duy nhất cho một người dùng. 

Ý Nghĩa Của Sơ Đồ Gantt
Ý Nghĩa Của Sơ Đồ Gantt

Nhưng khi làm việc theo team hoặc muốn chia sẻ thời gian hoàn thành dự án của mình với nhiều người khác. Thì việc tạo sơ đồ Gantt trực tuyến sẽ trở nên đơn giản mà lại hiệu quả hơn rất nhiều. Khi đó, nhiệm vụ chung có thể được cập nhật bất cứ khi nào. Đồng thời, bạn có thể thêm nhận xét hoặc đính kèm tệp trong thời gian thực cũng được cập nhật ngay tức khắc.

Hơn nữa, với tư cách là một người quản lý dự án. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi về tiến độ dự án trong thời gian thực và các cộng sự của bạn đều nhìn thấy được điều đó. Chính vì vậy, sơ đồ Gantt không chỉ mang lại hiệu quả công việc cao. Mà nó còn có ý nghĩa giúp mọi người liên kết lại với nhau để hoàn thành công việc chung một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Lời Kết

Với những thông tin đã được chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên. Thì chắc hẳn bạn đã phần nào thoát khỏi những khó khăn trong việc sắp xếp và quản lý công việc rồi đúng không? Sơ đồ Gantt là một công cụ mang tính đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Do đó, nếu bạn ứng dụng được kỹ thuật này vào việc quản lý dự án hoặc lập kế hoạch học tập. Thì chúng tôi tin chắc rằng dự án của bạn sẽ hoàn thành đúng tiến độ mà không bị chậm trễ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phạm Thành Vũ
Phạm Thành Vũ
Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

7 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Anh

Sao nhìn cái biểu đồ gantt này lạ qua zay quí dị đó giờ chưa từng dùng cái này luôn á

Nhu Quynh

Cái biểu đồ gantt có lâu r á mà ít ai sài th đa phần là mấy ngân hàng hay mấy công ty hay sài á b

BICHTRAM

Có ai từng sử dụng biểu đồ gantt chưa? Cho xin ý kiến dùng được không? Chứ thấy nó lạ lạ

Kim Cương

Biểu đồ Gantt sài ổn lắm nha bạn. Nhìn gọn hơn với không bị rối mắt á bạn

Vănthùy

H mới biết biểu đồ Gantt nó có trong excel. Bất ngờ ghê để sử dùng xem tốt hum kkkkk

Quang tiến

Bạn nào muốn biểu đồ mình gọn gàng thì dùng biểu đồ gantt nha tại nó tiện với dễ nhìn lắm nha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI