Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủCryptoBitcoin rơi vào trạng thái quá mua; Solana tăng trở lại

Bitcoin rơi vào trạng thái quá mua; Solana tăng trở lại

Mạng Solana đã gặp sự cố và ngừng hoạt động 2 lần vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, blockchain này hiện đã hoạt động trở lại, thúc đẩy giá token SOL bật tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Thị trường tiền số cũng bắt đầu tuần tới trong sắc xanh.

Bitcoin rơi vào trạng thái quá mua; Solana tăng trở lại
Bitcoin rơi vào trạng thái quá mua; Solana tăng trở lại

Bitcoin rơi vào trạng thái quá mua; Solana tăng trở lại

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng 1,5% trong 24 giờ qua lên 23.475 USD. Ether ghi nhận mức tăng 2,7% trong cùng kỳ giao dịch ở khoảng 1.636 USD.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nhà sáng lập kiêm đối tác quản lý Katie Stockton tại Fairlead Strategies nhận định, Bitcoin dường như đang trong tình trạng quá mua, và điều này khiến việc giá vượt qua mức 25.000 USD trở nên khó khăn.

“Tình trạng quá mua sẽ cho thấy rằng ngưỡng kháng cự đó vẫn còn nguyên vẹn,” bà Stockton nói.

Xem thêm: Giá Bitcoin trượt xuống thấp hơn cùng với chứng khoán Mỹ

Ether cũng đang trong tình huống tương tự Bitcoin. Theo bà Stockton, cả hai tài sản kỹ thuật số này đều đang ở trong xu hướng giảm, nơi hành động giá chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các lực lượng vĩ mô thay vì giá trị nền tảng của chuỗi khối.

“Phạm vi giao dịch của Ether được xác định bởi ngưỡng kháng cự ở khoảng 1.670 USD,” bà Stockton nói.

Giám đốc điều hành Joe DiPasquale của công ty quản lý quỹ tiền kỹ thuật số BitBull Capital cho biết thêm rằng, Bitcoin đang cố gắng tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ trong một đợt điều chỉnh nhỏ.

“Nếu Bitcoin vẫn ở trong phạm vi giao dịch hiện tại, chúng ta có thể thấy giá hướng tới các mức 25.000 USD và sau đó là 30.000 USD. Nếu (động lượng tăng giá) bị từ chối từ đây thì các ngưỡng hỗ trợ lần lượt sẽ là 20.000 USD, tiếp theo là 18.000 USD,” ông DiPasquale nhận định.

Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 2 vào thứ Ba (28/2) và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm (2/3). Ở Châu Á, Ngân hàng Nhân dân Trung hoa (PBC) sẽ công bố số liệu cán cân thương mại vào ngày 28/2 và tỷ lệ lạm phát vào ngày 2/3.

Với việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới chuẩn bị công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào tiền kỹ thuật số để xem liệu giá có thể vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng hay không.

Cần thiết lập lại việc vận động hành lang tiền kỹ thuật số

Trong tất cả các hành động mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) thực hiện nhằm đàn áp các thực thể tiền kỹ thuật số, động thái buộc Paxos ngừng phát hành stablecoin BUSD gần đây là hành vi đáng phản đối kịch liệt nhất. Các nhà phê bình hoàn toàn có quyền đặt ra nghi vấn: làm sao mà một token được thiết kế với mục đích giữ cho giá không bị dao động lại bị coi là một cổ phiếu?

Nhưng một tài khoản gần đây trên Fortune gợi ý rằng SEC có lẽ đã không nghĩ đến luật chứng khoán khi đưa ra hành động đó. Binance đã tự động chuyển đổi các stablecoin do đối thủ cạnh tranh phát hành và được  nắm giữ bởi khách hàng của họ thành BUSD. Do đó, hành động của SEC giống như một lo ngại về việc chống độc quyền (Anti-trust), chứ không phải BUSD là một chứng khoán.

Bây giờ, nếu có một lĩnh vực pháp lý mà cộng đồng tiền kỹ thuật số nên ủng hộ, thì đó là truy tố hành vi độc quyền (monopolistic). Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi tại sao SEC lại tham gia vào việc này mà không phải là cơ quan quản lý chịu sự ủy thác của quốc gia, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC)?

Có hai điều rút ra từ điều này:

Thứ nhất, đây là một lời nhắc nhở rằng, trong trường hợp không có ranh giới pháp lý rõ ràng đối với tiền kỹ thuật số, SEC sẽ tấn công bất cứ nơi nào có thể để khẳng định quyền lực. Đó một phần là để tranh giành không gian quản lý, một phần là khẳng định vị thế chính trị trong thời điểm hậu FTX.

Cộng đồng tiền kỹ thuật số đã làm một việc tệ hại khi chọn phe đồng minh và phe kẻ thù của mình trong chính phủ Mỹ. Những người ủng hộ tiền kỹ thuật số nên làm việc với FTC để thực thi một cấu trúc thị trường phi tập trung cho ngành này. Đồng thời họ nên làm việc với các đồng minh trong Quốc hội để ngăn cản việc SEC kìm hãm công cuộc áp dụng tài sản kỹ thuật số trên diện rộng cũng như làm suy yếu những thách thức dựa trên blockchain đối với các công ty độc quyền trong các ngành khác, chẳng hạn như các nền tảng tài chính và internet.

Nhưng thay vì làm vậy, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đã quá chú trọng vào SEC. Đọng thái này khiến cuộc chơi gần như nằm trong tay chủ tịch Gary Gensler, và SEC đã đưa ra một loạt các hành động đáng chú ý chống lại Binance/Paxos, Kraken, Terra-Luna và bây giờ là các chủ nợ của Voyager Digital.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI