Trang chủChứng khoánAbbott: Mã cổ phiếu quý tộc trong năm 2023

Abbott: Mã cổ phiếu quý tộc trong năm 2023

Việc mua cổ phiếu thuộc danh sách Qúy tộc cổ tức bao giờ cũng là động thái tốt, dù bạn muốn thu nhập từ cổ tức định kỳ hay chỉ cần một cổ phiếu an toàn để mua và nắm giữ. Đây là những doanh nghiệp có tính ổn định cao và tài chính đủ mạnh làm lý do chính đáng cho các đợt tăng cổ tức thường xuyên. Một trong số đó phải kể đến mã cổ phiếu “gà đẻ trứng vàng” Abbott trong năm 2023.

Abbott: Mã cổ phiếu quý tộc trong năm 2023

Abbott: Mã cổ phiếu quý tộc trong năm 2023

Nhìn chung, doanh thu từ đầu năm đến nay của Abbott là 33,6 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở mức 1,7%, Abbott trả cổ tức phù hợp với mức trung bình của S&P 500. Nhưng công ty cũng tăng các khoản chi trả trong 50 năm liên tiếp. Từ đó đưa bản thân vào danh sách Vua cổ tức. Ở mức 0,47 đô la, cổ tức hiện tại của công ty cao hơn 77% so với mức 0,265 đô la được trả vào 5 năm trước. Trong thời gian đó, công ty đã tăng cổ tức với tỷ lệ lợi nhuận gộp hàng năm là 12,1%.

Xem thêm: Vàng đen đi xuống trước lo ngại về nhu cầu

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một cổ phiếu an toàn để mua và nắm giữ trong năm tới, Abbott Labs là một lựa chọn hấp dẫn. Giao dịch tại mức giá gấp 24 lần thu nhập, cổ phiếu chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình của nhóm cổ phiếu sức khỏe có bội số là 23.

Trong chín tháng đầu năm 2022, công ty đã báo cáo mức tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ dinh dưỡng. Trong đó các vấn đề về sản xuất đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh một số sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em. Kể từ đó, Abbott đã khởi động lại hoạt động sản xuất và giả sử tình trạng gián đoạn không xảy ra, năm tới cũng sẽ là một năm mạnh mẽ cho phân khúc đó.

Abbott đã đặt sức khỏe ở vị trí cốt lõi để xây dựng Kế hoạch phát triển bền vững đến năm 2030 với mục tiêu đưa sáng kiến chăm sóc sức khỏe đến với 3 tỷ người trên toàn cầu; không ngừng nghiên cứu và đổi mới để tạo ra những sáng kiến và công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khỏe nói chung và các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường và bệnh tim mạch nói riêng.

Một ví dụ điển hình là hệ thống đo và theo dõi glucose liên tục bằng cảm biến FreeStyle Libre -sáng kiến mang tính cách mạng không chỉ cung cấp mức đường huyết hiện tại mà còn cả xu hướng tăng giảm của đường huyết. Một sáng chế đột phá khác của Abbott được giải thưởng Edison vinh danh là Amplatzer Piccolo Occluder, một thiết bị giúp điều trị còn ống động mạch (PDA) ở trẻ sinh non và trẻ sơ sinh.

Nhờ xây dựng lòng tin vững chắc từ người tiêu dùng và giới đầu tư, công ty khổng lồ về chăm sóc sức khỏe Abbott Laboratories có hoạt động kinh doanh đa dạng, tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ USD mỗi quý từ nhiều phân khúc, bao gồm thiết bị y tế, dược phẩm, chẩn đoán và dinh dưỡng.

Đây sẽ là những bước đệm cho đà tăng trưởng của Abbott trong thời gian tới.

Xem thêm: Vàng bật tăng trước khi chỉ số CPI của Mỹ được công bố

Hoa Nguyễn

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI