Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủCryptoBitcoin giảm xuống 30.000, 100 tỷ USD của thị trường tiền điện...

Bitcoin giảm xuống 30.000, 100 tỷ USD của thị trường tiền điện tử bị “thổi bay”

Hôm nay đồng tiền điện tử Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 6, cùng với đó các đồng Alcoin cũng trên đà giảm nghiêm trọng.

Bitcoin giảm xuống 30.000, 100 tỷ USD của thị trường tiền điện tử bị "thổi bay"
Bitcoin giảm xuống 30.000, 100 tỷ USD của thị trường tiền điện tử bị “thổi bay”

Bitcoin giảm xuống 30.000, 100 tỷ USD của thị trường tiền điện tử bị “thổi bay”

Theo dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap, khoảng 98 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử trong 24 giờ vừa qua. Bên cạnh đó, thống kế từ CoinDessk cho thấy, Bitcoin đã giảm hơn 6% trong khi Ether giảm gần 9% và XRP giảm gần 10%.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã có ngày tụt đáy tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Sự sụt giảm của Bitcoin được coi là hệ quả tất yếu sau đợt bán tháo cổ phiếu trên thị trường trong nhữngg ngày gần đây.

Annabelle Huang, đối tác của Amber Group, cho biết: “Đã có một đợt bán tháo lớn trên thị trường toàn cầu, kéo theo vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm mạnh.” Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử – Bitcoin song hành cùng thị trường chứng khoán Mỹ, đã phản ánh phần nào tâm lý của giới đầu tư đang lo ngại về tình hình chung của thị trường tài chính cũng như dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại.

Kể từ khi lập đỉnh vào giữa tháng tư với mức giá gần 65.000 đô la, mức giá hiện tại của Bitcoin đã giảm hơn 50% so với giá trị tại thời điểm đó.

Cuộc đàn áp không hồi kết

Một cuộc đàn áp mới ở Trung Quốc đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử đã đè nặng lên giá bitcoin. Các khu vực chính chuyên khai thác bitcoin ở Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa hoạt động. Khai thác bitcoin là một quá trình sử dụng nhiều năng lượng và nhờ quá trình này nhiều đồng tiến mới được tạo ra. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc cũng đã yêu cầu các công ty tài chính và Fintech không cun cấp các dịch vụ liên với tới Crypto cho khách hàng.

Trong quá khứ, Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vào năm 2017 buộc họ phải chuyển ra nước ngoài. Điều đó không ngăn được các thương nhân Trung Quốc mua và bán tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, các hành động cứng rắn trong năm nay của các cơ quan quản lý Trung Quốc đã nhằm thắt chặt hơn nữa các hạn chế đối với giao dịch và khai thác.

Jehan Chu, người sáng lập công ty kinh doanh và đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử cho biết: “Tất cả các tín hiệu đều chuyển sang màu đỏ vì lệnh cấm tiền điện tử cuối cùng của Trung Quốc và điều kiện kinh tế vĩ mô trở nên tồi tệ hơn do sự gia tăng của các biến thể đồng tiền ảo.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cũng đang xem xét kỹ hơn về giao dịch tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vào tháng trước đã bị chính quyền Vương quốc Anh cấm thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào trong nước. Tiếp đó, các cơ quan quản lý ở Nhật Bản, Canada và Thái Lan cũng đã đưa ra cảnh báo với Binance.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết: “Nhìn chung, tiền điện tử và bitcoin đang dần bị thắt chặt bởi các quy định từ các chính phủ.”

Đà giảm đã kết thúc?

Theo Ayyar, việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la có thể chưa dừng lại. Ông cho biết đợt bán tháo này có thể khiến mức giá bitcoin dao động từ 22000 đến 24000 đô la.  Kinetic Capital’s Chu cũng chia sẻ về việc đà bán ra của bitcoin vẫn còn tiếp diễn. Chu cho biết: “Động lực thị trường tiền điện tử trong Q1 đã bị đình trệ và đang đe dọa sự đảo chiều sâu hơn có khả năng xuống dưới mức 25 nghìn đô la”.

Xem thêm: Lý do khiến Bitcoin dễ bị thay thế bởi các đồng tiền khác

Hà An – Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI