Trang chủChứng khoánCác nhà đầu tư hy vọng vào làn sóng mới của Nike

Các nhà đầu tư hy vọng vào làn sóng mới của Nike

Nhà đầu tư hy vọng vào làn sóng mới của Nike

Cafeforexvn – Thị trường chứng khoán gần đây đã rơi vào tình trạng ảm đạm, ghi nhận một mức sụt giảm đáng kể vào cuối tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang không có dấu hiệu từ bỏ chính sách thắt chặt tiền tệ. Những lo ngại về suy thoái kinh tế đang leo thang trong khi một số nhà kinh tế hy vọng vào các dấu hiệu phục hồi của Nike (NKE) trong những tuần cuối năm.

Nhà đầu tư hy vọng vào làn sóng mới của Nike

Xem thêm: Cổ phiếu Nike: Có nên mua bắt đáy?

Nếu tín hiệu là tốt, các nhà đầu tư lạc quan có thể ăn mừng đợt tăng giá ông già Noel khi năm 2022 kết thúc. Sau đây là những điều có thể mong đợi từ Nike khi họ báo cáo số liệu tài chính mới nhất của mình.

Nike dự kiến sẽ báo cáo kết quả Q2 tài chính sau khi kết thúc phiên giao dịch chính thức vào thứ Ba, ngày 20 tháng 12. Với cổ phiếu đã bốc hơi gần 1/3 giá trị kể từ đầu năm 2022, các nhà đầu tư cổ phiếu Nike đang rất nóng lòng muốn thấy vận mệnh của công ty được cải thiện ngay cả trong môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn.

Các cổ đông của Nike đã có phản ứng tiêu cực mạnh mẽ đối với kết quả quý tài chính đầu tiên của công ty – được công bố vào cuối tháng 9. Doanh thu đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 12,7 tỷ USD, vượt qua áp lực đáng kể từ ngoại tệ yếu khiến doanh thu quốc tế chuyển thành ít đô la Mỹ hơn. Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp đã giảm hơn 2 điểm phần trăm xuống còn 44,3% và thu nhập trên một cổ phiếu đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 0,93 USD. Tồn kho tăng cao đặc biệt là một vấn đề lớn. Chúng cho thấy các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục gặp khó khăn và dẫn đến nguy cơ khuyến mại giảm giá nhiều hơn nữa để loại bỏ bớt sản phẩm khi chuẩn bị bước vào mùa mua sắm quan trọng.

Chính bản thân Nike cũng đã dự đoán rằng kết quả hàng quý sắp tới của họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong đầu tư. CFO Matt Friend dự đoán biên lợi nhuận gộp sẽ giảm thêm tới 4 điểm phần trăm do giảm giá mạnh các sản phẩm trái mùa.

Tuy nhiên, cũng đã có một số tiến triển tích cực hơn. Một số thước đo hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng đã duy trì tốt hơn so với lo ngại, bất chấp những quan ngại về nền kinh tế. Hơn nữa, Trung Quốc đã và đang có những bước tiến trong việc mở cửa lại nền kinh tế của mình đầy đủ hơn sau một số đợt bùng phát của COVID-19 và sự phục hồi của thị trường rộng lớn đó có thể thúc đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh hơn.

Những gì Nike cho biết vào chiều thứ Ba có thể dẫn đến những biến động tăng hoặc giảm lớn cho toàn bộ thị trường. Là một thành phần của Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones, công ty tiên phong về giày thể thao sẽ nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI