Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhGM thông báo đợt triệu hồi Chevy Bolt EVs thứ hai sau...

GM thông báo đợt triệu hồi Chevy Bolt EVs thứ hai sau vụ xe bốc cháy

Việc thu hồi bao gồm khoảng 69.000 chiếc ô tô trên toàn cầu, bao gồm gần 51.000 chiếc ở Mỹ.

GM thông báo đợt triệu hồi Chevy Bolt EVs thứ hai sau vụ xe bốc cháy
GM thông báo đợt triệu hồi Chevy Bolt EVs thứ hai sau vụ xe bốc cháy

GM thông báo đợt triệu hồi Chevy Bolt EVs thứ hai sau vụ xe bốc cháy

General Motors đã ban hành đợt triệu hồi thứ hai đối với những chiếc Chevrolet Bolt EV 2017-2019 của mình sau khi ít nhất hai trong số những chiếc xe điện đã được sửa chữa vì sự cố trước đó bốc cháy.

Nhà sản xuất ô tô cho biết hôm thứ Sáu rằng các quan chức của GM và LG Energy Solution, nơi cung cấp các tế bào pin của xe, đã xác định được “lỗi sản xuất hiếm gặp” thứ hai trong xe điện. Lỗi này làm tăng nguy cơ cháy nổ. Việc thu hồi bao gồm khoảng 69.000 chiếc ô tô trên toàn cầu, bao gồm gần 51.000 chiếc ở Mỹ.

Để khắc phục sự cố, GM cho biết họ sẽ thay thế các mô-đun pin bị lỗi trên xe, điều này có thể tốn kém nhưng sẽ miễn phí cho chủ sở hữu. Nhà sản xuất ô tô cho biết việc sửa chữa này khác với bản sửa chữa trước đó. Phần lớn dựa vào phần mềm và trong một số trường hợp là các mô-đun thay thế.

Người phát ngôn của GM, Dan Flores, cho biết trong một email: “Chúng tôi đang làm việc với nhà cung cấp và nhóm sản xuất của mình để xác định cách xử lý tốt nhất dung lượng pin cho việc thay thế mô-đun trong diện thu hồi. Các nhóm này đang làm việc suốt ngày đêm về vấn đề này.” Công ty GM “sẽ thông báo cho khách hàng khi các bộ phận thay thế sẵn sàng”.

Trong khi đó, GM đang yêu cầu các chủ sở hữu Bolt EV bị ảnh hưởng, đặt xe của họ sử dụng chế độ Dự trữ Hilltop (đối với mẫu xe 2017-2018) hoặc Chế độ Target Charge Level (đối với năm mẫu 2019).

Việc thu hồi xe Bolt EVs do hỏa hoạn đã được GM và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ công bố vào tháng 11. Một trong những vụ cháy gần đây xảy ra khi chiếc xe đang sạc tại nhà của một nghị sĩ bang Vermont hồi đầu tháng. Vụ hỏa hoạn khác xảy ra ở New Jersey. 

NHTSA tuần trước cho biết các bộ pin trong những chiếc xe bị va chạm có khả năng bốc khói và bắt lửa bên trong, có thể lan sang phần còn lại của xe và gây cháy kết cấu nếu xe đang đậu bên trong nhà để xe hoặc gần nhà. Nhà sản xuất ô tô đã tung ra những gì họ tin là một giải pháp khắc phục vĩnh viễn cho vấn đề này vào đầu năm nay.

GM đã mua lại một số xe bị thu hồi nhưng công ty từ chối cho biết số lượng là bao nhiêu. Các nhà sản xuất ô tô thường mua lại những chiếc xe bị thu hồi để xoa dịu những khách hàng không hài lòng và tránh gây ra các vụ kiện tụng và các vấn đề với luật pháp tiểu bang.

GM cho biết chủ sở hữu có thắc mắc nên truy cập www.chevy.com/boltevrecall hoặc liên hệ với đường dây trợ giúp Chevrolet EV của hãng theo số 1-833-EVCHEVY hoặc liên hệ với đại lý Chevrolet EV gần nhất để được hỗ trợ.

Xem thêm: Động thái này của GM đang mở ra cơ hội cho nhà đầu tư

Minh Huỳnh, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI