Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhCó gì mới trong dòng iPhone 13 của Apple?

Có gì mới trong dòng iPhone 13 của Apple?

Apple đã công bố bốn iPhone mới, một Apple Watch mới và iPad mới vào thứ Ba trong một sự kiện truyền thông ảo được tổ chức từ California.

Các điện thoại thông minh mới – iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max – không bao gồm bất kỳ thay đổi thiết kế hoặc tính năng đột phá nào, ít nhất là so với thông báo 5G năm ngoái. Không có iPhone không cổng và không có ID cảm ứng dưới màn hình. 

Có gì mới trong dòng iPhone 13 của Apple?

Thay vào đó, sự kiện này đánh dấu sự trở lại cơ bản của Apple với những cải tiến có thể dự đoán được bao gồm máy ảnh tốt hơn, pin lâu hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn trên các thiết bị của hãng. Tuy nhiên, vẫn có một số bổ sung mới thú vị, bao gồm tùy chọn lưu trữ thả xuống cho các mẫu Pro và chế độ Chân dung mới để quay video. Và, trái với một số tin đồn, Apple đã nâng cấp mà không tăng giá cơ bản của các mẫu máy khác nhau.

IPhone tiếp tục là động lực doanh thu chính cho công ty và vẫn là trung tâm trong hệ sinh thái sản phẩm của họ. Sự kiện này cũng diễn ra trong bối cảnh: Một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra phán quyết vào tuần trước rằng Apple không còn có thể cấm các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các tùy chọn thanh toán bên ngoài App Store. Công ty đang phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền từ các cơ quan quản lý ở Mỹ và nước ngoài. Và Apple gần đây đã phải đối mặt với nhiều tuần tranh cãi về cách tiếp cận chống bóc lột trẻ em.

Với sự kiện lần này, Apple đã cố gắng vượt qua những tai tiếng không tốt gần đây. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những gì đã được Apple công bố:

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Dòng iPhone Pro cao cấp hơn được cho là điểm nhấn trong sự kiện của Apple. IPhone 13 Pro 6,1 inch và iPhone 13 Pro Max 6,7 inch trang bị chip A15 Bionic mới, mạnh mẽ hơn, được Apple cho là “CPU nhanh nhất trong bất kỳ điện thoại thông minh nào.” Nó sẽ cung cấp cho iPhone các khả năng học máy được cải thiện, chẳng hạn như phân tích video thời gian thực và khả năng phân tích văn bản trong ảnh.

Có gì mới trong dòng iPhone 13 của Apple?
Có gì mới trong dòng iPhone 13 của Apple?

Các thiết bị Pro có CPU năm lõi với đồ họa nhanh hơn 50% – một bản nâng cấp sẽ thu hút nhiều game thủ – cũng như màn hình Super Retna XDR sáng với tốc độ làm mới nhanh hơn, thời lượng pin cả ngày và một terabyte dung lượng lưu trữ, tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ tối đa trước đó.

Hệ thống camera cũng được làm mới mạnh mẽ. Nó đi kèm với một ống kính tele 77 mm mới với khả năng zoom quang học gấp 3 lần, cũng như các máy ảnh rộng và siêu rộng mới.

Pro và Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là $999 và $1,099. (IPhone Pro Max với một terabyte dung lượng có giá 1.599 đô la.) Điện thoại có các màu than chì, vàng, bạc và xanh lam. Toàn bộ dòng iPhone mới sẽ bắt đầu được giao hàng vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9.

iPhone 13 và iPhone 13 mini

IPhone 13 6,1 inch và iPhone 13 mini 5,4 inch đi kèm với chip A15 Bionic giống như dòng Pro. Nó cũng có hệ thống camera kép được bố trí theo đường chéo và có pin lâu hơn. Apple cho biết iPhone 13 sẽ kéo dài hơn 2,5 giờ so với iPhone 12 và iPhone 13 mini sẽ lâu hơn 1,5 giờ cho một lần sạc.

Các bản cập nhật khác bao gồm màn hình hiển thị hiệu quả hơn, chip 5G mới và một công cụ gọi là Chế độ điện ảnh, giống như tính năng Chế độ chân dung phổ biến nhưng dành cho video.

IPhone 13 mini sẽ có giá khởi điểm 699 USD cho 128 GB (nhiều dung lượng lưu trữ hơn cho mẫu cơ sở của nó hơn bao giờ hết) và iPhone 13 sẽ có giá 799 USD, bắt đầu với 128 GB. Điện thoại thông minh có năm màu mới: hồng, xanh, đen, trắng và đỏ.

Xem thêm: Apple không tăng giá iPhone 14: liệu là tốt hay xấu đối với nhà đầu tư?

Linh Trần, theo CNN

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI