Trang chủChứng khoánCổ phiếu META đã bật tăng trở lại

Cổ phiếu META đã bật tăng trở lại

Cafeforexvn – Cổ phiếu META đã bật tăng lên cao hơn sau khi dò đáy ngay dưới mức 90 USD vào tháng 11, nhưng gần đây đã có động thái đi ngang trong vài tuần qua. Nhịp tăng có thể vẫn còn kéo dài sang năm mới và nếu thực sự như vậy, các đường trung bình động đơn giản và các mức Fibonacci thoái lui sẽ là khu vực đáng để theo dõi và cân nhắc xem liệu phe bán có giành lại quyền kiểm soát trong dài hạn hay không.

Cổ phiếu META đã bật tăng trở lại

Xem thêm: Cổ phiếu facebook là gì? Cổ phiếu này tiềm năng như thế nào?

Trên biểu đồ hàng ngày của Meta Platforms (META), cổ phiếu này cũng hình thành mô hình hồi giá về xu hướng cũ theo đúng chuẩn sách giáo khoa.

Cần nhớ rằng tâm lý nhà đầu tư toàn cầu đang có chiều hướng tiêu cực đối với các tài sản rủi ro, nhưng ngoài ra chính bản thân Facebook còn phải đối phó với những nhận thức tiêu cực của giới quan sát về thói quen chi tiêu “quá mức” của họ, bao gồm cả khoản đầu tư lớn (hiện tại hơn 10 tỷ USD/năm) vào Metaverse.

META: khung 1D

Nếu tâm lý đó tiếp tục là động lực chính thúc đẩy làn sóng bán ra trong khi TikTok vẫn không bị cấm tại Mỹ để trợ lực cho xu hướng tăng giá của Facebook, thì các trader nên chú ý nếu có xuất hiện mô hình đảo chiều giảm giữa khu vực 140 – 160 USD thì nên xem xét đưa ra chiến lược bán.

Đối với những ai chọn mua META, cần phải có sự kết hợp giữa lệnh cấm TikTok và báo cáo thu nhập tích cực của Facebook vào tháng 2 thì lúc đó các trader mới đẩy cặp tiền tệ này lên trên đường SMA và các mức Fib.

Nhà đầu tư đánh theo chiến lược dài hạn nên chú ý đến kịch bản đó và xét xem tâm lý thị trường chung đối với các tài sản rủi ro có tích cực hay không trước khi cân nhắc vào lệnh mua ngay khi có tín hiệu phá vỡ theo xu hướng tăng bền vững lên trên khu vực vừa nêu.

Nhìn lại năm đầu tiên không mấy sáng sủa khi lấn sân sang metaverse của Facebook

Hiện nay, khi Facebook đã bước qua năm đầu tiên dưới danh nghĩa một “công ty metaverse”, viễn cảnh tương lai dường như không còn màu hồng như kỳ vọng nữa. Reality Labs – bộ phận chịu trách nhiệm phát triển metaverse của công ty – đang phải chấp nhận khoản lỗ hàng tỷ USD. Cổ phiếu Meta thì lao dốc không phanh. Lần đầu tiên từ lúc thành lập, Mark Zuckerberg phải ra quyết định sa thải hàng ngàn nhân viên. Thậm chí các cổ đông lâu năm cũng bắt đầu làm điều mà họ chưa từng nghĩ đến: chất vấn tầm nhìn về tương lai của Zuckerberg.

Trong khi đó, Meta vẫn chưa định nghĩa được một cách rõ ràng metaverse là gì, hoặc đưa ra một lý do thực sự hợp lý để giải thích tại sao hàng tỷ người đang dùng các ứng dụng mạng xã hội lại muốn trở thành một phần của trào lưu internet mới này. Tệ hơn nữa, sản phẩm metaverse đầu tiên của công ty tỏ ra đặc biệt yếu kém, vô tình biến metaverse trở thành không khác gì một trò hề thay vì một điểm đến được chờ đón.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI