Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủSàn môi giớiTại sao nói BMW là đế chế ngành sản xuất xe ô...

Tại sao nói BMW là đế chế ngành sản xuất xe ô tô? Có nên đầu tư cổ phiếu BMW không?

BMW là thươngg hiệu sản xuất ô tô có giá trị cổ phiếu hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại. Cùng Neotrades Vietnam phân tích tại bài viết dưới đây nhé! 

Tại sao nói BMW là đế chế ngành sản xuất xe ô tô? Có nên đầu tư cổ phiếu BMW không?
Tại sao nói BMW là đế chế ngành sản xuất xe ô tô? Có nên đầu tư cổ phiếu BMW không?

Đế chế BMW là ai?

BMW có tên đầy đủ là Bayerische Motoren Werke AG, là hãng sản xuất ô tô và moto hạng sang của Đức, có lịch sử hình thành lâu đời từ năm 1916 tại Munich. Đây là một trong những nhà sản xuất ô tô hạng sang hàng đầu thế giới, cạnh tranh sòng phẳng với BMW, Audi hay Mercedes. Những dòng xe sang, xe thể thao nổi bật của hãng này có thể nói tới như BMW, Mini hay dòng xe chủ tịch Rolls – Royce.

BMW hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 12 thế giới, sở hữu 24 cơ sở sản xuất tại 13 quốc gia, cùng mạng lưới phân phối và bán hàng ở 140 quốc gia. Số lượng tiêu thụ hàng năm trên toàn thế giới vượt mức 2 triệu ô tô và hơn 150.000 xe máy.  

Sức hấp dẫn đặc biệt của Tập đoàn BMW không chỉ nằm ở các sản phẩm và công nghệ mà còn ở lịch sử của công ty, được viết bởi các nhà phát minh, nhà tiên phong và nhà thiết kế lỗi lạc. Ngày nay, Tập đoàn BMW, với hơn 30 cơ sở sản xuất và lắp ráp cũng như mạng lưới bán hàng toàn cầu, là nhà sản xuất ô tô và xe máy cao cấp hàng đầu thế giới, đồng thời là nhà cung cấp các dịch vụ tài chính và di động cao cấp.

Một năm kinh doanh thành công của BMW

Tại sao nói BMW là đế chế ngành sản xuất xe ô tô? Có nên đầu tư cổ phiếu BMW không?

Tập đoàn BMW kết thúc năm tài chính 2022 với doanh số và lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của tập đoàn này. Xe điện và phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong năm 2023.

Các số liệu tài chính quan trọng của tập đoàn BMW một lần nữa tăng vượt trội so với năm trước. Theo đó, doanh thu tăng +28,2%, đạt mức 142.61 triệu EUR. Lợi nhuận gộp đạt mức hơn 23 triệu EUR, tăng hơn 15% so với năm ngoài, cùng mức thu nhập ròng tăng kỷ lục gần 50% ở mức 17,941 triệu EUR. 

Sự phát triển tích cực này được cho là nhờ giá thị trường được cải thiện và tác động tích cực của chiến lược đa dạng hóa dòng sản phẩm, cũng như sự hợp nhất hoàn toàn của BMW Brilliance Automotive Ltd. (BBA). 

Cổ phiếu Bayerische Motoren Werke AG thời điểm hiện tại

Tại sao nói BMW là đế chế ngành sản xuất xe ô tô? Có nên đầu tư cổ phiếu BMW không?

Tính từ tháng 12/2022, cổ phiếu BMW đã tăng hơn 20% nhờ những thông tin tích cực trong mùa báo cáo tài chính đầu năm. Và đà tăng này vẫn chưa có dấu hiệu sẽ ngừng lại. EPS của công ty ở mức 27.31%, trong khi định giá chỉ ở mức 3,68 lần so với thu nhập, đây là mức định giá siêu hấp dẫn trong ngành ô tô, khi mức thu nhập so với giá cổ phiếu từ 5 – 7 lần.

Công ty đã công bố mức chia cổ tức thường niên cao nhất trong vòng 5 năm qua với trị giá cổ tức đạt 8,5 EUR/ cổ phiếu. Và đây cũng là mức chia cổ tức cao top đầu ngành ô tô, trong khi hãng xe sang Mercedes chỉ chia cổ tức ở mức 5.2 EUR/ cổ phiếu.

Những con số tài chính thành công này là những dấu hiệu thuận lợi sẽ củng cố triển vọng tăng trưởng công ty ngay từ đầu năm 2023, bên cạnh việc công ty chuẩn bị cho việc ra mắt dòng xe mới NEUE KLASSE.

Tiềm năng cổ phiếu BMW với dòng xe điện thế hệ mới – NEUE KLASSE

Tại sao nói BMW là đế chế ngành sản xuất xe ô tô? Có nên đầu tư cổ phiếu BMW không?

NEUE KLASSE là một dòng xe điện thế hệ mới nhằm thay thế dòng xe động cơ đốt trong X4 của BMW được thai nghén từ năm 2022.

Tại triển lãm IAA Mobility 2023 ở Munich, Tập đoàn BMW đã giới thiệu các bước phát triển tiếp theo của NEUE KLASSE và hứa hẹn một hệ thống kiến trúc xe điện hoàn toàn mới. 

BMW đã đặt ra lộ trình sản xuất NEUE KLASSE từ năm 2025 tới 2027 tại 3 nhà máy được thiết kế hoàn toàn mới tại Hungary, Munich (Đức) và San Luis Potosi. Với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ EUR. Tổng cộng, ít nhất sáu mẫu NEUE KLASSE sẽ bắt đầu hoàn thiện trên mạng lưới sản xuất toàn cầu của Tập đoàn BMW trong vòng  24 tháng đầu tiên.

Cổ phiếu của BMW đang đứng trước đà bán hàng mạnh mẽ khi việc nới lỏng các hạn chế về chuỗi cung ứng sẽ dần được xóa bỏ trong năm tới.

21 nhà phân tích đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho BMW AG có mục tiêu trung bình là 145.5 EUR, với ước tính cao là 152,00 EUR và ước tính thấp là 139,00 EUR. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng 44,6% so với giá cuối cùng là 100.6 EUR.

Xem thêm: Cổ phiếu BMW bị định giá thấp là lựa chọn đầu tư cực kỳ hấp dẫn cho nhà đầu tư

Tổng kết thương vụ

Tập đoàn BMW sẽ chia cổ tức ở mức 8,5 EUR/ cổ phiếu vào tháng 5 này, với hạn chót mua cổ phiếu được quyền hưởng cổ tức vào ngày 11/05/2023, và nhà đầu tư sẽ được thanh toán vào ngày 16/05/2023. 

Tính đến ngày 26/04/2023, hiện giá cổ phiếu BMW đang ở mức 100,9 EUR/ cổ phiếu. Nếu sử dụng mức đòn bẩy 1:20 như hầu hết các sàn giao dịch hiện nay đang cung cấp, bạn có thể mua cổ phiếu này ở mức 5 EUR, ước tính mức sinh lời tối thiểu của thương vụ này có thể lên tới 170%.

Nếu bạn mua 1,000 cổ phiếu (giá 5,00 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), nhận ngay 8500 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 8500 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 15/05/2023.

Các nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư cổ phiếu ngành sản xuất ô tô thời điểm hiện tại! Tham khảo giao dịch tại sàn Neotrades Vietnam.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI