Trang chủCryptoTop 5 altcoin ghi nhận hiệu suất tốt nhất tháng 1

Top 5 altcoin ghi nhận hiệu suất tốt nhất tháng 1

Cafeforexvn – Hiệu suất mạnh mẽ hàng tháng của Bitcoin đã giúp APT, GALA, T, MANA và SOL đạt được lợi nhuận vượt trội và trở thành các altcoin có hiệu suất tốt nhất trong tháng 1.

Top 5 altcoin ghi nhận hiệu suất mạnh mẽ

Top 5 altcoin ghi nhận hiệu suất tốt nhất tháng 1
Top 5 altcoin ghi nhận hiệu suất tốt nhất tháng 1

Hãy cùng xem xét điều gì đã đóng góp cho hiệu suất tích cực của các đồng tiền số này, và liệu đà tăng của chúng có được duy trì trong thời gian tới hay không.

20230201-cafefx-Cointelegraph-Do Hien-image 2.pngCác đồng tiền số tăng giá mạnh nhất trong tháng 1. Nguồn: CoinMarketCap

Aptos (APT)

Ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, Aptos là một chuỗi khối tương đối mới trong không gian tiền kỹ thuật số. Nó được phát triển bằng việc tận dụng công nghệ của dự án tiền điện tử bị loại bỏ của Meta, Libra.

Mặc dù khá nổi tiếng, nhưng các nguyên tắc cơ bản của Atops không đủ để dẫn tới đợt tăng gần đây. Sự hoài nghi của các nhà đầu tư là một phần lý do đằng sau đợt tăng giá của APT. Mức vốn hóa thị trường 3 tỷ USD của một dự án mới bốn tháng tuổi đã khiến nhiều nhà quan sát ngạc nhiên.

Trong đợt tăng giá của tháng 1, APT đã vượt qua mức cao nhất trước đó là khoảng 10 USD, được ghi nhận vào thời điểm ra mắt. Về mặt kỹ thuật, token hiện đang ở chế độ khám phá các ngưỡng cao mới. Do đó, có rất ít mức kháng cự cho APT, ngoài mức cao nhất mọi thời đại mới là 20 USD và mức tâm lý 25 USD. Trừ khi các chất xúc tác tích cực hạ nhiệt, thì đà tăng này vẫn sẽ được tiếp tục duy trì.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của APT đã tăng mạnh và tiến vào vùng quá bán, cho thấy khả năng xảy ra một đợt giảm giá.

Các ngưỡng hỗ trợ cho token này hiện là 14,75 USD và 10,40 USD.

20230201-cafefx-Cointelegraph-Do Hien-image 3.png Biểu đồ APT/USD trên khung thời gian hàng ngày với chỉ báo RSI và MACD. Nguồn: TradingView

Gala (GALA)

Tương tự như Aptos, Gala (GALA) cũng được hưởng lợi từ các vị thế tiêu cực quá mức trên thị trường tương lai. Mức tăng của GALA từ 0,02 USD lên 0,07 USD có thể là do tác động của các đợt thanh lý vị thế Short.

20230201-cafefx-Cointelegraph-Do Hien-image 4.png Giá GALA (màu vàng) và funding rate. Nguồn: Coinglass

Token này đã rơi vào tình trạng lạm phát đáng kể, khoảng 17.123.286 GALA/ngày, tương đương khoảng 28,2 triệu USD/tháng theo giá hiện tại. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng đợt tăng giá gần đây có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Vào ngày 25 tháng 1, các nhà phát triển Gala đã giới thiệu một lộ trình dự án mới, trong đó bao gồm việc cập nhật hệ thống để giảm lạm phát và giới thiệu một cơ chế đốt mới. Nhóm hiện đang làm việc trên một chuỗi Gala độc lập, nơi các mã thông báo GALA sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.

Các thông báo nâng cấp dự án đã gia tăng áp lực mua cho GALA. Token này hiện đang giao dịch phía trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 0,052 USD. Nếu những người mua biến nó thành hỗ trợ, GALA có thể tăng lên ngưỡng phá vỡ hồi tháng 7 năm 2022 là gần 0,164 USD.

20230201-cafefx-Cointelegraph-Do Hien-image 5.png Biểu đồ GALA/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Threshold (T)

Threshold (T) được sinh ra từ sự hợp nhất của hai dự án, Keep Network và NuCypher. Các nhà phát triển đã kết hợp các công nghệ của họ để xây dựng một mạng lưới cầu nối phi tập trung.

Vào tháng 1, giá T đã tăng gấp gần ba lần, sau khi Threshold ra mắt phiên bản v2 và thông báo niêm yết của Coinbase. Phiên bản nâng cấp của giao thức Threshold sẽ cho phép đúc tBTC trên Ethereum. tBTC được hỗ trợ bởi Bitcoin và được chốt 1:1 với giá BTC.

Động thái này có thể sẽ làm tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) của mạng, qua đó khiến giá trị của các nút Threshold tăng lên cao hơn.

Tuy nhiên, mức tăng 190% gần đây của T đang bắt đầu cho thấy dấu hiệu của một sự kiện “mua tin đồn, bán sự thật.”

Các ngưỡng hỗ trợ cho T hiện là 0,027 USD, và mức kháng cự tiếp theo là 0,145 USD.

Decentraland (MANA)

Các token dự án metaverse như Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND) đã chứng kiến sự hồi sinh khi có tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt bộ sưu tập tai nghe VR vào mùa xuân này. Gần đây hơn, nhóm Decentraland đã thông báo mục tiêu của mình cho năm hiện tại, với trọng tâm là thúc đẩy cộng đồng nhà phát triển và người sáng tạo.

Mặc dù Decentraland là một trong những dự án metaverse có cơ hội lớn để nắm bắt thị trường Web3 trong tương lai, nhưng đợt tăng giá hiện tại đang cho thấy token này đã rơi vào tình trạng quá mua trong ngắn hạn.

Chỉ báo RSI hiện đang nằm phía trên mức kháng cự tăng giá. Chỉ báo MACD cho thấy sự phân kỳ và gần như không có yếu tố tích cực nào hỗ trợ cho mức tăng 16,5% vào ngày 28 tháng 1.

20230201-cafefx-Cointelegraph-Do Hien-image 6.pngBiểu đồ giá MANA/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc giá bứt phá trên đường trung bình động (MA) 200 ngày và việc giá phá vỡ ngưỡng kháng cự trùng với các mức phá vỡ 0,70 USD đang khuyến khích những người mua. Các ngưỡng hỗ trợ cho token này hiện là đường EMA 50 ngày (tại 0,54 USD) và mức thấp nhất năm 2022 là 0,27 USD.

Solana (SOL)

Solana (SOL) được hưởng lợi từ tâm lý tiêu cực quá mức xung quanh tương lai của blockchain. Đợt tăng giá là một ví dụ kinh điển của việc bán non trên thị trường kỳ hạn. Trong khi các nguyên tắc cơ bản chỉ ra khả năng giá sẽ di chuyển theo hướng tiêu cực thì thị trường lại diễn ra theo cách khác. Bằng cách tận dụng các điều kiện thanh khoản thấp, người mua có thể đẩy giá cao hơn cho đến khi chỉ còn lại một số người bán tồn tại trên thị trường.

Trên các khung thời gian dài hơn, ngưỡng 30 USD là mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng đối với SOL. Nếu giá hợp nhất trên mức này, động lực tích cực của SOL có thể sẽ kéo dài suốt quý 1 năm nay. Tuy nhiên, do đợt phục hồi chủ yếu được thúc đẩy bởi các lệnh thanh lý vị thế Short trên thị trường tương lai, nên có nhiều khả năng SOL sẽ bị điều chỉnh đáng kể, sau đó là một giai đoạn tích lũy, cho đến khi giá bắt đầu tăng trở lại.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI