Trang chủChứng khoánAlphabet: Cổ phiếu công nghệ đáng mua ngay và nắm giữ dài...

Alphabet: Cổ phiếu công nghệ đáng mua ngay và nắm giữ dài hạn

Trong năm 2022, thị trường chứng khoán đã chứng kiến làn sóng bán tháo đối với lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội sẽ nhìn thấy triển vọng tăng giá lớn và hấp dẫn từ những đợt giảm giá này.

Alphabet: Cổ phiếu công nghệ đáng mua ngay và nắm giữ dài hạn

Alphabet: Cổ phiếu công nghệ đáng mua ngay và nắm giữ dài hạn

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều công ty vĩ đại rõ ràng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong dài hạn nhưng cổ phiếu của họ lại bị Phố Wall vùi dập không thương tiếc, trong đó có Alphabet (GOOG) (GOOGL). Đã đến lúc các nhà đầu tư nên tận dụng những đợt giảm giá lớn này.

Xem thêm: Oval Money thuê cựu giám đốc của OANDA làm AMM

Alphabet là một cổ phiếu mà bất kể nhà phân tích Phố Wall nào theo dõi công ty cũng đều yêu thích. 17 công ty phân tích đánh giá xếp hạng cổ phiếu của công ty mẹ của Google, và tất cả đều có xếp hạng Mua với giá mục tiêu trung bình 148 USD/cổ phiếu, cao hơn 56% so với giá hiện tại. Ngay cả nhà nghiên cứu cổ phiếu ít lạc quan nhất trong nhóm này cũng giữ mức giá mục tiêu 115 USD, ngụ ý tiềm năng tăng trưởng ít nhất 21%.

Thật khó để tìm ra những người chỉ trích và bán khống cổ phiếu công ty mẹ của Google bởi cổ phiếu hiện nay đã ở mức giá cực kỳ rẻ. Cả hai loại cổ phiếu của công ty đều đã giảm 36,8% trong năm ngoái, nghiêm trọng hơn nhiều so với mức sụt giảm 16% của S&P 500.

Alphabet: Cổ phiếu công nghệ đáng mua ngay và nắm giữ dài hạn

Trong bối cảnh sự thắt chặt chi tiêu trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến doanh thu công ty, nhà đầu tư vẫn có thể tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng của Alphabet. Danh mục tài sản bao trùm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau của Alphabet đã mang về cho công ty các dòng doanh thu đa dạng. Vì vậy, khi một số phân khúc gặp khó khăn, những phân khúc khác thường sẽ có thể bù đắp cho điểm yếu đó. Khả năng này là một phẩm chất đáng giá trong một môi trường kinh tế khó khăn như hiện nay.

Một loại hình quảng cáo khác sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho Alphabet trong tương lai là thương mại điện tử. Công ty đang cố gắng nắm bắt nhiều cơ hội hơn thông qua các tìm kiếm trên internet liên quan đến thương mại điện tử. Google muốn trở thành nơi đầu tiên để mọi người bắt đầu hành trình mua sắm của mình, bất kể cuối cùng họ mua hàng của ai. Cơ sở người dùng công cụ tìm kiếm của Google (hàng tỷ người) là không có đối thủ. Và nếu công ty tập trung đủ vào việc giành lấy một phần của chiếc bánh thương mại điện tử bằng cách phát huy thế mạnh của mình, tương lai có thể sẽ rất tươi sáng khi giai đoạn kinh tế khó khăn này kết thúc.

Xem thêm: Vàng đen đi xuống trước lo ngại về nhu cầu

Alphabet: Cổ phiếu công nghệ đáng mua ngay và nắm giữ dài hạn

Cổ phiếu Alphabet đang bị định giá thấp, giao dịch ở mức giá cao gấp 19 lần thu nhập 12 tháng gần nhất và 20 lần dòng tiền tự do. Đó là một mức định giá cực kỳ rẻ vì Alphabet vẫn sẽ là một công ty tăng trưởng trong thập kỷ tới.

Nếu nền kinh tế phục hồi vào năm 2023, cổ phiếu Alphabet có khả năng sẽ tăng cao hơn do dòng tiền đổ lại vào chi tiêu quảng cáo. Nếu nền kinh tế không phục hồi, nhưng Alphabet vẫn duy trì các dòng doanh thu của mình, cổ phiếu có nhiều khả năng sẽ đi ngang trong khi nhiều cổ phiếu khác chìm xuống. Với việc Alphabet vẫn đang giao dịch ở một mức định giá thấp trong khi sở hữu các sáng kiến ​​tăng trưởng như điện toán đám mây, tương lai cho cả cổ phiếu và hoạt động kinh doanh của Alphabet là rất tươi sáng. Do đó, bây giờ có vẻ là thời điểm mua cổ phiếu thích hợp dành cho các nhà đầu tư dài hạn.

Xem thêm: Vàng bật tăng trước khi chỉ số CPI của Mỹ được công bố

Yến Anh

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI