Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủSàn môi giớiTập đoàn bảo hiểm Allianz chia cổ tức khủng 11.2 EUR/ cổ...

Tập đoàn bảo hiểm Allianz chia cổ tức khủng 11.2 EUR/ cổ phiếu

Hiện nay, Cổ phiếu ngành bảo hiểm đã có những tín hiệu đáng mừng trong những tháng gần đây. Bên cạnh đó, xu hướng chính sách lãi suất hiện tại đang đảo chiều theo hướng tích cực cho các công ty tài chính và công ty bảo hiểm nói chung, trong số đó có cả Allianz (ALV). Theo báo cáo hiện tại, tập đoàn bảo hiểm Allianz đang chia cổ tức khủng 11.2 EUR/ 1 cổ phiếu. Cùng Neotrades Vietnam nhận định thị trường đầu tư cổ phiếu Allianz.

Tập đoàn bảo hiểm Allianz chia cổ tức khủng 11.2 EUR/ cổ phiếu
Tập đoàn bảo hiểm Allianz chia cổ tức khủng 11.2 EUR/ cổ phiếu

Giới thiệu sơ lược về tập đoàn Allianz

Allianz AG ra đời năm 1890 tại Berlin, sau đó chuyển đầu não về München năm 1949. Bước đi đầu tiên đánh dấu sự chinh phục thị trường quốc tế là việc mở văn phòng chi nhánh tại London cuối thế kỷ 19. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, các hoạt động kinh doanh quốc tế dần được tái tạo. Allianz mở văn phòng tại Paris cuối những năm 1950 và một văn phòng quản lý thị trường Ý những năm 1960. Đến những năm 1970, việc mở rộng tiếp tục thực hiện sang Anh quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha, BrazilHoa Kỳ

Tình hình cổ phiếu Allianz

Thời điểm hiện tại, Allianz đang là một trong số ít những tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường bảo hiểm, với doanh số tăng đều đặn, mức cổ tức cao và ngày càng tăng qua các năm. Allianz SE đã thông báo mức chia cổ tức kỷ lục 11.4 EUR/ cổ phiếu, đây là mức cao nhất thị trường trong Quý II/2023.

Nhận định tình hình cổ phiếu Allianz hiện nay

Xét qua lịch sử của cổ phiếu này, doanh số bán hàng của Allianz tăng với tỷ lệ gộp hàng năm là 3,7% trong 10 năm qua và lợi nhuận hoạt động ở mức 5,7%, trong khi cổ tức đã tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian đó, từ 4,50 EUR (4,83 USD) trong năm tài chính 2011 lên 11.4 EUR vào năm 2022. Cổ phiếu mang lại tỷ suất 7,6% dựa trên cổ tức dự báo trong 12 tháng tới, theo CNBC.

Cổ phiếu có tỷ lệ P/E là 9,08, trong khi P/E trung bình ngành là 9,87. P/E dự phóng có mức trung bình là 8,90 trong 12 tháng tới. Một mức định giá hấp dẫn với triển vọng tăng trưởng lành mạnh của công ty.

Doanh số bán hàng của Allianz ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu như thế nào? 

​​Xét về doanh thu của Allianz, trong quý IV/2022 doanh thu giảm đến 4,5%, song lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng 12,7% nhờ thành tích từ mảng bảo hiểm nhân thọ. Bên cạnh đó, tính đến ngày 31/12/2022, Allianz phân bổ phần lớn nguồn vốn vào trái phiếu, với giá trị khoảng 1.635 tỷ euro.

Bài toán thương vụ chia cổ tức Allianz được diễn ra vào ngày 05/05/2023

  • Tên công ty: Allianz SE VNA O.N. (ALVG)
  • Giá cổ phiếu: 219.3 EUR (cập nhật ngày 19/04/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 10.965 EUR
  • Giá trị cổ tức: 11.4 EUR
  • Mức sinh lời tối thiểu: 103.9%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 04/05/2023
  • Ngày thanh toán: 09/05/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 10.965 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 11,400 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 11,400 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 09/05/2023)

Tiềm năng cổ phiếu Allianz thời điểm hiện tại 

Do cơ cấu tổ chức của Allianz hiện tại chia ra thành các bộ phận khác nhau: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, và bộ phận quản lý tài sản, nên điều này đang tạo lợi thế rất lớn cho tiềm năng kinh doanh của Allianz. Đây là ưu điểm tạo nên một bệ phóng đầu tư tiềm năng cho các nhà giao dịch.  

“Có phải Allianz đang là cổ phiếu tiềm năng nhất tháng 5 này không?” –  Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều nhà đầu tư. Thực tế, tiềm năng tăng trưởng dài hạn ở các thị trường mới nổi và đang phát triển là rất lớn, khi mà gần một nửa dân số thế giới là người mua bảo hiểm lần đầu hoặc hoàn toàn không có bảo hiểm. 

Vào năm 2021, Allianz có hơn 62 triệu khách hàng thuộc phân khúc người tiêu dùng mới nổi, bao gồm những khách hàng có thu nhập thấp đến trung bình đến từ Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh, với mức thu trung bình 8,2 EUR phí bảo hiểm cho mỗi khách hàng hàng năm.

Đôi nét về Neotrades – sàn giao dịch mới tại thị trường Việt Nam

Neotrades Capital Ltd hay còn được gọi là sàn Neotrades, là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neotrades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neotrades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neotrades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. Tại Neotrades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neotrades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Xem thêm: Đâu là cổ phiếu ngành bảo hiểm tốt nhất hiện nay?

Hướng đầu tư cổ phiếu Allianz tại Neotrades

Truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn Neotrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

Nhà đầu tư có thể liên hệ với Neotrades để được hỗ trợ tạo tài khoản cũng như tư vấn chi tiết hơn về các cách đầu tư mã cổ phiếu tiềm năng Allianz.

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của Neotrades

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI