Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiCác nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán quốc tế

Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán quốc tế

Chứng khoán đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải mọi giao dịch chứng khoán đều sẽ mang lại lợi nhuận như nhiều nhà đầu tư kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này là do các nhà đầu tư chưa tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán. Để chinh phục thị trường tài chính giàu tiềm năng này, các nhà đầu tư nên lưu tâm những nguyên tắc trong bài viết dưới đây.

Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán quốc tế

Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán quốc tế
Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán quốc tế

Xem thêm: “Cháy tài khoản” vì đầu tư chứng khoán quốc tế 2022

Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán

 • Đầu tư với sự nghiên cứu: Đừng để các quyết định bị ảnh hưởng bởi xu hướng đám đông. Cần tránh xa “tâm lý bầy đàn” nếu bạn không muốn mất tiền trong thị trường chứng khoán.
 • Chỉ đầu tư khi thực sự hiểu: Nghiêm túc nghiên cứu trước khi tham gia đầu tư cổ phiếu. “Nhập cuộc” với sự thiếu hụt về kiến thức có thể sẽ khiến bạn phải trả giá đắt.
 • Đầu tư vào doanh nghiệp: Luôn luôn tìm hiểu thật kỹ về hoạt động kinh doanh và tiềm năng của doanh nghiệp bạn dự định đầu tư. Bởi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận bạn mong muốn đạt được.
 • Theo dõi diễn biến của thị trường: Ngay cả những chuyên giá cũng không bỏ đi thói quen theo dõi thị trường thường xuyên.
 • Đầu tư theo kỷ luật: Kiên nhẫn và tuân theo việc đầu tư một các kỷ luật, dài hạn sẽ giúp bạn tránh được những thua lỗ khi thị trường biến động trong khoảnh khắc.
 • Đừng quyết định theo cảm xúc: Kiểm soát tốt cảm xúc bản thân, đặc biệt là cảm xúc sợ hãi và tham làm để tránh đưa ra những quyết định sai lầm.
 • Đa dạng danh mục đầu tư: Đây là một phương án đầu tư có thể giúp bạn cùng lúc đạt được hai mục tiêu và thu lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro. Mức độ đa dạng sẽ phụ thuộc vào lượng vốn bạn có và khả năng chấp nhận rủi ro.
 • Đặt ra kỳ vọng thực tế: Không có gì là sai khi bạn mong muốn đạt được lợi nhuận tốt nhất từ các khoản đầu tư. Nhưng những kỳ vọng không thực tế dễ khiến bạn đưa ra các quyết định không chính xác.
 • Đầu tư bằng quỹ thặng dư: Đầu tư luôn có phần trăm rủi ro. Bởi vậy, cần xem xét số tiền thua lỗ mà bạn có thể chấp nhận được và chỉ đầu tư bằng mức vốn mà bạn đã đề ra.
 • Giám sát chặt chẽ: Xem xét thật kỹ danh mục đầu tư và nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia nếu cần.
Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán
Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch chứng khoán

Lưu ý quan trọng khi giao dịch chứng khoán quốc tế

Giao dịch chứng khoán quốc tế là các hoạt động thực hiện mua và bán các sản phẩm được niêm yết của các công ty, tập đoàn lớn tại nước ngoài. Hầu hết các giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay tập trung vào thị trường Mỹ. Nơi đây tập hợp tất cả các mã chứng khoán lớn của các tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Amazon, Facebook…

Khi giao dịch chứng khoán quốc tế, cần lưu ý các tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch tốt nhất sau đây:

 •       Độ tin cậy và uy tín: Chọn nhà nhà môi giới có thời gian hoạt động lâu năm, được cấp phép bởi các tổ chức quản lý hàng đầu thế giới, nhà môi giới đảm bảo tính minh bạch trên website và kênh truyền thông.
 •       Phương thức gửi tiền linh hoạt và tương thích với các ngân hàng tại Việt Nam.
 •       Thời gian gửi và rút tiền nhanh chóng, tức thì không kéo dài.
 •       Nhà môi giới có chi phí và hoa hồng thấp để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.
 •       Cung cấp mã cổ phiếu / trái phiếu an toàn và tiềm năng.

Chiến lược giao dịch chứng khoán quốc tế dành cho người mới bắt đầu

Trước khi đặt lệnh, bạn nên hiểu rõ mục đích và xác định rõ khoảng thời gian bạn có thể dành để đầu tư. Từ đó, lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp nhất. Nếu bạn đã có một công việc ổn định và chỉ coi giao dịch là khoản đầu tư thứ hai để kiếm thêm thu nhập, hãy chọn khung thời gian ngắn hơn và trở thành người giao dịch trong ngày để kiếm lời từ những biến động giá nhỏ nhất. Nếu bạn có khả năng trở thành một nhà kinh doanh toàn thời gian và coi đó là con đường dài hạn, hãy xây dựng chiến lược đầu tư dài hạn để thu được lợi nhuận khủng trong tương lai.

Dù là đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, hãy đảm bảo rằng chiến lược đầu tư của bạn có đầy đủ các yếu tố quan trọng, bao gồm: số tiền sẽ bỏ ra là bao nhiêu? Mục tiêu lợi nhuận là gì? Những cổ phiếu nào được đưa vào danh mục đầu tư? Thời gian giao dịch là gì? Mức độ rủi ro có thể chấp nhận là như thế nào?

Giao dịch chứng khoán quốc tế đòi hỏi nhà đầu tư phải biết kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để xây dựng được một chiến lược hoàn chỉnh. Trên thực tế, sở hữu một chiến lược đầu tư tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có được những thương vụ thành công và hạn chế rủi ro cho vốn đầu tư. Ngược lại, không có chiến lược rõ ràng chẳng khác nào mặc kệ số phận của những đồng vốn quý giá của bạn.

Chiến lược giao dịch chứng khoán quốc tế dành cho người mới bắt đầu
Chiến lược giao dịch chứng khoán quốc tế dành cho người mới bắt đầu

Giao dịch không rủi ro với 100 USD tại Zeno Markets

Sản phẩm giao dịch: Khách hàng có thể tiếp cận nhiều loại tài sản khác nhau để giao dịch.

 •       Các cặp tiền tệ: Giao dịch hơn 70 cặp tiền tệ chính, phụ và ngoại lai từ khắp nơi trên thế giới.
 •       Tiền điện tử: Giao dịch các cặp tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bitcoin, Ripple và Ethereum.
 •       Chỉ số: Giao dịch trên các chỉ số hàng đầu thế giới, bao gồm NASDAQ, Spain 35, S&P 500, UK 100, Dow Jones 30, Euro 50,…
 •       CFD: Giao dịch 2.000 CFD vốn chủ sở hữu tỷ lệ đòn bẩy cao để tối đa hóa lợi nhuận.
 •       Kim loại quý: Đầy đủ các loại kim loại từ đồng, nhôm, kẽm…
 •       Hàng hóa: Tận hưởng tính thanh khoản sâu khi giao dịch trên năng lượng và kim loại quý.

Phí giao dịch:

 •       Zeno Markets cung cấp mức chênh lệch khác nhau tùy theo loại tài khoản và khu vực. Đối với EUR/USD, công ty toàn cầu cung cấp mức chênh lệch là 3,0 pips trên tài khoản Micro, 1,1 trên tài khoản Standard và Cent và chênh lệch 0 pip trên tài khoản Zero và ECN. Ở EU, mức chênh lệch tương tự là 0,7 pips với cả tài khoản Standard và Cent.
 •       Chi nhánh toàn cầu tính phí hoa hồng theo tỷ lệ cố định là 20 USD cho mỗi lô đối với tài khoản Zero Spread và 6 USD trên tài khoản ECN. Tính phí 3 USD cho giao dịch cổ phiếu và 25 USD cho giao dịch CFD. Hoa hồng cho việc mở và đóng các vị thế trên tài khoản giao dịch tiền điện tử của nhà môi giới là 0,05%.
 •       Zeno Markets miễn phí qua đêm; Phí hủy được tính là 5 Euro cho những giao dịch đã tận dụng độ trễ của giá. Áp dụng tính phí 5 Euro hàng tháng đối với các tài khoản không hoạt động trong 180 ngày.

Nền tảng giao dịch: Zeno Markets sử dụng hệ thống bàn không giao dịch (NDD) với STP để thực hiện đơn hàng nhanh chóng. Sau khi đăng ký và đăng nhập vào nền tảng Zeno Markets, khách hàng có thể lựa chọn các nền tảng hiện có của sàn và trải nghiệm thị trường. MT4 là một nền tảng dẫn đầu thị trường mà khách hàng Zeno Markets có thể tải xuống cho PC. Nền tảng giao dịch bao gồm các tính năng quan trọng như:

 •         Dịch vụ và API của Chuyên gia Cố vấn (EA)
 •         Rất nhiều các chỉ báo kỹ thuật và công cụ biểu đồ
 •         Nền tảng sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng máy chủ riêng ảo (VPS)

Đội ngũ hỗ trợ: Các kênh liên lạc của Zeno Markets để hỗ trợ khách hàng bao gồm email, liên hệ trực tuyến và điện thoại. Mọi yêu cầu sẽ được xử lý trong vòng 2 ngày làm việc kể từ khi Zeno Markets nhận được thông tin của khách hàng. Email hỗ trợ khách hàng: [email protected].

Ngoài các phương thức liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Zeno Markets, các nhà giao dịch còn có thể tìm hiểu và kết nối qua các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Linkedin, Youtube.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI