Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủForexTin tứcĐầu tư vào Medtronic, AT&T và McDonald's để nhận cổ tức khủng...

Đầu tư vào Medtronic, AT&T và McDonald’s để nhận cổ tức khủng hàng tháng

Những điểm chính

  • Medtronic, AT&T và McDonald’s đều trả cổ tức hơn 2%.
  • Hai trong số các cổ phiếu này có chuỗi tăng trưởng cổ tức kéo dài hơn 40 năm.
  • Các công ty này đều hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau, mang đến sự đa dạng.

Ba cổ phiếu này sẽ mang đến cho bạn sự đa dạng hóa tuyệt vời cùng với các khoản thanh toán trên mức trung bình.

Thu nhập từ cổ tức thường xuyên có thể giúp bạn có một khoản tiết kiệm để nghỉ hưu, hoặc thậm chí để thanh toán một số hóa đơn. Và trong khi hầu hết các cổ phiếu trả cổ tức hàng quý, đa phần trong số chúng không trả cùng một lúc, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có cơ hội mua nhiều loại cổ phiếu đảm bảo nhận về một khoản thanh toán cổ tức hàng tháng.

Ba cổ phiếu bạn có thể đầu tư ngay hôm nay đều thanh toán vào các thời điểm khác nhau và mang lại tỷ suất lớn bao gồm Medtronic (MDT), AT&T (T) và McDonald’s (MCD).

Đầu tư vào Medtronic, AT&T và McDonald's để nhận cổ tức khủng hàng tháng
Đầu tư vào Medtronic, AT&T và McDonald’s để nhận cổ tức khủng hàng tháng

Xem thêm: Mua cổ phiếu chia cổ tức, chọn ngay McDonald’s

1. Medtronic

Nhà sản xuất thiết bị y tế Medtronic trả tỷ suất cổ tức khá cao là 3,3%, gần gấp đôi mức trung bình của S&P 500 là 1,7%. Đây cũng là một cổ phiếu tăng trưởng cổ tức vững chắc. Cổ phiếu đã tăng cổ tức trong 45 năm liên tiếp. Công ty thực hiện thanh toán vào mỗi tháng Một, tháng Tư, tháng Bảy và tháng Mười.

Mặc dù công ty cho biết số lượng thủ thuật vẫn còn thấp ở một số thị trường, hoạt động kinh doanh của Medtronic vẫn mạnh. Trong báo cáo thu nhập quý ba cho giai đoạn kết thúc vào ngày 27 tháng 1, doanh thu hữu cơ của công ty đã tăng 4,1% lên 7,7 tỷ đô la (không bao gồm tác động của ngoại hối). Công ty cũng dự kiến tăng trưởng doanh thu hữu cơ lên tới 5% trong quý IV. Đối với năm tài chính 2023 (kết thúc vào tháng 4), công ty dự kiến thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu ít nhất đạt 5,28 đô la – gần gấp đôi so với số tiền chi trả bằng cổ tức trên mỗi cổ phiếu (2,72 đô la).

Với hoạt động kinh doanh rộng khắp ở 150 quốc gia với việc tham gia vào hơn 70 tình trạng sức khỏe khác nhau, hoạt động kinh doanh đa dạng của Medtronic khiến nó trở thành một mã lý tưởng để các nhà đầu tư cổ tức nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ, nhờ tiềm năng tăng trưởng ổn định và lâu dài.

2. AT&T

AT&T đã trở lại là một công ty viễn thông sau khi tách khỏi WarnerMedia vào năm ngoái, và hiện là một phần của Warner Bros. Discovery. Mặc dù công ty đã từ bỏ một số cơ hội phát triển trong ngành truyền phát trực tuyến, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa công ty sẽ chi tiêu ít hơn. Giờ đây, trọng tâm của công ty có thể chỉ là viễn thông và đó thường là nơi an toàn cho các nhà đầu tư cổ tức.

Công ty đã và đang làm rất tốt việc tập trung vào lĩnh vực viễn thông. Vào tháng 1, AT&T đã công bố kết quả cuối năm và ghi nhận số điện thoại trả sau bổ sung đạt gần 2,9 triệu. Trong khi đó, mảng cáp quang trong ba tháng cuối năm đạt 280.000 – đánh dấu giai đoạn thứ 12 liên tiếp có lượng bổ sung ròng ít nhất là 200.000.

Trong khi công ty bị lỗ ròng trong năm, nguyên nhân đến từ suy giảm tài sản và công ty phải chi nhiều khoản phí một lần; Thu nhập hoạt động điều chỉnh của AT&T là 23,5 tỷ USD. AT&T có thể tạo ra một cổ phiếu có cổ tức vững chắc do lợi suất cao ở mức 5,8%. Công ty thực hiện thanh toán cổ tức vào tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 11 hàng năm.

3. McDonald’s

Nhà bán lẻ thức ăn nhanh McDonald’s có tỷ suất cổ tức thấp nhất trong danh sách này ở mức 2,3%, nhưng vẫn cao hơn so với S&P 500. Thêm vào đó, đây cũng là một doanh nghiệp khá mạnh và bền bỉ để đầu tư. Mặc dù lạm phát đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều doanh nghiệp, McDonald’s vẫn đủ khả năng để thích nghi.

Trong ba tháng cuối năm 2022, doanh số bán hàng cùng cửa hàng trên toàn cầu của công ty đã tăng 12,6% và tại Hoa Kỳ, con số này tăng 10,3%. Công ty cho biết đã “được hưởng lợi từ việc tăng giá thực đơn chiến lược” vì người tiêu dùng rõ ràng không từ bỏ chuỗi nhà hàng mặc dù giá cao hơn. Rốt cuộc, McDonald’s có các lựa chọn chi phí khá thấp cho người tiêu dùng, vì vậy mức tăng ở đó có thể khiêm tốn hơn so với các nhà hàng thông thường khác. Thu nhập của McDonald’s tăng 16% trong khoảng thời gian này lên hơn 1,9 tỷ USD.

Cổ tức của McDonald’s có vẻ an toàn hơn bao giờ hết. Giống như Medtronic, công ty đã tăng các khoản thanh toán trong hơn 40 năm liên tiếp và xu hướng đó dường như sẽ không sớm dừng lại. Công ty thực hiện thanh toán cổ tức vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 hàng năm.

Nếu mua cổ phiếu McDonald’s và hai cổ phiếu khác trong danh sách này, bạn sẽ thu được khoản cổ tức lớn vào mỗi tháng trong năm.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI