Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoPhần lớn nhà đầu tư kiên trì giữ Bitcoin khi giá lao...

Phần lớn nhà đầu tư kiên trì giữ Bitcoin khi giá lao dốc 2022

Các nhà đầu tư bán lẻ đang cảnh giác với việc mua bắt đáy Bitcoin ở thời điểm hiện tại, nhưng dữ liệu khảo sát cho thấy rằng 55% những người đầu tư vào tiền điện tử đã chọn tiếp  tục nắm giữ trong đợt biến động gần đây nhất.

Mô hình tam giác giảm dần đã gây áp lực lên Bitcoin trong ba tuần qua và trong khi một số nhà giao dịch coi đây là mô hình đảo chiều tăng giá, thì mức hỗ trợ 19.000 USD vẫn là mức quan trọng để xác định số phận của phe bò.

Bitcoin 1
Biểu đồ Bitcoin BTC/USD trên khung thời gian 12 giờ.

Mặc dù vẫn chưa có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Bitcoin đã tạo đáy, song những tin tức tích cực trong không gian tiền kỹ thuật số, bao gồm từ nhà quản lý tài sản toàn cầu VanEck, có thể đã phần nào xoa dịu tâm lý của các nhà giao dịch.

Cụ thể, hôm 5/7, hai quỹ hưu trí ở bang Virginia (Mỹ) đã công bố cam kết trị giá 35 triệu USD cho quỹ đầu tư tập trung vào tiền kỹ thuật số của VanEck.

Xem thêm: Mọi người đang tranh luận về cổ phiếu Disney vì lý do này

Cùng ngày, một công ty con của sàn giao dịch Huobi đã nhận được giấy phép kinh doanh dịch vụ tiền tệ (MSB) từ Mạng lưới Thực thi pháp luật về tội phạm tài chính (FinCEN) thuộc Bộ Tài chính Mỹ. Công ty có trụ sở tại Seychelles này tuyên bố rằng giấy phép sẽ giúp tạo ra nền tảng để họ mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền kỹ thuật số tại Mỹ.

Một tin tức tích cực khác là vào ngày 7/7, nền tảng cho vay tiền kỹ thuật số Celsius Network thông báo rằng họ đã hoàn trả đầy đủ khoản nợ chưa thanh toán của mình cho giao thức Maker (MKR).

Celsius hiện là một trong số nhiều công ty tiền kỹ thuật số đang đứng trên bờ vực vỡ nợ khi thị trường tiền số lao dốc thời gian qua. Các đợt thanh lý vị  thế sử dụng đòn bẩy của các sàn giao dịch và ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đã đẩy nhanh đà rơi của giá tiền điện tử gần đây.

Sự sụp đổ của nhiều giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như các quỹ đầu tư tiền điện tử, và việ giá Bitcoin đã giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường. Nhưng một vài dữ liệu tích cực có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đã sẵn sàng tiến vào hợp nhất giai đoạn.

Các nhà đầu tư tiền điện tử lựa chọn nắm giữ

Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Appinio, bất chấp việc giá các loại tiền kỹ thuật số lao dốc và thị trường bước vào giai đoạn giá xuống, khoảng 55% vẫn quyết định nắm giữ khoản đầu tư của mình, ngay cả khi các đợt bán tháo diễn ra mạnh mẽ trên thị trường.

Điều này cho thấy niềm tin của phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn còn mạnh mẽ. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy “33% nhà đầu tư Mỹ đầu tư vào tài sản tiền điện tử”, “40% nhà đầu tư tin rằng Bitcoin mang lại cơ hội đầu tư tốt nhất trong ba tháng tới”.

Bitcoin đi vào vùng quá bán

Một số chỉ số on-chain cũng cho thấy rằng thị trường có thể đã đạt đến vùng quá bán và đang chuẩn bị cho một khoảng thời gian hợp nhất.

theo LookIntoBitcoin, dữ liệu MVRV Z-score là một công cụ đáng tin cậy để giúp xác định khi nào Bitcoin “được định giá quá cao hoặc quá thấp so với giá trị hợp lý của nó.” MVRV Z-score được tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu vốn hóa thị trường, giá thực tế và độ lệch chuẩn của vốn hóa thị trường.

bitcoin 2
MVRV Z-score của Bitcoin.

Như được hiển thị trên biểu đồ ở trên, các giai đoạn đường màu đỏ (Z-score) đi vào dải màu lam bên dưới thể hiện cơ hội mua vào tốt. Thời điểm này trùng với lúc giá thị trường giảm xuống thấp hơn giá thực tế, được thể hiện bằng hai đường màu lam đậm và màu cam trên biểu đồ.

Công cụ Bitcoin Investor Tool mà LookIntoBitcoin cung cấp cũng đưa thông tin chi tiết về thời điểm mà việc mua hoặc bán Bitcoin có thể tạo ra lợi nhuận vượt trội.

bitcoin 3
Công cụ Bitcoin Investor Tool.

Các khu vực được đổ màu lam nhạt trên biểu đồ đại diện cho khoảng thời gian mà giá Bitcoin ở mức được coi là thấp trong lịch sử và có thể là cơ hội tốt để mua vào.

Ngoài ra, một trong những chỉ báo tốt nhất để đánh giá lãi/lỗ chưa thực hiện trên thị trường là tỷ lệ MVRV. MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin.

Như trong biểu đồ tỷ lệ MVRV cá voi Bitcoin ở dưới, các mức đáy trước đó của thị trường giá xuống thường trùng với thời điểm điểm số này nằm dưới 1 – tức là khi hầu hết các cá voi đều thua lỗ. Chỉ số này gần đây đã giảm xuống dưới 1 một lần nữa, báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn đầu hàng cuối cùng và có thể tạo đáy chu kỳ trong vài tuần tới.

bitcoin 4
Biểu đồ MVRV cá voi Bitcoin

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các điều kiện của thị trường giá xuống có thể thay đổi và thị trường này có thể kéo dài hơn, vì vậy nhà đầu tư không nên chỉ dựa trên một dữ liệu hay chỉ báo riêng biệt nào để thực hiện chiến lược giao dịch của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI