Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhRolls-Royce sẽ chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

Rolls-Royce sẽ chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

Rolls-Royce đang dự tính chuyển sang động cơ chạy bằng điện trong tương lai. Người đồng sáng lập Rolls-Royce đã dự đoán về chiếc EV siêu sang cách đây 120 năm. Lời tiên tri đó giờ đã được ứng nghiệm.

Rolls-Royce sẽ chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

Bạn có tin hay không, người sáng lập Charles Rolls đã nói vào tháng 4 năm 1900 rằng tương lai của những chiếc xe hơi sang trọng sẽ là hệ thống truyền động EV. Sau khi lái chiếc ô tô điện đời đầu của hãng sản xuất ô tô Mỹ Columbia, Rolls cho biết: “Chiếc xe điện này hoàn toàn không ồn ào và sạch sẽ. Không có mùi hoặc rung động và chúng sẽ trở nên rất hữu ích khi có thể bố trí các trạm sạc cố định.”

Giờ đây, rất nhiều năm sau đó, sau khi công ty Rolls trải qua nhiều thăng trầm – và cuộc hồi sinh gần đây dưới sự quản lý của BMW (BMWYY) – công ty đã trình làng chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, Spectre. Tuy nhiên, nó không phải là một chiếc xe đã hoàn thiện, vì nó sẽ được chạy thử nghiệm trên đường vào tháng 12 năm nay. Dự kiện hãng sẽ xuất xưởng với những lần giao hàng đầu tiên cho khách hàng vào năm 2023.

Rolls-Royce sẽ chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai
Rolls-Royce sẽ chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Müller-Ötvös cam kết đưa công ty đi lên vào thập kỷ này. Müller-Ötvös cho biết: “Công ty chúng tôi đang bắt tay vào một cam kết lịch sử là tạo ra chiếc xe siêu sang đầu tiên thuộc loại này. Điều này sẽ xảy ra, sớm hơn nhiều người nghĩ có thể, thông qua các kỹ năng, chuyên môn, tầm nhìn và sự cống hiến đáng kinh ngạc của các kỹ sư, nhà thiết kế và chuyên gia của chúng tôi tại Home of Rolls-Royce.”

Müller-Ötvös nói với Yahoo Finance: “Đối với chúng tôi, điện khí hóa bên cạnh động cơ 12 xi-lanh kỳ diệu của chúng tôi, là một bước tiến rất quan trọng trong tương lai lâu dài của thương hiệu. Khách hàng cũng đang tích cực hỏi chúng tôi, ‘Khi nào thì họ có thể đặt mua loại xe điện này?'”

Rất ít chi tiết về thông số kỹ thuật của Spectre được hãng công bố, mặc dù chúng tôi biết nó sẽ sử dụng kiến ​​trúc khung không gian bằng nhôm mới của Rolls-Royce. Hãng này chưa nói gì cụ thể về kế hoạch phát triển xe điện trong tương lai của mình ngoài Spectre, nhưng chúng tôi biết họ đang hướng đến việc chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện – và sẽ thực hiện điều này sớm thôi.

Với sản phẩm mới này, Rolls-Royce đặt ra chứng chỉ điện khí hóa hoàn toàn toàn bộ danh mục sản phẩm của mình vào năm 2030. Đến lúc đó, Rolls-Royce sẽ không còn kinh doanh sản xuất hoặc bán bất kỳ sản phẩm động cơ đốt trong nào nữa. 

Diễm Mi, theo Yahoo Finance

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI