Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiGBP/USD có thể đạt được nhiều mức tăng ngắn hạn hơn lên...

GBP/USD có thể đạt được nhiều mức tăng ngắn hạn hơn lên 1,2050

GBP/USD có thể đạt được nhiều mức tăng ngắn hạn hơn lên 1,2050

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen sẽ tới Vương quốc Anh vào ngày 27/2 (giờ địa phương) để trao đổi về những điều chỉnh đối với Nghị định thư về Ireland (và Northern Ireland với chính phủ của Thủ tướng Rishi Sunak. Đó là thông tin tích cực trên thị trường có thể tác động đến đồng GBP.

GBP/USD có thể đạt được nhiều mức tăng ngắn hạn hơn lên 1,2050
GBP/USD có thể đạt được nhiều mức tăng ngắn hạn hơn lên 1,2050.

GBP/USD có thể đạt được nhiều mức tăng ngắn hạn hơn lên 1,2050. Ngân hàng Scotiabank nhận định “Bảng Anh có thể đang phản ứng với các tín hiệu cho thấy Vương quốc Anh đang tiến rất gần đến việc chốt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với EU. Một thỏa thuận sẽ là một điều tích cực trong dài hạn đối với Bảng Anh nhưng có thể không thay đổi động lực ngắn hạn ở bất kỳ mức độ đáng kể nào ngoài việc mang lại cho GBP một cú hích tâm lý khiêm tốn.”

Xu hướng ngắn hạn sẽ được thúc đẩy bởi đồng USD trên diện rộng hơn. Các tín hiệu giá tích cực ngắn hạn xung quanh các mức hỗ trợ dài hạn quan trọng đảm bảo sự chú ý và thiết lập để GBP tăng nhiều hơn trong ngắn hạn lên 1,2050.

Xem thêm: Hai kênh cần theo dõi: GBP/USD & XAU/USD

Phân tích kỹ thuật

GBP/USD ngắn hạn: khả năng tăng giá

Quan sát kỹ thuật: Vị thế mua trên 1,1993. Mục tiêu 1,2066. Ngược lại, đột phá xuống dưới 1,1993 để mở ra 1,1964.

Nhận xét: Cặp tiền vượt qua ngưỡng kháng cự.

Trong một tuyên bố chung ngày 26/2, hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực cho những thay đổi có thể mang lại “các giải pháp chung thiết thực” cho tất cả những thách thức phức tạp liên quan đến Nghị định thư.

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, ông Sunak muốn đảm bảo rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ giải quyết được các vấn đề thực tế một cách căn bản, đảm bảo dòng chảy thương mại tự do trên toàn bộ nước Anh, bảo vệ vị thế của Bắc Ireland trong Liên hiệp Vương quốc Anh.

Xem thêm: Dầu từng bước phục hồi do lo ngại nguồn cung vào cuối tháng 2

Thỏa thuận được cho là sẽ hạn chế việc kiểm tra đối với hàng hóa từ Anh vào Bắc Ireland và cho Bắc Ireland tiếng nói trước các quy định của Liên minh châu Âu (EU) mà tỉnh này thực thi theo các điều khoản phức tạp trong thỏa thuận về Brexit.

Nghị định thư về Ireland và Bắc Ireland là một phần quan trọng trong thỏa thuận Brexit, cho phép Bắc Ireland nằm trong thị trường hàng hóa chung của EU, tuân thủ quy định về hải quan, thuế giá trị gia tăng và các quy định về thị trường chung về hàng hóa, nhằm tránh một biên giới cứng trên đảo Ireland.

Đảng Hợp nhất dân chủ của Bắc Ireland đã yêu cầu hủy bỏ hoặc thay thế Nghị định thư về Ireland và Bắc Ireland như một điều kiện cho việc thành lập chính phủ chia sẻ quyền lực.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật: EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD, USD/JPY

Hoa Nguyễn

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI