Elon Musk công bố dự án chế tạo robot Tesla Bot

CafeForexVN – Trong nhiều năm, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của các robot hỗ trợ AI, thậm chí dự đoán “kết cục đáng sợ” như trong “Kẻ hủy diệt”. Bây giờ, Elon Musk lại dường như đang thực hiện ý định chế tạo một robot thế hệ mới.

Công ty xe điện sẽ phát triển một nguyên mẫu robot hình người được mệnh danh là “Tesla Bot”. Musk đã công bố điều này tại Ngày trí tuệ nhân tạo (AI) của Tesla vào thứ Năm. Theo Musk, nguyên mẫu sẽ được hoàn thành vào khoảng năm 2022, mặc dù doanh nhân tỷ phú được biết đến là người thường trễ hạn so với thời gian được công bố công khai đối với các dự án lớn và hào nhoáng.

Ví dụ, vào năm 2016, Musk hứa hẹn sẽ có xe tự lái hoàn toàn vào năm 2018. Khi điều đó không xảy ra, doanh nhân tỷ phú hứa rằng Tesla sẽ cung cấp 1 triệu “Robotaxis” trên đường vào năm 2020. Mùa xuân năm ngoái, ông đã dịu giọng trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên của Tesla, lưu ý rằng “đúng giờ không phải là điểm mạnh của tôi . ”

“Tất nhiên, nó nhằm mục đích thân thiện,” Musk nói trong buổi công bố Tesla Bot. Musk cho biết nó có thể thực hiện các nhiệm vụ “nhàm chán, lặp đi lặp lại và nguy hiểm” cho con người mà không cần phải được cung cấp “hướng dẫn từng dòng một.” Ngoài ra, Musk cho biết ông không chắc liệu Tesla Bot có cần 5 ngón tay hay chỉ 2 và một ngón tay cái. Anh ấy không nói liệu cỗ máy có cố gắng tái tạo cảm xúc của con người hay không nhưng anh ấy cho rằng nó có thể là “bạn thân” của con người.

Elon Musk đã thông báo rằng Tesla đặt mục tiêu trình làng một nguyên mẫu của Tesla Bot vào năm 2022. Chỉ còn vài tháng nữa là đến năm 2022, Tesla sẽ không lãng phí thời gian cho nguyên mẫu Tesla Bot và trang Careers của công ty phản ánh điều đó. Tesla đã đăng ít nhất bốn công việc trên trang Tuyển dụng liên quan trực tiếp đến Tesla Bot. Tesla muốn tuyển dụng hai công việc kỹ sư cơ khí, một trong số đó tập trung vào thiết kế và hệ thống bánh răng truyền động. Công việc kỹ sư cơ khí khác tập trung vào thiết kế cơ khí và tích hợp các bộ phận truyền động của Tesla Bot. Tesla cũng đã mở hai công việc cho một kiến trúc sư robot cơ điện tử hình người cao cấp và một kiến trúc sư robot mô hình hình người cao cấp.

My Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]