Trang chủChứng khoánProcter & Gamble hưởng lợi từ triển vọng lạc quan về vị...

Procter & Gamble hưởng lợi từ triển vọng lạc quan về vị thế công ty trên thị

Theo dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence, trong tháng 11, cổ phiếu Procter & Gamble (PG) đã tăng 10,8%. Ông lớn sản phẩm tiêu dùng đã trở thành một thương vụ quá tốt để không thể bỏ lỡ.

Procter & Gamble hưởng lợi từ triển vọng lạc quan về vị thế công ty trên thị

Procter & Gamble hưởng lợi từ triển vọng lạc quan về vị thế công ty trên thị

Hoạt động kinh doanh của Procter & Gamble đã phát triển mạnh mẽ xuyên suốt các cuộc suy thoái trước đó, với sức mạnh định giá mang lại cho họ sự linh hoạt trong cuộc chiến chống lạm phát. Công ty kinh doanh nhiều loại nhu yếu phẩm tiêu dùng với một số thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường – mọi thứ từ kem đánh răng Crest đến tã giấy Pampers.

Xem thêm: Oval Money thuê cựu giám đốc của OANDA làm AMM

Với tư cách là một lựa chọn đầu tư, P&G có thể là mỏ neo cho danh mục đầu tư của bạn với sự cân bằng giữa tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trực tiếp bằng tiền mặt. Suy cho cùng, vị Vua Cổ tức này đã tăng khoản chi trả của mình liên tục trong 66 năm qua.

Nhà đầu tư tỷ phú Nelson Peltz tiết lộ rằng Quỹ Trian của ông đã tăng cổ phần trong Procter & Gamble. Trước đây, quỹ đã sở hữu 5.457 cổ phiếu P&G, trị giá 785.000 USD – khoản nắm giữ nhỏ nhất của Peltz. Hiện tại, quỹ đang sở hữu 5.589 cổ phiếu với trị giá 706.000 USD.

Cổ phiếu Procter & Gamble đã giảm từ mức đỉnh 52 tuần 165 USD/cổ phiếu vào tháng 5 xuống mức đáy 122 USD/cổ phiếu vào tháng 10, tương đương mức sụt giảm 26%. Đây có vẻ là cơ hội tốt cho Peltz, người đồng thời có một ghế trong hội đồng quản trị của P&G.

Procter & Gamble hưởng lợi từ triển vọng lạc quan về vị thế công ty trên thị

Một dấu hiệu chắc chắn của một doanh nghiệp mạnh mẽ là họ có thể giành được thị phần bất kể môi trường kinh doanh như thế nào. Đó rõ ràng là trường hợp của Procter & Gamble. Doanh thu của công ty trong năm tài chính gần đây nhất đã tăng 7%, dễ dàng đánh bại các đối thủ như Kimberly-Clark.

P&G đã bước vào đại dịch với doanh thu tăng nhanh hơn các công ty cùng ngành nhờ những thương hiệu thống trị trong các lĩnh vực như chăm sóc quần áo và dọn dẹp nhà cửa. Và lợi thế cạnh tranh đó đã được củng cố nhiều hơn nữa trong vài năm qua. Kết quả là công ty vẫn duy trì được động lực ngay cả khi thói quen mua sắm của người tiêu dùng thay đổi. Vì sản phẩm của P&G là những mặt hàng phổ biến được sử dụng hàng ngày, người tiêu dùng đang thực hiện nhiều lần mua hàng lặp lại.

Từ quan điểm hoạt động, chủ tịch kiêm CEO Jon Moeller cho biết công ty đã thu hẹp trọng tâm chỉ còn 10 danh mục sản phẩm, một động thái tập trung vào các sản phẩm đang tăng trưởng nhanh hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn những sản phẩm mà công ty đã bán trước đây.

Trước ngày hội nhà đầu tư, các nhà phân tích Phố Wall đã trở nên lạc quan hơn về P&G khi một loạt các công ty như Credit Suisse và Wells Fargo đã nâng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu. Sau đó, các nhà phân tích khác cũng tham gia, với cả Wolfe Research và Jefferies đều nâng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu.

Xem thêm: Vàng đen đi xuống trước lo ngại về nhu cầu

Procter & Gamble hưởng lợi từ triển vọng lạc quan về vị thế công ty trên thị

Procter & Gamble đã trả cổ tức cho nhà đầu tư trong hơn 130 năm, một kỷ lục mà ít công ty nào khác có thể đạt được. Thêm vào đó, công ty cũng đã tăng mức chi trả trong hơn 60 năm, mang lại cho họ danh hiệu Vua Cổ tức danh giá. Nhiều khả năng P&G sẽ vươn lên sau đợt suy thoái đang diễn ra với các tài sản cạnh tranh thậm chí còn mạnh mẽ hơn và nhiều tiền mặt hơn. Và trong khi chờ đợi, cổ đông của công ty cũng có thể bỏ túi một khoản cổ tức đang cung cấp tỷ suất gần 3%. Đó là một phần thưởng rất tốt cho việc nắm giữ một công ty vốn đã rất ấn tượng. Theo Wolfe Research, dấu ấn toàn cầu của P&G là một vị thế phòng thủ vững chắc – với khoảng 70% doanh thu của công ty đến từ các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Xem thêm: Bây giờ có phải là thời điểm an toàn để đầu tư vào Roku?

Yến Anh

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI