Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiSPAC - đối tác của eToro - hoàn trả 250 triệu USD...

SPAC – đối tác của eToro – hoàn trả 250 triệu USD cho nhà đầu tư

  • Thỏa thuận giữa SPAC và eToro đã thất bại vào tháng 6 năm ngoái.
  • Việc SPAC có ký thỏa thuận với bất kỳ công ty nào khác hay không không được tiết lộ.

SPAC – đối tác của eToro – hoàn trả 250 triệu USD cho nhà đầu tư

SPAC - đối tác của eToro - hoàn trả 250 triệu USD cho nhà đầu tư
SPAC – đối tác của eToro – hoàn trả 250 triệu USD cho nhà đầu tư

FinTech Acquisition Corp. V (NASDAQ:FTCV), công ty séc khống từng ký thỏa thuận với nhà môi giới bán lẻ eToro, hiện đang tiến hành thủ tục giải thể và thanh lý do không thực hiện được thỏa thuận niêm yết bất kỳ công ty nào lên sàn. Công ty SPAC này sẽ trả lại 250 triệu USD cho nhà đầu tư.

Như đã thông báo vào thứ Sáu tuần trước, Công ty séc khống này sẽ chấm dứt hoạt động từ ngày 9/12. Cổ phiếu của công ty sẽ bị hủy bỏ và trở thành quyền nhận số tiền mua lại.

Xem thêm: USD khởi đầu tuần mới đầy triển vọng

FinTech Acquisition Corp. V là đối tác SPAC của Betsy Cohen, một người nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính đồng thời là nhà sáng lập Jefferson Bank và The Bancorp.

Thông cáo báo chí chính thức nêu rõ: “Nhà tài trợ của Công ty đã đồng ý từ bỏ quyền mua lại của họ đối với các cổ phiếu phổ thông loại B được phát hành trước đợt chào bán đầu tiên của Công ty. Sẽ không có quyền mua lại hoặc thanh khoản đối với các chứng quyền của Công ty, những chứng quyền này sẽ không còn giá trị khi hết hạn.”

Thỏa thuận sáp nhập thất bại

SPAC đã ký một thỏa thuận với eToro vào tháng 3/2021 nhằm niêm yết nhà môi giới bán lẻ từ Israel lên sàn chứng khoán Mỹ. Công ty sáp nhập ban đầu được định giá 10,4 tỷ USD nhưng sau đó đã giảm 15% xuống còn 8,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, thỏa thuận này đã không thành do hai công ty không thể hoàn tất các điều kiện trước ngày 30/6, bao gồm cả những điều kiện liên quan đến tuyên bố đăng ký của Công ty. Cả hai công ty cùng quyết định chấm dứt thỏa thuận nên không bên nào phải trả phí chấm dứt hợp đồng.

eToro, nhà môi giới nổi tiếng với dịch vụ giao dịch sao chép, là một nền tảng giao dịch bán lẻ quen thuộc trên toàn thế giới. Ngoài ra, họ còn nổi tiếng với dịch vụ tiền điện tử. Số lượng khách hàng đang hoạt động trên nền tảng này đã tăng gấp đôi vào năm 2021 lên 2,4 triệu khách hàng.

Nhà môi giới hiện đang tăng cường danh mục dịch vụ của mình bằng việc bổ sung thêm các giấy phép và thực hiện các thương vụ mua lại. Gần đây, eToro còn ra mắt dịch vụ giao dịch quyền chọn tại Hoa Kỳ, chỉ vài tháng sau khi mua lại công ty giao dịch cổ phiếu và quyền chọn miễn phí Gatsby với giá 50 triệu USD.

“Chúng tôi chúc Betsy Cohen và đội  ngũ của bà ấy những điều tốt đẹp nhất với những nỗ lực trong tương lai của họ,” một phát ngôn viên của eToro cho biết.

Sau khi thỏa thuận với eToro thất bại, việc SPAC có tìm kiếm thỏa thuận với các công ty khác hay không không được tiết lộ.

Xem thêm: TSMC: Cổ phiếu dành cho Warren Buffett, liệu có dành cho bạn?

Phương Thảo – Theo financemagnates.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI