Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủSàn môi giớiĐánh giá Equinox Markets - một sàn môi giới lừa đảo tồi...

Đánh giá Equinox Markets – một sàn môi giới lừa đảo tồi tệ

Equinox Markets liệu có phải là sàn môi giới đáng được kỳ vọng hay không? Những gì bạn nhận thấy trên website của broker này chỉ toàn là kế hoạch “ngọt ngào” nhưng kém minh bạch. Mọi thông tin đều rất mơ hồ, rất mờ ám và đầy dấu hiệu lừa đảo!                                                                     

Đánh giá Equinox Markets - một sàn môi giới lừa đảo tồi tệ
Đánh giá Equinox Markets – một sàn môi giới lừa đảo tồi tệ

Xem thêm: Sàn Dex Investing là gì? Dex Investing lừa đảo, scam hay uy tín

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới nước ngoài

Cơ quan quy định:

Môi giới lừa đảo không có giấy phép

Website lừa đảo:

equinoxmarkets.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

SC Malaysia

Công ty sở hữu:

Equinox Markets Limited

Trụ sở tại:

Saint Vincent and Grenadines, UK

Năm thành lập:

2022

Nền tảng được hỗ trợ:

cTrader, Webtrader

Tiền nạp tối thiểu:

1.000 USD

Giao dịch Tiền điện tử:

ETH, BTC, ltc

Các loại tài sản:

Ngoại hối, Hàng hóa, Tiền điện tử, Chỉ số, Cổ phiếu

Đòn bẩy tối đa:

1:500

Tài khoản Demo miễn phí:

Có sẵn

Phục vụ cho trader Hoa Kỳ:

Có hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

Equinox Markets lừa đảo hay là một sàn môi giới an toàn?

Equinox Markets, do Equinox Markets Limited từ Saint Vincent và Grenadines (SVG) điều hành. Broker này hoàn toàn không phải là nhà cung cấp ngoại hối hợp pháp. Bởi vì SVG nổi danh là “thiên đường lừa đảo” khét tiếng trên thế giới.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính của SVG không điều chỉnh thị trường Ngoại hối. Điều này có nghĩa là sàn Equinox Markets về cơ bản không được cấp phép tại đây. Đối với địa chỉ giả mạo ở Vương quốc Anh và chứng chỉ NFA, một vài thông tin cáo buộc cũng đủ lật tẩy sự thật về broker này.

Sàn Equinox Markets về cơ bản không được cấp phép
Sàn Equinox Markets về cơ bản không được cấp phép

Equinox Markets là nhà cung cấp nước ngoài từ SVG và chắc chắn không phải là sàn ngoại hối có trụ sở tại Vương quốc Anh. Đây là một trò lừa đảo hứa hẹn cung cấp giao dịch ngoại hối, tiền điện tử và CFD cho nhà đầu tư từ Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.

Lập luận để giao dịch với một sàn môi giới được cấp phép

Có thể kết luận, Equinox Markets không phải là sàn của Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ. Bởi vì nó không được đăng ký với các cơ quan tương ứng tại những thị trường này. Điều đó ngụ ý rằng, kẻ lừa đảo không hoạt động dưới quyền tài phán nào khác ngoài quyền tài phán giả mạo.

Sàn Equinox không bắt buộc phải có vốn hoạt động đáng kể (730.000 GBP ở Anh hoặc 20.000.000 đô la ở Mỹ). Ngoài ra, khách hàng không được đảm bảo bảo vệ số dư âm, cơ chế tách biệt quỹ, quỹ bồi thường, báo cáo giao dịch và hạn chế đòn bẩy.

Cảnh báo chống lại sàn môi giới Equinox

Có vẻ như sàn môi giới nước ngoài giả mạo này đã tìm được đường đến với các nhà đầu tư châu Á. Cụ thể hơn là tại Malaysia. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) đã đưa ra cảnh báo đối với Equinox Markets vào ngày 28 tháng 3 năm 2022. Hy vọng bạn sẽ sớm nhận ra sự nguy hiểm này!

Cảnh báo chống lại sàn môi giới Equinox
Cảnh báo chống lại sàn môi giới Equinox

Nền tảng giao dịch của sàn Equinox Markets

Theo trang web của Equinox Markets, sàn môi giới mờ ám này cung cấp hai nền tảng khác nhau. Có thể đó là nền tảng cTrader và WebTrader.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, một số phát hiện ra rằng, Equinox Markets đã từng cung cấp MetaTrader 4 (MT4). Tuy nhiên, broker này đã đột ngột chuyển sang hai nền tảng nói trên.

Có vẻ như Equinox đang tiến hành âm mưu của những kẻ lừa đảo. Việc ngừng cung cấp MT4 và chuyển sang hỗ trợ bằng WebTrader lại càng chứng minh cho điều này.

Nền tảng cTrader

cTrader là một nền tảng thanh khoản sâu và tốc độ cao. Nền tảng này được thiết kế cho các giao dịch trong ngày, giao dịch lướt sóng và giao dịch thuật toán. Giao diện của cTrader rất dễ sử dụng. Các khía cạnh về biểu đồ, chức năng và độ sâu thị trường được cho là vượt trội so với MT4.

Tuy nhiên, bạn có thể nghi ngờ rằng một sàn môi giới nước ngoài không có giấy phép như Equinox Markets cung cấp một phiên bản hợp pháp của cTrader có vẻ như khó tin tưởng!

Nền tảng WebTrader

Sàn Equinox Markets cũng cung cấp một nền tảng dựa trên trình duyệt được gọi là WebTrader. Điều này hợp lý hơn. WebTrader về cơ bản là một nền tảng thiếu các công cụ và tùy chọn nâng cao.

Nó cung cấp một số biểu đồ cơ bản và các chỉ số thông thường. Những người mới bắt đầu có thể thấy điều này thuận tiện nhưng với trader chuyên nghiệp, điều này rất tồi tệ.

Equinox Markets bao gồm những công cụ tài chính nào?

Khi nói đến các công cụ giao dịch, Equinox Markets bao gồm những lựa chọn cổ điển. Cụ thể, khách hàng có quyền truy cập vào các cặp ngoại hối, tài sản tiền điện tử và CFD trên các chỉ số, cổ phiếu và hàng hóa. Đó là một loạt các nhạc cụ. Tuy nhiên, đừng quên rằng sàn môi giới này không có giấy phép.

 • Ngoại hối: EUR/USD, AUD/CHF, GBP/CAD,…
 • Chỉ số: FR40, DAX30, IBEX 35,…
 • Hàng hóa: vàng, khí tự nhiên, lúa mì,…
 • Cổ phiếu: Microsoft, Netflix, BMW,…
 • Tiền điện tử: BTC, LTC, DSH,….

Các thị trường Equinox đã lừa đảo nhà đầu tư

Nếu bạn đang thắc mắc kẻ lừa đảo này tìm nạn nhân ở đâu, bạn có thể sử dụng một danh sách. Trong danh sách này có đề cập đến những quốc gia mà Equinox Markets từng thực hiện hành vi lừa đảo, gian lận của mình. Cụ thể có Hoa Kỳ, Canada, Thụy Sĩ và Việt Nam.

Theo similarweb.com, Equinox Markets đã hoạt động sôi nổi ở Việt Nam vào tháng 12/2022. Tại thị trường này đã có tổng số 9.400 lượt truy cập vào trang web của kẻ lừa đảo. Equinox cũng có hoạt động tại Malaysia. Tuy nhiên cơ quan quản lý tại thị trường này đã kịp phát cảnh giác đến khách hàng.

Danh sách các loại tài khoản của Equinox Markets

Sàn môi giới Equinox Markets cung cấp 3 loại tài khoản khác nhau, được đặt tên theo các hành tinh. Dưới đây là danh sách và yêu cầu mức tiền nạp tương ứng:

 • Tài khoản Mercury: 1.000 USD
 • Tài khoản Saturn: 10.000 USD
 • Tài khoản Pluto: 25.000 USD

Mức chênh lệch dao động từ 2.5 pip đến 0.75 pip tùy thuộc vào loại tài khoản. Phí hoa hồng không được sàn tiết lộ.

Đối với đòn bẩy, tất cả các tài khoản đều có cùng giới hạn 1:500. Điều này có vẻ trái quy định tại Vương quốc Anh và châu Âu. Cơ quan kiểm soát thị trường tại đây luôn giới hạn đòn bẩy cho khách hàng bán lẻ sẽ không quá 1:30.

Đối với đòn bẩy, tất cả các tài khoản đều có cùng giới hạn 1:500
Đối với đòn bẩy, tất cả các tài khoản đều có cùng giới hạn 1:500

 Tài khoản giao dịch gemo của Equinox

Sàn môi giới này có cung cấp tài khoản demo. Khách hàng có thể kiểm tra mọi thứ bằng tài khoản demo miễn phí. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo đôi khi cho phép điều này nhưng vẫn có thể gian lận và thiếu rõ ràng. Đừng để bị lừa dối bởi sự lịch sự giả tạo của Equinox Markets – sàn môi giới vẫn chưa được cấp phép cung cấp dịch vụ ngoại hối.

Các loại khuyến mãi được cung cấp

Sàn Equinox Markets cung cấp nhiều lợi ích dưới hình thức khuyến mãi. Chúng bao gồm các đặc quyền như hoa hồng bằng không, tiền thưởng giao dịch, lợi nhuận thêm 20%,…

Tuy nhiên, tất cả chỉ là một mưu mẹo để lôi kéo các khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện có và lôi kéo họ tham gia sâu hơn vào kế hoạch đã được vạch sẵn. Kẻ lừa đảo sử dụng tất cả các phương tiện theo ý mình để thực hiện âm mưu này.

Quy trình gửi và rút tiền của Equinox

Khoản tiền gửi tối thiểu cho Equinox Markets là từ 1.000 USD. Các phương thức thanh toán bao gồm tùy chọn truyền thống như thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Bên cạnh đó còn có thêm tài sản tiền điện tử và các ví điện tử châu Á khác nhau.

Tiền gửi bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ phải chịu phí 4%. Thời gian xử lý rút tiền được cho là từ 2 đến 7 ngày làm việc.

Một số câu hỏi thường gặp

 • Equinox Markets là gì?

Đây là một môi giới lừa đảo nước ngoài, gây tranh cãi có trụ sở tại đảo Saint Vincent và Grenadines.

 • Equinox Markets có an toàn không?

Broker này nằm trong danh sách đen của cơ quan tại Malaysia. Hơn nữa, sàn hoạt động không giấy phép và không có quy định rõ ràng.

 • Sàn có hỗ trợ tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh không?

Equinox Markets có sẵn ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, thực tế thì sàn không được phép hoạt động ở cả hai quốc gia này.

 • Equinox Markets có cung cấp tài khoản demo không?

Có một tài khoản demo miễn phí có sẵn trên trang website của sàn.

Một số thông tin đánh giá sàn Equinox Markets đã được cập nhật mới nhất như trên. Bạn có thể tham khảo và lưu ý cẩn thận cho mình. Nên quyết định và chỉ lựa chọn giao dịch an toàn để tránh mất tiền và gian lận không mong muốn.

Duy Thanh – Theo scambrokersreviews.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI