Trang chủChứng khoánCổ phiếu Starbucks hấp dẫn giới đầu tư trong năm 2023

Cổ phiếu Starbucks hấp dẫn giới đầu tư trong năm 2023

Cafeforexvn – Starbucks (SBUX) là một trong những cổ phiếu hấp dẫn nhất để mua gần đây, tăng 19% trong ba tháng qua, trong khi S&P 500 chỉ tăng 8%. Nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn trong bối cảnh lạm phát giảm tốc và thị trường quốc tế lớn nhất của công ty, Trung Quốc, đang mở cửa trở lại.

Starbucks hấp dẫn giới đầu tư

Cổ phiếu Starbucks hấp dẫn giới đầu tư
Cổ phiếu Starbucks hấp dẫn giới đầu tư

Vào tháng 9 năm 2022, tại ngày hội nhà đầu tư hai năm một lần của Starbucks, ban lãnh đạo đã vạch ra một chiến lược tăng trưởng lạc quan. Công ty cho biết họ kỳ vọng doanh thu toàn cầu sẽ tăng trưởng trong khoảng 10% đến 12% cho đến năm tài chính 2025 (năm tài chính của SBUX kết thúc vào tháng 9). Đó là một dự báo cực kỳ lạc quan xét đến lạm phát gia tăng và khả năng nền kinh tế đang chậm lại – những mối nguy hiểm vốn đã rình rập khi những dự đoán đó được đưa ra. Và khi nhìn vào lịch sử tốc độ tăng trưởng của SBUX trước đại dịch, con số đó cũng cao hơn mức trung bình:

Cổ phiếu Starbucks hấp dẫn giới đầu tư
Tăng trưởng doanh thu hàng quý (so với cùng kỳ năm trước) của Starbucks

Khi các doanh nghiệp trở nên lớn hơn, tốc độ tăng trưởng của họ có xu hướng chậm lại và SBUX có thể hơi quá lạc quan.

Starbucks đang giao dịch quanh mức đỉnh 52 tuần. Cổ phiếu hiện có hệ số giá trên thu nhập 38 lần. Con số này cao hơn đáng kể so với mức trung bình 19 lần của S&P 500 và cũng cao so với mức trung bình trước đại dịch:

Cổ phiếu Starbucks hấp dẫn giới đầu tư
Biểu đồ minh họa
Cổ phiếu Starbucks hấp dẫn giới đầu tư
Biểu đồ minh họa

Nhờ đợt phục hồi vào cuối năm 2022, cổ phiếu Starbucks đã kết thúc năm giảm 15%, cao hơn một chút so với mức giảm 19% của S&P 500. Nhưng năm nay, với mức định giá cao và một năm đầy thách thức đang chờ phía trước, nhà đầu tư không nên kỳ vọng SBUX sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá gần đây của mình. Thay vào đó, cổ phiếu có thể sụt giảm và việc bán tháo có thể là đáng kể nếu xảy ra một cuộc suy thoái kéo dài.

Năm vừa qua, Starbucks cũng hấp dẫn giới đầu tư khi tuyên bố phát hành NFT. Các bộ sưu tập NFT có thương hiệu, với quyền sở hữu gắn liền với tư cách thành viên cộng đồng – cho phép tiếp cận các đặc quyền và trải nghiệm độc quyền. Chủ đề của những bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ các biểu hiện nghệ thuật của SBUX (Starbucks artistic expressions), di sản và câu chuyện thương hiệu cũng như những hợp tác thế giới cùng thương hiệu và nhà sáng tạo.

“Chúng tôi tin rằng NFT có nhiều tiềm năng để tạo ra một mô hình sở hữu chung, giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu, cung cấp trải nghiệm độc đáo, xây dựng cộng đồng, kể chuyện và thu hút tương tác của khách hàng. NFT mới sẽ là một phần trong hệ sinh thái kỹ thuật số của Starbucks.”

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI