Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủForexSOL/USD: đỉnh ngắn hạn hay đảo chiều mạnh?

SOL/USD: đỉnh ngắn hạn hay đảo chiều mạnh?

Các loại tiền điện tử đã tăng mạnh trong tháng qua, trong đó Solana là đồng tiền tăng vượt trội hơn hẳn so với các mã còn lại.

SOL/USD: đỉnh ngắn hạn hay đảo chiều mạnh?
SOL/USD: đỉnh ngắn hạn hay đảo chiều mạnh?

Nhưng có vẻ như thị trường này đang sụt giảm trong ngày hôm nay, làm dấy lên nghi vấn rằng liệu đây có phải là đỉnh ngắn hạn không hay SOL sắp đảo chiều cực gắt trong thời gian tới?

Solana lập đỉnh ngắn hạn hay đảo chiều mạnh?

Solana lập đỉnh ngắn hạn hay đảo chiều mạnh?
Solana lập đỉnh ngắn hạn hay đảo chiều mạnh?

Trở lại vào tháng 6, một số nhà phân tích đã đánh giá cao về động lực thúc đẩy cơ bản trong dự án Solana, từ đó tiềm ẩn cơ hội mua rất tốt cho dài hạn khi SOL/USD đang hình thành đáy xung quanh vùng giá 30 USD – 40 USD. Sau khi nhận được đánh giá tích cực, SOL/USD vẫn tiếp tục dao động trong vùng biên độ hẹp đó cho đến tháng 8, thời điểm mà cặp đôi này cuối cùng cũng vượt qua ngưỡng 40 USD và tăng phi mã trong tháng 9.

Trên biểu đồ bốn giờ ở trên, có thể thấy rằng sau lần phá vỡ vùng giá ban đầu, đã có một khoảng thời gian ngắn SOL/USD di chuyển tích lũy xung quanh mức 70 USD vào giữa tháng 8 trước khi dâng lên cao hơn theo đợt sóng tăng khác. Hơn nữa, mỗi lần sụt giảm tạm thời, giá chỉ bị điều chỉnh rất ít, để rồi cuối cùng lập đỉnh như ngày hôm nay ngay dưới mức nguyên 200 USD.

Có lẽ nguyên nhân chính khiến Solana tăng giá nhanh chóng như vậy là do giới đầu tư bùng nổ hứng thú với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với các ứng dụng NFT và ứng dụng Tài chính phi tập trung (DeFi). Bên cạnh đó, cũng có thể là do phí giao dịch của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu hiện nay, mạng Ethereum, đã lên mức cực kỳ cao, từ đó có thể đã khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán rằng mạng Solana có khả năng trở thành một đối thủ nặng ký với cơ hội thu hút thêm nguồn vốn và các dự án đầu tư.

Nhưng trong ngày hôm nay, thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​đà sụt giảm khá mạnh mẽ, với bản tin quan trọng cần lưu ý nhất là Bitcoin đã được hợp pháp hóa tại El Salvador. Đợt sụt giảm này có thể là do giới trader “mua theo tin đồn, bán theo tin thật” để chốt lời đối với bitcoin, mà ai cũng đều biết rằng đồng tiền này thường là đầu tàu kéo toàn bộ phần còn lại của thị trường tiền điện tử di chuyển theo.

Điều này đã khiến SOL/USD rơi xuống mức thấp nhất gần mốc 135 USD trong phiên giao dịch, nhưng hiện cặp đôi này đang giao dịch quanh mức 175 USD tại thời điểm viết bài. Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là một cơ hội mua vào không hay SOL/USD sắp đảo chiều cực gắt. Nhìn chung, các yếu tố cơ bản của Solana (chẳng hạn như tiềm năng chiếm thị phần từ Ethereum, nguồn tiền đầu tư từ các tổ chức vẫn rót vào đều đặn, hệ sinh thái đang phát triển, v.v.) vẫn cho thấy SOL/USD có khả năng tăng giá dài hạn. Đợt sụt giảm lần này có thể là một cơ hội mua vào, nhưng với mức ATR hàng ngày lên đến khoảng 17 USD, SOL/USD có thể sẽ tiếp tục dao động quanh một vùng giá trải rộng 30 USD – 40 USD mỗi ngày cho đến khi cơn biến động lắng xuống.

Mẫu hình đáng chú ý trong trường hợp này là chuỗi đỉnh đảo chiều và chuỗi đáy tăng dần, từ đó có thể hình thành ngưỡng hỗ trợ tiềm năng trong vài phiên tới. Các trader nên quan sát diễn biến tại các mức đó trước khi cân nhắc vào lệnh mua SOL/USD. Nếu khu vực đó bị phá vỡ, thì SOL/USD hoàn toàn có khả năng tái kiểm tra ngưỡng 100 USD và đây cũng là khu vực hỗ trợ cần theo dõi tiếp theo trong trường hợp phe mua suy yếu.

Xem thêm: EUR/USD: có khả năng quay đầu giảm giá?

Khoa Phạm – Theo babypips.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI