Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoCoin Cronos CRO Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Coin Của Crypto.com

Coin Cronos CRO Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Coin Của Crypto.com

Cronos là một mạng chuỗi khối tương thích với Ethereum được xây dựng trên công nghệ Cosmos SDK. Ra mắt vào năm 2016 tại Singapore để đẩy nhanh việc sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu, Crypto.com cung cấp cho người dùng một loạt các sản phẩm tài chính ấn tượng.

Cùng Cafeforexvn tìm hiểu xem Cronos là gì, tại sao nhiều người được đánh giá là sản phẩm ấn tượng? Có nên đầu tư vào Cronos không? 

Tổng Quan Về Cronos

CRO là mã thông báo gốc của chuỗi khối được thiết kế bởi CRO Protocol Labs, còn được gọi là Crypto.com. Đây là một công ty cung cấp ứng dụng và sàn giao dịch tài chính phi tập trung tất cả trong một. Bạn có thể mua và bán tiền điện tử, đặt cược tiền điện tử của mình và kiếm tiền từ nó, thu thập tất cả tiền điện tử của bạn vào một ví, v.v.

Ban đầu là Monaco, Crypto.com đã đổi thương hiệu vào năm 2018. Đây là một nền tảng tài chính bao gồm cung cấp tất cả các dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua trao đổi, dịch vụ thanh toán thông qua ứng dụng và thẻ Visa, tùy chọn tài chính phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế. Công ty cũng có tiền điện tử của riêng mình, CRO được sử dụng trong chuỗi khối để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng của mình.

Crypto.com được tạo ra với tầm nhìn cung cấp quyền truy cập tiền điện tử cho mọi người bằng cách cố gắng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử. Để làm được điều này, những người sáng lập đã hình dung ra một nền tảng đáp ứng nhu cầu phi tập trung của các nhà đầu tư, thương nhân, người tiêu dùng và doanh nghiệp. Họ đã quyết định rằng một nền tảng cung cấp các dịch vụ này sẽ được phục vụ tốt nhất với chuỗi khối của chính nó thay vì tạo ra một nhánh rẽ của một nền tảng hiện có.

Tiền điện tử ban đầu mà công ty tạo ra là MCO, với tên Monaco. Sau khi đổi thương hiệu thành CRO ProtocolLabs (Crypto.com), công ty đã thay đổi biểu tượng đồng tiền của mình thành CRO. Tiền điện tử của nó được thiết kế để sử dụng trong chuỗi khối của chính nó.

Crypto.com cung cấp năm loại dịch vụ mà nó gọi là ngành dọc:

 • Thanh toán : Thanh toán bằng Crypto.com, Thẻ Visa
 • Giao dịch: Ứng dụng và trao đổi Crypto.com
 • Dịch vụ tài chính : Sản phẩm phi tập trung, thu nhập và tín dụng
 • Siêu sao : NFT
 • Cơ sở hạ tầng Chuỗi khối : Chuỗi Crypto.org (chuỗi khối), Cronos

Tổng quan về Cronos

Mã: CRO

Ngày thành lập: Tháng 6 năm 2016

Người đồng sáng lập: Bobby Bao, Gary Or, Kris Marszalek, Rafael Melo

Website: crypto.com

Block time trung bình: 5.9s

Tổng lượng giao dịch: 25,390,567

Tổng số block: 2,128,177

Tổng số ví: 589,905

Vốn hóa thị trường: 12 tỉ đô

Tổng cung: 100,000,000,000 CRO

Tại Sao Lại Là Cronos?

Tương thích với EVM

Được xây dựng trên Ethermint, hỗ trợ chuyển nhanh các ứng dụng và hợp đồng thông minh từ Ethereum và các chuỗi tương thích với EVM khác.

Có thể mở rộng

Cronos có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi phút so với Ethereum, giúp thực hiện các hợp đồng thông minh nhanh hơn, rẻ hơn và trung hòa carbon.

Tương thích

Giao thức Inter Blockchain Communications (IBC) cho phép khả năng tương tác và kết nối với Chuỗi Crypto.org và các chuỗi hỗ trợ IBC khác, chẳng hạn như Cosmos Hub.

Bằng chứng về thẩm quyền (POA)

Một giao thức đồng thuận cơ chế đồng thuận được sắp xếp hợp lý và có thể mở rộng hơn trong khi vẫn duy trì tính bảo mật với một loạt trình xác nhận do nhiều bên khác nhau điều hành.

Mã nguồn mở

Chúng tôi hoan nghênh cộng đồng của mình xem xét và đưa ra các đề xuất để củng cố Cronos.

Tại sao lại là cronos

Cronos Hoạt Động Như Thế Nào?

Đặt cược là thuật ngữ để khóa và đảm bảo việc nắm giữ tiền điện tử được khuyến khích thông qua tiền lãi hoặc phần thưởng. Staking CRO mang lại một số lợi ích.

Đặt cược cho phép các giao dịch mới được thêm vào chuỗi khối. Người dùng đặt cược tiền của họ trong giao thức Crypto.com. Người dùng càng đặt nhiều tiền thì càng có nhiều khả năng họ trở thành người xác thực các giao dịch. Khi một khối giao dịch mới đã sẵn sàng để được thêm vào chuỗi khối, người dùng xác thực sẽ nhận được phần thưởng, thường là các đồng tiền mới được đúc. Người dùng không mất quyền kiểm soát CRO của họ khi họ đặt cọc và cũng có thể hủy đặt cọc nếu họ muốn giao dịch.

Tìm hiểu thêm về đồng apecoin là gì?

cronos hoạt động như thế nào

Những người tham gia vào chuỗi khối Crypto.com có ​​thể hưởng lợi theo nhiều cách, bao gồm:

 • Truy cập vào Thẻ Visa Crypto.com
 • Phần thưởng hoàn lại tiền, giảm giá và các lợi ích ví khác
 • APR cao hơn

Các khối mới được tạo ra cứ sau 5 đến 6 giây, điều đó có nghĩa là phần thưởng cũng được tạo ra sau mỗi 5 đến 6 giây. Phần thưởng cổ phần thay đổi tùy theo cấp độ của người dùng. Ví dụ: cấp Jade Green nhận được phần thưởng 10%, trong khi cấp Obsidian kiếm được 12%. Phần thưởng được trả hàng tuần. Bạn không cần phải có số lượng CRO tối thiểu để đặt cược và một lần nữa, bạn có thể tự do đặt cược hoặc hủy đặt cọc bất kỳ lúc nào.

Lợi Ích Của Cronos

Chuỗi Cronos và mã thông báo của nó, CRO, nhằm mục đích giải quyết một số vấn đề truyền thống liên quan đến việc triển khai chuỗi khối rộng rãi, bao gồm:

 • Giao dịch tức thì và phí thấp hơn: Mục tiêu chính của CRO là hỗ trợ mạng thanh toán nhanh hơn bằng cách giới thiệu các giải pháp mở rộng quy mô tăng lên khi tải giao dịch tăng lên. Ở dạng cuối cùng, Cronos Chain có kế hoạch hỗ trợ khoảng 50.000 giao dịch mỗi giây — nhiều giao dịch hơn đáng kể so với khả năng có thể thoải mái trên chuỗi khối của Bitcoin.
 • Hỗ trợ nâng cao cho người bán: Các nhà phát triển đằng sau Crypto.com đã thực hiện các bước để giúp tích hợp chuỗi khối CRO dễ dàng hơn. Công ty gần đây đã phát hành bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) chuyên dụng dành cho người bán để tích hợp các giải pháp chuỗi khối CRO với mức kiến ​​thức tiên quyết kỹ thuật thấp hơn.
 • Chuỗi Crypto.com sử dụng công nghệ phi tập trung: Giống như nhiều giải pháp mới nổi trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DiFi), CRO tránh sử dụng một điểm lỗi duy nhất bằng cách phân tán xác nhận trên một mạng máy tính khi xác minh giao dịch. Điều này làm cho CRO khó nhắm mục tiêu hơn trong các vụ hack và trộm cắp khi so sánh với các hệ thống thanh toán dựa vào bên thứ ba trung tâm. 

Lợi Ích Của Cronos

Mã Thông Báo CRO

Đóng vai trò là mã thông báo gốc cho Chuỗi Cronos, CRO, chủ yếu được sử dụng làm công cụ thanh toán tiền tệ trung gian. Tất cả người dùng trên chuỗi sẽ cần tài trợ phí giao dịch khối bằng CRO và có thể kiếm được mã thông báo dưới dạng phần thưởng để xử lý và xác minh giao dịch trên mạng. 

mã thông báo cro

Mục Tiêu Của CRO

Theo tuyên bố về sứ mệnh và tầm nhìn của Crypto.com, sứ mệnh tổng thể của nó là “Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử” bằng cách cung cấp cho mọi người các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Với quyền truy cập vào nhiều loại tiền điện tử và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến chuỗi khối , Crypto.com tin rằng nó sẽ dẫn đầu về phí đối với Web3, về mặt lý thuyết sẽ được xây dựng trên công nghệ chuỗi khối và sử dụng tiền điện tử.

Mã thông báo chuỗi khối gốc của Crypto.com, Cronos được thiết kế để tạo thuận lợi cho các giao dịch sử dụng chuỗi khối tùy chỉnh của nó. Cronos được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và có thể được đặt cược để trở thành người xác thực nhằm kiếm phần thưởng mã thông báo.

Mục tiêu của cronos

So Sánh Cronos (CRO) Với Ethereum (ETH) 

Ethereum và Crypto.com có ​​một điểm tương đồng vì cả hai đều được thiết kế với mã thông báo gốc hỗ trợ nhiều chức năng trong toàn bộ môi trường của nó. Tuy nhiên, đó là nơi những điểm tương đồng kết thúc và sự khác biệt bắt đầu.

Đầu tiên, Crypto.com là một công ty đã thiết kế chuỗi khối nguồn đóng của riêng mình với mục đích cung cấp một số dịch vụ tài chính phi tập trung thông qua một nhà cung cấp và nền tảng. Ethereum dự định sẽ được xây dựng bởi bất kỳ ai và là nguồn mở, cho phép mọi người xem chương trình, đề xuất thay đổi hoặc tạo sản phẩm của riêng họ.

Thứ hai, mục đích của Crypto.com khác với Ethereum vì nó là một công ty cung cấp dịch vụ tài chính ở khía cạnh này, nó đang tập trung hóa một khái niệm mà theo thiết kế được cho là phi tập trung. Ethereum, máy ảo toàn cầu, hoàn toàn phi tập trung. Chuỗi khối Crypto.org và chuỗi Cronos hỗ trợ của nó chạy trên Máy ảo Ethereum.

Thứ ba, các dịch vụ của Crypto.com mang lại sự thuận tiện cho những người hâm mộ tiền điện tử và người dùng muốn có tất cả các giao dịch và tài sản kỹ thuật số của họ ở một nơi. Mặc dù điều này là tập trung, nhưng nó không phải là một điều xấu. Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng các sàn giao dịch khác nhau để chuyển đổi tiền điện tử của họ hoặc muốn có nhiều ví khác nhau và cần di chuyển tài sản qua lại. Crypto.com cung cấp gần như mọi thứ mà một người bình thường cần để tham gia vào tiền điện tử và tài chính phi tập trung.

So sánh cro và eth

CRO So Với BNB

Binance coin (BNB) là một trong những loại tiền kỹ thuật số hàng đầu với mức vốn hóa thị trường là 100 tỷ đô la . Các nhà giao dịch có thể sử dụng BNB để đặt cọc và/hoặc được chiết khấu phí giao dịch, đồng thời được hưởng chiết khấu phí đáng kể. Đối với các nhà đầu tư thích đầu tư tương đối an toàn, BNB sẽ tiếp tục phổ biến.

Crypto.com là một người mới tương đối nhưng có nhiều tiềm năng, bao gồm phí thấp, giao dịch gần như ngay lập tức và hỗ trợ người bán chuyên dụng. Nền tảng của nó được thiết kế để làm cho tiền điện tử trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận ngay cả đối với những người mới sử dụng tiền điện tử.

Bản chất phi tập trung của chuỗi khối đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật, trong khi các tính năng bảo mật khác nhau hoạt động cùng nhau để giảm đáng kể nguy cơ hack và lừa đảo. Nó cũng có tính năng thẻ tín dụng, bao gồm phần thưởng hoàn lại tiền và các ưu đãi khác. Thiết kế dễ truy cập của nền tảng đa chức năng này có khả năng đẩy giá trị của CRO lên tầng bình lưu.

Mặc dù cả đồng BNB và CRO đều là những lựa chọn đầu tư khả thi, nhưng chúng có thể thu hút các nhà đầu tư khác nhau vì những lý do khác nhau. Nếu bạn muốn truy cập vào các loại thẻ đa năng, phần thưởng chi tiêu, lãi suất ấn tượng và phí giao dịch thấp, thì Crypto.com có ​​thể là một lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm về near coin

Cro và bnb

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cronos

Ưu điểm

 • Đặt cược tiền thưởng từ sàn giao dịch Crypto.com

Điểm trở thành đồng xu mang thương hiệu CEX là gì nếu bạn không nhận được bất kỳ lợi ích nào?

Một ưu điểm lớn của việc hodling CRO là chủ tài khoản Crypto.com có ​​lượng nắm giữ đáng kể sẽ được giảm giá phí giao dịch của họ. Cùng với việc giảm phí, các hodler CRO cũng sẽ nhận được các tính năng bổ sung khác như dịch vụ khách hàng ưu tiên và khả năng giao dịch OTC.

Cuối cùng, bạn càng có thể đặt cược nhiều tiền Crypto.com (CRO), bạn càng nhận được nhiều lợi ích từ việc trao đổi.

 • Truy cập thẻ Visa tiền điện tử cấp cao hơn

Đây là một chuyên gia khác có liên quan đến đặt cược dành cho người nắm giữ CRO.

Bằng cách đặt cược CRO, khách hàng của sàn giao dịch Crypto.com có ​​thể truy cập các hạng thẻ cao hơn trên thẻ Visa có thương hiệu của họ.

Bậc thẻ cao hơn có các lợi ích và tính năng tốt hơn như phí thấp hơn và triển vọng nhận phần thưởng. Tất cả các lợi ích đều đến từ kết nối với việc trao đổi CRO đã đặt cược.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cronos

Nhược điểm

 • Phần thưởng đặt cược hoạt động theo cả hai cách:

Mặt khác, việc yêu cầu mua một lượng lớn tiền gốc của sàn giao dịch cũng có thể để lại vị hơi chua trong miệng khách hàng. Không phải trao đổi có nghĩa là cung cấp cho bạn một dịch vụ bất kể bạn giàu có như thế nào?

Chúng tôi chắc chắn coi đây là một vấn đề trong một ngành mà sự công bằng và sự chia rẽ của công ty từ các sàn giao dịch tập trung không được coi trọng một cách chính xác.

 • Phí CRO của Cronos tương đối đắt:

Gwei tối thiểu trên Cronos thường là 5000. Khi bạn so sánh điều này với đối thủ chính của nó trong Chuỗi thông minh Binance, ngay cả ở mức giá hiện tại của cả hai, điều này là cực kỳ đắt đỏ. Sau đó, điều gì xảy ra nếu giá CRO bắt kịp giá BNB?

Chắc chắn rằng nó rẻ hơn Ethereum, nhưng điều này có thể sẽ tạo ra một mức trần rất lớn đối với giá CRO.

Làm Thế Nào Để Lưu Trữ Cronos?

Lưu trữ trên CoinSpot

Do Ví Multicoin linh hoạt của CoinSpot, việc lưu trữ tiền kỹ thuật số của bạn rất đơn giản. Chỉ bằng cách tạo tài khoản CoinSpot, bạn sẽ tự động được cung cấp ví duy nhất của riêng mình, nơi bạn có thể lưu trữ Cronos của mình miễn phí.

Lưu trữ lạnh

Nếu bạn đang nắm giữ Cronos như một khoản đầu tư dài hạn, bạn có thể sử dụng ví lưu trữ lạnh và gửi tiền của mình đến đó từ tài khoản CoinSpot của mình. Ví lạnh là ví hoàn toàn ngoại tuyến (không kết nối với internet) và là một lựa chọn phổ biến đối với những người thích giữ tiền của họ hơn là giao dịch thường xuyên.

lưu trữ Cronos

CRO Có Phải Là Một Khoản Đầu Tư Tốt 2023?

Cronos (CRO) là một mã thông báo tiện ích được Crypto.com thiết kế để tạo thuận lợi cho các giao dịch trong hệ sinh thái tài chính và chuỗi khối của nó. Bạn có thể tìm thấy nó trên một số sàn giao dịch tập trung, nhưng nó không nhằm mục đích đầu tư. Nếu muốn coi đó là một khoản đầu tư, bạn nên nói chuyện với một cố vấn tài chính chuyên nghiệp về việc thêm nó vào danh mục đầu tư.

Mặc dù Cronos (CRO) dường như có tiềm năng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là đầu tư là một nỗ lực mang tính cá nhân cao.

Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và cố gắng cập nhật bất kỳ sự phát triển nào trong hệ sinh thái Cronos có thể thúc đẩy hoặc làm hỏng triển vọng tương lai của nó. Hãy nhớ rằng, đầu tư vào tiền điện tử là rủi ro và điều quan trọng là không bao giờ đầu tư nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể để mất. 

Cro có phải là khoản đầu tư tốt

Kết Luận

Chuỗi khối Crypto.com cung cấp các sản phẩm thanh toán, giao dịch và đầu tư sẽ thu hút nhiều người. Nó cung cấp các giải pháp thanh toán linh hoạt được thiết kế để mua lại và áp dụng, trong khi vẫn cung cấp các giải pháp đầu tư và giao dịch sinh lợi để tạo doanh thu. Điều này dẫn đến một hệ sinh thái DeFi bền vững với khả năng tăng tốc độ áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn mới nhất về Cronos CRO để bạn hiểu hơn và đầu tư đúng đắn nhất nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Nguyễn Hoài
Nguyễn Hoài
Mình là Nguyễn Hoài Hiện đang là BTV của Cafeforexvn yêu thích du lịch, viết lách có kinh nghiệm 6 năm trong lĩnh vực tài chính. Hi vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI