Trang chủChứng khoánAmazon là cổ phiếu đón đầu đà tăng trưởng 2023

Amazon là cổ phiếu đón đầu đà tăng trưởng 2023

Cafeforexvn – Lập trường diều hâu của Fed đã khiến thị trường chứng khoán lao dốc vì ngân hàng trung ương được kỳ vọng sẽ giảm tốc tăng lãi suất vào năm 2023 với các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt. Đây cũng là cơ hội cho các ông lớn công nghệ và thương mại điện tử Amazon (AMZN) lấy lại những gì đã mất trong một năm vừa qua. Mảng kinh doanh thương mại điện tử có thể sẽ tăng tốc trở lại là tín hiệu đáng mừng để các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu triển vọng này.

Amazon là cổ phiếu đón đầu đà tăng trưởng

Amazon là cổ phiếu đón đầu đà tăng trưởng 2023
Amazon là cổ phiếu đón đầu đà tăng trưởng 2023

Chi tiêu thương mại điện tử toàn cầu được ước tính có thể tăng lên 6,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023 từ mức 5,7 nghìn tỷ USD của năm 2022. Đó sẽ là một sự cải thiện tốt so với mức giảm gần 10% được ước tính cho năm nay. Đồng thời, việc Amazon tham gia vào một thị trường béo bở như quảng cáo sẽ là một xúc tác quan trọng khác cho công ty vào năm 2023.

Xem thêm: Các nhà phân tích Citi khuyến nghị “Nên mua” cổ phiếu Amazon

Amazon là cổ phiếu đón đầu đà tăng trưởng 2023
Ước tính EPS của Amazon cho năm tài chính hiện tại, năm tài chính tiếp theo và hai năm nữa. Dữ liệu theo Ycharts

Cụ thể hơn, Amazon dự kiến sẽ kết thúc năm 2022 với khoản lỗ 0,09 USD/cổ phiếu. Trong năm 2021, công ty đã lãi 3,24 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, dự báo cho năm 2023 và 2024 cho thấy những cải thiện lớn sắp xuất hiện.

Doanh thu quảng cáo của Amazon đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,5 tỷ USD trong Q3/2022. Mặc dù con số đó đạt chưa đến 10% trong tổng doanh thu 127 tỷ USD của công ty, nó có thể đóng góp đáng kể cho công ty trong tương lai. Doanh thu quảng cáo năm 2022 của Amazon được ước tính đạt 38 tỷ USD. Đến năm 2026, con số này được kỳ vọng sẽ tăng lên 64 tỷ USD. Cộng thêm vào đó các động lực tăng trưởng khác như điện toán đám mây, một lĩnh vực mà Amazon thống trị, thật dễ hiểu tại sao công ty được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng thu nhập hàng năm 26% trong 5 năm tới.

Cổ phiếu Warren Buffett này rõ ràng có thể tăng cao hơn vào năm 2023 và tương lai xa hơn nữa. Đó là lý do tại sao nhà đầu tư có thể muốn mua cổ phiếu ngay bây giờ – ở mức giá chỉ bằng 1,7 lần doanh thu, chiết khấu đáng kể so với hệ số giá trên doanh thu 2,3 lần của S&P 500.

Xét về các yếu tố khách quan, giới phân tích nhận định, lạm phát được dự kiến sẽ giảm xuống còn 3,2% vào cuối năm 2023. Tốc độ này sẽ giảm đáng kể so với mức 7,1% ghi nhận vào tháng 11 năm 2022. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu Fed áp dụng lập trường chính sách ôn hòa hơn khi năm 2023 dần trôi qua. Vì lẽ đó, bây giờ có thể là thời điểm tốt để mua một số cổ phiếu đang sụt giảm trong danh mục đầu tư của Warren Buffett.

CEO của Berkshire Hathaway đã hoạt động tích cực trong năm nay bất chấp sự ảm đạm trên thị trường chứng khoán, cho thấy ông ấy đang bận rộn đầu tư tiền của mình bằng cách mua các công ty vững chắc trong dài hạn. Amazon cũng là cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire mà các nhà đầu tư nên mua khi mức giá đang hấp dẫn như hiện nay.

Hoa Nguyễn – Theo reuters.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI