Trang chủChứng khoánNetflix đối mặt nhiều quan ngại tài chính trong năm 2023, cổ...

Netflix đối mặt nhiều quan ngại tài chính trong năm 2023, cổ phiếu có đáng mua?

Netflix đối mặt nhiều quan ngại tài chính trong năm 2023

Mặc dù giá cổ phiếu của ông lớn truyền phát trực tuyến Netflix (NFLX) phần lớn đã tăng trong 6 tháng cuối năm 2022, Netflix vẫn sẽ kết thúc năm 2022 với mức giảm đến khoảng 50%. Các chuyên gia tài chính dự đoán công ty có thể gặp khó khăn với doanh thu từ quảng cáo và số lượng người đăng ký sử dụng trong năm 2023.

Netflix đối mặt nhiều quan ngại tài chính trong năm 2023, cổ phiếu có đáng mua?

Các nhà phân tích của Bloomberg nhận định cổ phiếu của Netflix đã hoạt động tốt vào cuối năm 2022 là nhờ Netflix tung ra gói thuê bao đi kèm quảng cáo trị giá 6,99 USD cho những người dùng không muốn chi từ 9,99 đến 19,99 USD cho các gói dịch vụ khác.

Đầu năm nay, giá cổ phiếu của Netflix đã giảm mạnh sau khi công ty này công bố mất 200.000 thành viên trong quý đầu tiên. Lần đầu tiên trong 10 năm, số người đăng ký dịch vụ của Netflix sụt giảm, điều này xảy ra trong bối cảnh sự cạnh tranh gay gắt từ ông lớn công nghệ như Apple, Amazon và Alphabet cũng như các tên tuổi truyền thông lâu đời như Disney, Comcast và Paramount.

Mặc dù không có kế hoạch tăng giá thuê bao cho năm mới, nhưng những người dùng chia sẻ thông tin đăng nhập Netflix của họ với người khác có thể sẽ phải đối mặt với mức giá cao hơn.

Xem thêm: Mua bắt đáy cổ phiếu Netflix có phải là một hành động hấp dẫn?

Netflix đối mặt nhiều quan ngại tài chính trong năm 2023, cổ phiếu có đáng mua?

Bắt đầu từ năm 2023, Netflix sẽ dừng tính năng chia sẻ mật khẩu và dùng chung tài khoản trên nền tảng của mình. Lý do được Netflix đưa ra cho thay đổi này là vì số lượng tài khoản đăng ký mới trên Netflix bị sụt giảm mạnh trong năm 2022. Kế hoạch này của Netflix sẽ ảnh hưởng đến 100 triệu người đang dùng dịch vụ này bằng tài khoản được chia sẻ từ người thân, bạn bè.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Netflix đang thử nghiệm việc thanh toán bổ sung đối với các tài khoản “dùng chung” ở các quốc gia Mỹ Latinh. Nếu có người cố gắng đăng nhập tài khoản “dùng chung” này, thì Netflix sẽ yêu cầu chủ sở hữu cung cấp mã xác minh. Nếu Netflix liên tục nhận được yêu cầu cung cấp mã này, một khoản phí hàng tháng sẽ được cộng thêm.

Các nhà phân tích tại Cowen Inc. ước tính rằng nỗ lực của Netflix có thể tạo thêm hàng trăm triệu USD doanh thu vào năm tới tại Mỹ và Canada, nơi có khoảng 30 triệu người đang dùng các tài khoản chia sẻ chung, nhưng một số nhà phân tích cảnh báo rằng điều đó có thể gặp rủi ro.

Nhà phân tích cổ phiếu cao cấp Neil Macker của Morningstar cho rằng Netflix có thể đang đánh giá thấp mức độ thay đổi mà có thể khiến khách hàng hủy đăng ký sử dụng Netflix.

Những doanh nghiệp phát trực tuyến hàng đầu của Mỹ như Amazon Prime và Netflix là những “người thắng lớn” trong giai đoạn đại dịch, nhưng sau đó các nền tảng này đã phải chuyển hướng sang các quốc gia như Thái Lan khi lượng đăng ký mới chững lại ở các thị trường truyền thống.

Netflix đối mặt nhiều quan ngại tài chính trong năm 2023, cổ phiếu có đáng mua?

Ông Michael Goodman, giám đốc chiến lược truyền thông tại Strategy Analytics cho biết Netflix đang rất cần một chiến lược mới để bù đắp khoản lỗ của mình vì việc tăng giá không còn là một chiến lược khả thi nữa, bởi mức giá mà công ty này cung cấp hiện đã ở mức cao nhất mà hầu hết người tiêu dùng sẵn sàng trả.

Ngoài ra, trong một lưu ý Laura Martin của Needham & Company cho biết các vụ kiện chống độc quyền gần đây của Ủy ban Thương mại Liên bang chống lại Microsoft, công ty có thỏa thuận quảng cáo với Netflix, có thể phải đối mặt với một môi trường pháp lý gây tranh cãi vào năm 2023.

Vậy, cổ phiếu Netflix có đáng mua ở thời điểm hiện tại không? Có lẽ nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với cổ phiếu Netflix. Thư viện nội dung tương đối nhỏ của công ty hiện đang phải đối mặt với cạnh tranh trực tiếp từ các công ty lâu đời sở hữu những nhân vật nổi tiếng toàn cầu.

Thêm vào đó, Netflix không có chương trình thể thao – vốn là một trong những nội dung được người xem cũng như các nhà quảng cáo tìm kiếm nhiều nhất. Với cuộc chiến truyền phát trực tuyến tiếp tục diễn ra ác liệt, có lẽ bạn nên tiếp tục đứng bên lề và chờ đợi.

Yến Anh – Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI