Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiDầu thô quay trở lại với đà tăng nhẹ

Dầu thô quay trở lại với đà tăng nhẹ

Cafeforexvn – Kết thúc phiên giao dịch ngày 17-1, giá dầu đã trở lại trạng thái ấm áp với mức tăng nhẹ đối với dầu WTI và tăng gần 2% đối với dầu Brent. Giá dầu đã đảo chiều, tăng trong phiên giao dịch đầy khó khăn sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế hàng năm yếu nhưng vẫn vượt kỳ vọng và với hy vọng rằng sự thay đổi gần đây trong chính sách Covid-19 ở quốc gia Đông Á này sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô quay trở lại với đà tăng

Dầu thô quay trở lại với đà tăng nhẹ
Dầu thô quay trở lại với đà tăng nhẹ

Cụ thể, theo Reuters, giá dầu Brent giao tháng 3 tăng 1,46 USD, tương đương 1,7%, lên mức 85,92 USD trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 32 cent, tương đương 0,4%, lên mức 80,18 USD/thùng.

Năm 2022, tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc tăng 3%, thấp hơn so với mục tiêu của nước này – khoảng 5,5%. Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích sau khi Trung Quốc gỡ bỏ chính sách không Covid-19 vào tháng 12-2022.

Bob Yawger, giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, cho biết Trung Quốc đang tận dụng tốt nhất dữ liệu kinh tế của họ. “Phải nói thật rằng, nó (dữ liệu kinh tế) có thể còn tồi tệ hơn”, Yawger nhận xét.

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), hoạt động sản xuất của bang New York đã giảm mạnh vào tháng 1 khi các đơn đặt hàng giảm và tăng trưởng việc làm bị đình trệ và dự kiến sẽ ít có cải thiện trong 6 tháng tới.

“Câu hỏi đặt ra là Fed phản ứng như thế nào trước tình hình kinh tế như vậy”, John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York, nhận xét.

Ngày 17/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Moskva đã mở rộng danh sách các quan chức Liên minh châu Âu (EU) bị cấm vào nước này nhằm đáp trả gói trừng phạt thứ của 9 của EU.

Theo bộ trên, Ngasẽ áp đặt trừng phạt đối với những cơ quan thực thi luật pháp của EU đang tham gia huấn luyện các binh sĩ Ukraine trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ quân sự của EU dành cho Kiev.

Trong danh sách trừng phạt còn có các cơ sở chính phủ và tư nhân sản xuất vũ khí, khí tài quân sự và cung cấp cho Ukraine, một số nghị sĩ của EU.

Kể từ tháng 2/2022, EU đã thông qua 9 gói trừng phạt nhằm vào Nga. Vào ngày 5/12/2022, EU đã cấm cung cấp dầu mỏ của Nga cho các nước thành viên.

Gói trừng phạt mới nhất đã được thông qua vào ngày 16/12/2022, khi EU đưa vào danh sách đen 141 cá nhân và 40 thực thể hợp pháp của Nga, bao gồm 3 ngân hàng.

Ngoài ra, EU còn bắt đầu thủ tục cấm sóng các kênh truyền hình Nga và áp đặt một số lệnh cấm xuất khẩu.

Hoa Nguyễn – Theo reuters.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI