Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiViệt Nam vào TOP15 nền kinh tế có khả năng phục hồi...

Việt Nam vào TOP15 nền kinh tế có khả năng phục hồi tốt hậu Covid-19

Bloomberg vừa công bố Singapore là nước dẫn đầu trong danh sách các nước phục hồi sau Covid-19 nhanh nhất nhờ công tác phòng chống dịch và tớc độ tiêm vaccine. Trước đây, New Zealand đứng đầu bảng xếp hạng này.

Việt Nam vào TOP15 nền kinh tế có khả năng phục hồi tốt hậu Covid-19

Việt Nam đã tăng 4 bậc so với bảng xếp hạng tháng trước vươn lên vị trí thứ 11 nhờ các biện pháp chống dịch hiệu quả. Kinh tế nước nhà cũng được dự báo tăng trưởng 7.3% trong năm nay.

Theo Bloomberg, nền kinh tế tại Pháp và Chile tụt giảm mạnh do dịch bùng phát nhanh bởi các ca nhiễm biến thể mới, thiếu vaccine và biện pháp phòng chống dịch chưa hiệu quả.

Sau những đợt dịch bùng phát mạnh gần đây, việc tiêm vaccine thôi là chưa đủ để chấm dứt dịch bệnh, các quốc gia cần có những biện pháp mạnh để việc phòng chống dịch đi đúng hướng cũng như thực thi nghiêm ngặt những biện pháp phòng chống được đưa ra.

Hiện nay trên thế giới đã có hơn 1 tỷ liều vaccine được tiêm nhưng số vaccine không đủ với các quốc gia đông dân như Ấn Độ. Tới thời điểm hiện tại, dịch covid-19 tại nước này đang lây nhiễm với tốc độ kỷ lục. Theo thông tin ghi nhận, Ấn Độ có hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Trung Quốc cũng tuột 5 bậc trong bảng xếp hạng rớt khỏi top10. Mới đây, Trung Quốc vừa phát hiện một ổ dịch mới tại thành phố giáp với biên giới Myanmar. Cơ quan chức năng của Trung Quốc hiện đang ra hỏa lệnh phong tỏa khu vực và tăng cường xét nghiệp toàn bộ người dân tại thành phố này 3 lần.

Xem thêm

Việt Nam vào TOP15 nền kinh tế có khả năng phục hồi tốt hậu Covid-19

Mới đây, Anh đã cấm khách từ Ấn Độ nhập cảnh vào Anh để ngăn chặn dịch biến chủng mới lây lan. Anh đang thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt cùng với chương trình tiêm chủng khẩn cấp cho người dân khắp cả nước.

Lucy tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI