Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủForexNZD/USD tích lũy trong mô hình tam giác đối xứng tại mức...

NZD/USD tích lũy trong mô hình tam giác đối xứng tại mức 0,6275

Trong phiên giao dịch ngày 24/2, cặp tiền NZD/USD đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ ngắn hạn 0,6275 vào đầu tuần này. Cặp đôi này đang tích lũy bên trong một mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ 1 giờ.

Cặp tiền NZD/USD đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ

NZD/USD tích lũy bên trong một mô hình tam giác đối xứng
NZD/USD tích lũy bên trong một mô hình tam giác đối xứng

NZD/USD vẫn chưa hoàn toàn chạm đáy tam giác, nhưng đường giá đang nằm bên dưới đường SMA 100. Trong khi đó, chỉ báo stochastic lại đang hướng xuống sau khi thoát khỏi vùng quá mua, từ đó mở ra nhịp giảm mới.

Vùng hỗ trợ của mô hình tam giác tại mức 0,6220 sẽ là khu vực hấp dẫn trader phe mua với cơ hội đón sóng tăng giá.

Nếu báo cáo GDP sơ bộ của Mỹ ngày hôm nay được nhà đầu tư đón nhận với kết quả tăng trưởng khá ngay cả khi Fed có triển vọng tăng lãi suất thì NZD/USD vẫn có thể bật lên từ mức thấp nhất trong ngày và kiểm định lại ngưỡng kháng cự ở mép trên của tam giác.

Xem thêm: Đồng bạc xanh mở đầu tuần tăng mạnh

NZD/USD vẫn có thể bật lên từ mức thấp nhất trong ngày
NZD/USD vẫn có thể bật lên từ mức thấp nhất trong ngày

NZD/USD: Biểu đồ 1h

Nhưng nếu các tin tức mới trong ngày hôm nay khiến tâm lý e dè rủi ro ngày càng nồng đậm hoặc khiến giới đầu tư tiếp tục mua vào USD, thì NZD/USD có thể sẽ phá thủng vùng hỗ trợ của mô hình tam giác. Như vậy, cặp đôi này có thể rơi trở lại về các vùng giá có khối lượng cao như 0,6200 hoặc 0,6190.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ giảm vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động liên tục thắt chặt và càng làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất cao hơn dự kiến. Đây là yếu tố tác động đến đồng USD trong ngắn hạn.

Những lo ngại đó đã được khuếch đại bởi dữ liệu khác, vừa được công bố ngày 23/2. Đó là lạm phát của Mỹ tăng mạnh hơn nhiều so với dự đoán ban đầu trong quý IV/2022. Điều này khiến sự chú ý cao hơn được dồn về dữ liệu giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 1/2023, dự kiến được công bố ngày 24/2 (giờ địa phương).

Mặc dù Fed dự kiến sẽ đưa ra hai đợt tăng lãi suất bổ sung ở mức 0,25 điểm phần trăm vào tháng Ba và tháng Năm tới, thị trường tài chính đang đặt cược vào một đợt tăng lãi suất nữa của ngân hàng này vào tháng Sáu năm nay. Fed đã tăng lãi suất 4,5 điểm phần trăm kể từ tháng 3/2022, từ mức gần bằng 0 lên mức 4,50%-4,75%.

Christopher Rupkey, nhà kinh tế trưởng tại FWDBONDS ở New York, cho biết: “Nếu thị trường lao động là ánh sáng dẫn đường của Fed trong việc kiểm soát lạm phát, thì các nhà hoạch định chính sách còn nhiều việc phải làm vì tăng trưởng vẫn tích cực và nhu cầu lao động mạnh mẽ. Không có dấu hiệu suy thoái kinh tế ở bất cứ đâu trong các dữ liệu hiện nay và lạm phát có vẻ tồi tệ hơn một chút”.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI