Trang chủChứng khoánNhà đầu tư chờ đợi triển vọng của Tesla

Nhà đầu tư chờ đợi triển vọng của Tesla

Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã tăng khoảng 20% so với mức đáy gần nhất. Các cổ phiếu riêng lẻ không thực sự đi vào và thoát khỏi thị trường gấu và bò như các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, sử dụng cách gọi thị trường bò là một cách hay để minh họa mức độ giao dịch “điên cuồng” đối với cổ phiếu Tesla gần đây. Giới đầu tư đang chờ đợi sức bật gần nhất của cổ phiếu này trong tháng một năm nay.

Nhà đầu tư chờ đợi triển vọng của Tesla
Nhà đầu tư chờ đợi triển vọng của Tesla

Có thể hiểu, thị trường gấu thường được định nghĩa là mức giảm 20% so với mức đỉnh. Thị trường bò bắt đầu khi một chỉ số tăng 20% từ mức đáy hoặc lấy lại mức đỉnh cũ.  Cổ phiếu Tesla đã đóng cửa phiên thứ Hai tăng 5,9% lên 119,77 USD. Cổ phiếu đã tăng hơn 9% trước đó trong phiên. Chỉ số bình quân công nghiệp S&P 500 và Dow Jones đã giảm lần lượt 0,1% và 0,3%.

Đó là một sự đảo ngược hoàn toàn đối với Tesla xét đến tình trạng của cổ phiếu khi bắt đầu năm mới. Cổ phiếu đã giảm 12,2% kể từ đầu năm 2023 sau khi Tesla báo cáo số lượng giao hàng Q4 yếu hơn dự kiến. Tesla đã giao được khoảng 405.000 xe trong ba tháng cuối năm 2022. Phố Wall đã kỳ vọng khoảng 420.000 chiếc.

Tuy nhiên, cổ phiếu đã phục hồi từ mức đáy và đóng cửa tăng 2,5%. Cổ phiếu đã tiếp tục tăng vào thứ Hai, đạt 123,52 USD, tăng 34 cent so với mức 123,18 USD khi khép lại năm 2022.

Cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh, bốc hơi khoảng 75% giá trị so với mức đỉnh 52 tuần vào thứ Sáu. Cổ phiếu đã giảm khoảng 30% trong tháng qua. Các động thái mua bù thiếu có thể giúp đưa cổ phiếu trở lại mức giá 150 USD. Tesla đã là một giao dịch rất có lợi cho những người bán khống — những người đặt cược rằng cổ phiếu sẽ giảm giá — vào năm 2022.

Ihor Dusaniwsky, giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu bán khống S3 Partners nhận định, “Động thái giá cổ phiếu hôm nay của Tesla có thể buộc một số nhà đầu tư mua bù thiếu khi những người bán khống tìm cách tạo ra một số lợi nhuận từ thị trường. Những người bán khống đã cược nhiều hơn vào khả năng Tesla giảm giá vào đầu năm 2023; đóng những vị trí đó sẽ liên quan đến việc mua cổ phiếu.”

Ngoài ra còn có việc bán lỗ bù thuế để xem xét. Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 65% trong năm 2022. Nhà đầu tư luôn có thể sử dụng khoản lỗ thực tế từ cổ phiếu để bù đắp nghĩa vụ thuế từ việc bán những cái tên chiến thắng khác. Đó là một lý do khác để giải thích sự phục hồi gần đây của cổ phiếu Tesla.

Tìm hiểu về cổ phiếu tesla là gì?

Cổ phiếu Tesla có hiệu suất tốt

 Cổ phiếu Tesla đã có hiệu suất tốt nhất trong chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 vào thứ Hai, theo Dow Jones Market Data.

Đó không chỉ là nhận định tích cực từ Market Data  mà tạp chí tài chính Barron’s cũng đã viết tích cực về cổ phiếu vào ngày 6 tháng 1, tin rằng những đợt giảm giá gần đây đã khiến cổ phiếu trở nên hấp dẫn bất chấp những trở ngại trong ngành như lãi suất tăng, tình trạng thiếu linh kiện và nền kinh tế toàn cầu đang giảm tốc.

Thời gian sẽ trả lời xem liệu triển vọng đó có trở thành hiện thực hay không. Đợt tăng giá gần đây không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của nhà đầu tư về nền kinh tế, sự cạnh tranh hoặc các phương tiện mới đến từ Tesla. Nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin từ Tesla vào ngày 25 tháng 1, khi công ty báo cáo thu nhập Q4, và một lần nữa vào ngày 1 tháng 3, khi công ty tổ chức ngày hội nhà đầu tư.

Hoa Nguyễn – Theo reuters.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI