Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủCryptoCuba trở thành quốc gia mới nhất dự định cho phép các...

Cuba trở thành quốc gia mới nhất dự định cho phép các loại tiền điện tử như Bitcoin

Vào thứ Năm, chính phủ Cuba cho biết họ sẽ công nhận tiền điện tử cho các khoản thanh toán trên đảo Carribean.

Cuba sẽ là quốc gia tiếp theo cho phép hoạt động của Bitcoin

Một nghị quyết được công bố trên Công báo tại nước này cho biết Ngân hàng Trung ương của Cuba sẽ đặt ra các quy tắc cho các loại tiền tệ điện tử và xác định cách cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan ở Cuba.

Cuba dự định cho phép các loại tiền điện tử như Bitcoin
Cuba dự định cho phép các loại tiền điện tử như Bitcoin

Điều này diễn ra khi một quốc gia Trung Mỹ khác là El Salvador chuẩn bị chính thức công nhận việc sử dụng Bitcoin như một cách để khuyến khích chuyển tiền từ các công dân sống ở nước ngoài khi luật tiền điện tử của nước này có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Nghị quyết của Cuba, sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 9, quy định “việc sử dụng một số tài sản ảo trong các giao dịch thương mại, cũng như việc cấp phép cho các nhà cung cấp” các dịch vụ này trong “các hoạt động liên quan đến tài chính, trao đổi và thu hoặc thanh toán” trong hoặc từ lãnh thổ Cuba.

Sự phổ biến của các loại tiền tệ như vậy đã tăng lên trong một nhóm hiểu biết về công nghệ ở Cuba vì họ ngày càng khó sử dụng đô la hơn, một phần là do các quy tắc cấm vận cứng rắn được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Bitcoin đã được sử dụng rộng rãi ở Cuba

Các loại tiền tệ, có thể tăng cao và giảm giá trị một cách dữ dội, hầu như không phụ thuộc vào bất kỳ ngân hàng trung ương nào bởi nó sử dụng các mã máy tính blockchain được phân phối rộng rãi để theo dõi các khoản chuyển tiền. Lập trình viên Erich García, một chuyên gia về tiền điện tử địa phương, nói với các phóng viên rằng một số người Cuba đã và đang sử dụng các thiết bị như vậy, thường thông qua thẻ quà tặng, để mua hàng trực tuyến.

Theo ước tính không chính thức, đã có khoảng 10.000 người Cuba sử dụng Bitcoin, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trong nước.

Tháng 5 năm ngoái, Chủ tịch Miguel Díaz-Canel cho biết chính phủ của ông đang phân tích sự phù hợp của việc sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động kinh tế của đất nước, vốn có GDP giảm 11% vào năm 2020 do lệnh cấm vận của Mỹ và tác động của đại dịch COVID- 19. Nghị quyết cho thấy Ngân hàng Trung ương có thể cho phép sử dụng tiền điện tử “vì lý do lợi ích kinh tế xã hội” nhưng nhà nước sẽ phải đảm bảo rằng hoạt động trao đổi tiền kỹ thuật số được kiểm soát.

Xem thêm: Giao Dịch Tiền Điện Tử Và Ngoại Hối: Giống Và Khác Nhau Chỗ Nào?

Minh Huỳnh, theo Euronews

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI