Trang chủChứng khoánTổng quan về cổ phiếu Apple

Tổng quan về cổ phiếu Apple

Không thể phủ nhận Apple đã trở thành một trong những câu chuyện kinh doanh thành công nhất trong nửa thế kỷ qua và đã xây dựng được một cơ sở khách hàng trung thành phi thường.

Tổng quan về cổ phiếu Apple
Tổng quan về cổ phiếu Apple

Thành lập vào giữa những năm 1970, doanh nghiệp sáng tạo này nổi tiếng nhất với iPhone, với mỗi sản phẩm mới ra mắt đều dẫn đến một cơn sốt mua hàng trên khắp thế giới.

Thành công vượt trội đó đã giúp biến Apple thành công ty lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường đạt đến 2,35 nghìn tỷ USD – Saudi Aramco và Microsoft (MSFT) là hai công ty lớn thứ hai và thứ ba.

Các dòng sản phẩm của Apple

Apple có năm dòng sản phẩm chính thúc đẩy doanh thu cho công ty.

 • Điện thoại iPhone
 • Máy tính Mac
 • Máy tính bảng iPad
 • Thiết bị đeo, gia dụng và phụ kiện
 • Dịch vụ

Công ty Táo Khuyết có một hiện diện khổng lồ trên tất cả năm danh mục thị trường trên. Điều này có thể là do sự độc quyền mà công ty tạo ra được với việc liên tục đổi mới.

Cho đến nay, iPhone vẫn là dòng sản phẩm sinh lời tốt nhất của Nhà Táo, tạo ra 71,6 tỷ USD doanh thu trong Q4/2021 dương lịch (Q1 năm tài chính 2022 của công ty). Con số này chiếm hơn một nửa trong tổng doanh thu kỷ lục 123,49 tỷ USD cùng quý đó.

Trong Q3/2022, doanh thu iPhone đã đạt 40,66 tỷ USD. Danh mục dịch vụ của Apple là phân khúc có doanh thu cao thứ hai, đạt 19,6 tỷ USD trong quý. Phân khúc thiết bị đeo, gia dụng và phụ kiện theo sau với 8 tỷ USD. Các sản phẩm Mac và iPad đã bổ sung các khoản doanh thu lần lượt ở mức 7,3 tỷ USD và 7,2 tỷ USD trong Q3/2022. Do đó, chỉ tính riêng quý này, tổng doanh thu của Apple đã đạt hơn 82 tỷ USD.

Công ty tạo ra những thị trường không tồn tại trước đó trong khi cách mạng hóa những thị trường đã hiện hữu. Trên phương diện này, sự khác biệt giữa Apple và các công ty khác là rất rõ ràng. Nhà Táo đã chi 19,49 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trong chín tháng kết thúc vào Q3/2022. Để so sánh, các công ty khác trong danh sách Fortune 500 tập trung nhiều nguồn lực hơn vào quảng cáo, cắt giảm chi phí hoặc hiệu quả tổng thể.

Xem thêm: Oval Money thuê cựu giám đốc của OANDA làm AMM

Ra mắt sản phẩm mới và cổ phiếu Apple

iPod

Được phát hành vào ngày 23/10/2001, chiếc iPod đầu tiên chứa tới 1.000 bài hát và có thời lượng pin là 10 giờ. Thiết bị có giá 399,7 USD. Ngày hôm sau, cổ phiếu đã tăng nhẹ từ 18,14 USD lên 18,95 USD. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/11/2001, cổ phiếu có giá 20,00 USD.

Mặc dù ảnh hưởng ban đầu đối với giá cổ phiếu Apple là không rõ ràng, chiếc iPod đầu tiên này đã mở ra một chuỗi các sản phẩm tương tự, tạo thành một rào cản không cho các đối thủ khác cạnh tranh với Apple trên thị trường máy nghe nhạc di động.

Ví dụ: bản phát hành iTunes Store năm 2003 và phiên bản phần mềm tương thích với Windows đã biến iPod thành một lựa chọn khả thi cho người dùng Windows. Đến cuối năm 2004, Apple đã bán được hơn 10 triệu chiếc iPod.

Triều đại của iPod đã kết thúc khi nhiều người bắt đầu sử dụng điện thoại để nghe nhạc. Kết quả là Apple đã loại bỏ iPod. iPod Classic, Nano và Shuffle không còn được sản xuất nữa, chỉ còn iPod Touch tồn tại cho đến nay.

Hiện tại, iPod là một nguồn doanh thu nhỏ đến mức Apple đã gộp chung sản phẩm vào danh mục thiết bị đeo, chiếm tổng cộng khoảng 9% doanh thu (so với khoảng 50% của iPhone) trong Q3/2022.

iMac và Macbook

Các sản phẩm Mac của Apple là một ví dụ khác về những sản phẩm cực kỳ thành công của Nhà Táo. iMac được phát hành vào tháng 5/1998, một tháng mà giá cổ phiếu Apple đã giảm xuống còn 26,69 USD.

iMad đã không có tác động ngay lập tức đến cổ phiếu Apple. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng lên mức giá 43 USD chỉ ba tháng sau đó.

iMac đã tiếp tục để trở thành “thiết bị bán chạy số một thông qua các kênh bán lẻ và đặt hàng qua thư trong mùa lễ tết năm 1998”, theo The New York Times. Hai năm sau khi iMac trình làng, cổ phiếu Apple đã được giao dịch ở mức giá 138,69 USD.

Sự phổ biến của iMac đã mở đường cho các sản phẩm như PowerBook G4 vào năm 2001 và MacBook Pro vào năm 2006.

Bất chấp sự phổ biến của chúng, máy tính để bàn và máy tính xách tay của Apple vẫn chỉ chiếm một thị phần nhỏ trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu. Trên thực tế, tính đến Q4/2021, thị phần của Nhà Táo trong lĩnh vực máy tính cá nhân chỉ đạt 7,7%.

iPhone

iPhone có lẽ là sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng nhất từng được tạo ra, làm thay đổi toàn bộ cục diện thị trường điện thoại di động.

Chiếc iPhone đầu tiên đã được công bố rầm rộ vào ngày 9/1/2007. Sản phẩm này hứa hẹn cung cấp cho người dùng một chiếc điện thoại di động, một chiếc iPod có điều khiển cảm ứng và khả năng kết nối Internet, bao gồm email, lướt web và bản đồ, tất cả trong một.

Công ty đã bán được khoảng 270.000 iPhone trong 1,25 ngày đầu tiên trên thị trường vào tháng 6 năm 2007. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của công ty chỉ tăng 7 cent vào cùng ngày điện thoại được phát hành.

Hành động giá có thể đã im ắng bởi doanh số bán sớm đã không đạt các ước tính của Phố Wall. Một tháng sau, giá cổ phiếu đã tăng 15,9%.

iPhone 13 của Apple được phát hành vào tháng 9 năm 2021. iPhone 12 được phát hành vào tháng 10 năm 2020. Tính đến Q1/2022 dương lịch, iPhone chiếm 62% thị phần toàn cầu cho điện thoại thông minh có giá trên 400 USD.

iPad

Vào tháng 1 năm 2010, Apple đã tạo ra thị trường máy tính bảng toàn cầu khi công bố sẽ phát hành iPad. Đợt bán hàng đầu tiên đã bắt đầu vào đầu tháng 4 cùng năm.

Vào ngày giao dịch đầu tiên sau khi iPad được bán, cổ phiếu Apple đã tăng nhẹ hơn 1%. Ngay sau đó, cổ phiếu đã tăng hơn 40%. Apple đã chiếm 38% thị phần trong lĩnh vực máy tính bảng tính đến Q4/2021.

Apple thực sự đã bán một phiên bản máy tính bảng cũ hơn vào năm 1993 được gọi là điện thoại Newton MessagePad. Là một thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân, Newton là cái bóng của iPad, chứa tất cả các chức năng của iPod Touch trên một màn hình lớn hơn nhiều với bộ xử lý nhanh hơn.

Xem thêm: Vàng đen đi xuống trước lo ngại về nhu cầu

Dịch vụ

Apple cung cấp cho người dùng các dịch vụ để sử dụng với thiết bị của công ty. Danh mục này được thiết kế để giúp người dùng làm việc hiệu quả, giải trí và kết nối thông qua máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính cá nhân.

Phân khúc dịch vụ đã và đang phát triển liên tục để theo kịp nhu cầu của người dùng. Vì vậy, có lẽ không phải bất kỳ việc ra mắt dịch vụ cụ thể nào mà doanh thu tổng thể của danh mục mới là yếu tố quan trọng nhất đối với giá cổ phiếu.

Doanh thu dịch vụ của Apple đã giúp thúc đẩy giá cổ phiếu Apple tăng khoảng 35% trong năm 2021. Trong giai đoạn này, phân khúc đã có hơn 745 triệu tài khoản người dùng trả phí, tăng khoảng 6,5% so với năm 2020.

Apple cũng đã trả cho các nhà phát triển App Store hơn 60 tỷ USD. Con số cao chưa từng có này cho thấy tầm quan trọng của phân khúc dịch vụ đối với tăng trưởng doanh thu của công ty và giá cổ phiếu.

Bên cạnh Apple Pay, Apple Books, App Store và Apple News, phân khúc dịch vụ của công ty Nhà Táo còn bao gồm:

 • Apple Arcade: Dịch vụ gaming đăng ký trả phí của Apple cung cấp cho người dùng các trò chơi và giải trí tương tác. Có những trò chơi miễn phí với tùy chọn nâng cấp thông qua mua hàng trong ứng dụng.
 • Apple Music: Ra mắt vào năm 2015 với tư cách là dịch vụ truyền phát nhạc và video của công ty. Dịch vụ có hơn 70 triệu bài hát để người dùng mua và tải xuống thiết bị. Dịch vụ cũng cung cấp các danh sách nhạc được tuyển chọn, 25.000 tập phát thanh và các cuộc phỏng vấn FaceTime với các ngôi sao. Theo Apple, khoảng 90% “người nghe iOS 14 đã sử dụng các tính năng mới này, và mức độ tương tác với tính năng hiển thị lời bài hát hàng đầu của Apple Music đã tăng gấp đôi vào năm 2020”.
 • Apple TV+: Ra mắt vào tháng 11/2019. Người dùng có thể xem nhiều bộ phim và chương trình truyền hình, cùng với nội dung gốc do Apple sản xuất. Dịch vụ này khả dụng trên các sản phẩm của Apple cũng như máy chơi game console và TV thông minh.
 • Apple Podcasts: Được cung cấp ở hơn 175 quốc gia khác nhau trên các thiết bị của Apple.
 • iCloud: Cung cấp cho người dùng dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể lưu trữ ảnh và video cùng với ghi chú và các tệp khác – có thể được cập nhật và truy xuất trên nhiều thiết bị Apple.

Danh mục dịch vụ cũng bao gồm AppleCare. Với một khoản phí, khách hàng được hỗ trợ về các vấn đề kỹ thuật và phần mềm cũng như dịch vụ và sửa chữa phần cứng cho các sản phẩm Apple của họ.

Apple có phải là cổ phiếu “phải sở hữu” trong năm 2023?

Vẫn còn dư địa cho Apple tăng trưởng.

Thỉnh thoảng, một công ty xuất hiện và gặt hái được nhiều thành công đến nỗi nhiều nhà đầu tư đã trở thành triệu phú chỉ đơn giản bằng cách giữ chặt lấy cổ phiếu. Apple (AAPL) là một trong những công ty đó. Ông lớn công nghệ đã đạt được thành công mà rất ít công ty nào khác trong lịch sử có thể sánh kịp, và họ đã đạt được thành công đó một cách xứng đáng. Suy cho cùng, công ty iPhone có các sản phẩm đẳng cấp thế giới, lòng trung thành với thương hiệu không đối thủ và một tài khoản ngân hàng mà các công ty khác chỉ có thể mơ ước có được.

Kết quả trong quá khứ là rất tuyệt vời, nhưng triển vọng tương lai của một công ty mới là lý do đằng sau các quyết định đầu tư. Và mặc dù là công ty đại chúng lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường hơn 2,4 nghìn tỷ USD – nhiều hơn cả Amazon, Berkshire Hathaway và Tesla cộng lại – Apple vẫn có cơ hội mang lại một mức tăng trưởng đáng chú ý.

Sau đây là lý do tại sao bạn phải sở hữu cổ phiếu Apple trong năm 2023.

 1. Apple chỉ mới bắt đầu hành trình trong lĩnh vực tài chính

Apple đã lần đầu tiên bước vào không gian dịch vụ tài chính vào năm 2014 với việc ra mắt Apple Pay, một tính năng cho phép mọi người thanh toán từ iPhone của họ. Tuy nhiên, động thái này đã được xem là hướng đến sự tiện lợi của người dùng nhiều hơn là một bước khởi đầu để Apple tiến vào không gian tài chính. Sau đó, đến năm 2019, Apple đã thông báo ra mắt thẻ thanh toán Apple Card – một dấu hiệu cho thấy Nhà Táo rõ ràng đang nghiêm túc tiến vào lĩnh vực này.

2. iPhone vẫn thống trị

iPhone được cho là sản phẩm tiêu dùng tuyệt vời nhất từng được sản xuất; điện thoại thông minh của Nhà Táo đã thay đổi thế giới hoàn toàn. Apple được cho là đã chi hơn 150 triệu USD để phát triển mẫu iPhone đầu tiên. Và họ đã gặt hái được rất nhiều lợi nhuận từ khoản đầu tư này. Trong năm tài chính 2022, Apple đã tạo ra 394,3 tỷ USD doanh thu – cao hơn khoảng 28,5 tỷ USD so với năm 2021. iPhone chiếm hơn một nửa trong số đó, mang về 205,4 tỷ USD.

3. Apple đang tăng cường nghiên cứu và phát triển

Trước đây, so với các đối thủ công nghệ lớn khác như Alphabet và Amazon, Apple đã dành một phần doanh thu tương đối nhỏ hơn cho nghiên cứu và phát triển (R&D). Hồi năm 2020, số tiền ba công ty đã chi cho R&D và tỷ lệ phần trăm chi tiêu trong doanh thu thuần của họ là như sau:

 • Alphabet: 27,6 tỷ USD (15%)
 • Amazon: 42,7 tỷ USD (11%)
 • Apple: 18,8 tỷ USD (7%)

Vào năm 2021, ngân sách R&D của Apple đã tăng lên 21,9 tỷ USD. Và vào năm 2022, con số đã tăng lên 26,2 tỷ USD – một kỷ lục của công ty. Mặc dù con số này vẫn chiếm tỷ lệ tương đối thấp trong doanh thu của Apple, đó cũng đã là dấu hiệu cho thấy công ty không tự mãn và đang chú trọng hơn vào việc tận dụng các cơ hội tăng trưởng tiềm năng mà họ có thể nắm bắt được.

4. biểu đồ cho thấy tại sao Apple có thể vượt trội hơn thị trường vào năm 2023

Hồi năm 2020, nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett cho biết Apple (AAPL) “có lẽ là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới”. Theo sau niềm tin này, Apple hiện là khoản nắm giữ lớn nhất mà công ty của Buffett, Berkshire Hathaway, có trong danh mục đầu tư của mình.

Đó là lời khen ngợi từ một nhà đầu tư nổi tiếng và rất thành công. Tuy nhiên, cổ phiếu của “gã khổng lồ” công nghệ đã sụt giảm trong năm nay. Mặc dù điều đó có thể khiến một số nhà đầu tư lo lắng, bây giờ thực sự có thể là thời điểm thích hợp để bạn thêm cổ phiếu vào danh mục đầu tư của mình. Xét cho cùng, các chỉ số cơ bản trong hoạt động kinh doanh của Nhà Táo vẫn vững chắc và ấn tượng bất chấp nghịch cảnh trong nền kinh tế hiện nay. Dưới đây là bốn biểu đồ giúp minh họa lý do tại sao Apple là một cổ phiếu tuyệt vời để nhà đầu tư mua và nắm giữ.

5. Doanh thu tiếp tục tăng trong bối cảnh lạm phát

Một điều có thể khiến nhiều người ngạc nhiên trong những năm qua là mặc dù các sản phẩm của Apple không rẻ và thậm chí không thay đổi nhiều, người tiêu dùng vẫn liên tục háo hức mua iPhone và các sản phẩm khác với logo Táo Khuyết. Doanh thu của công ty đã ghi nhận một mức tăng trưởng ấn tượng ngay cả trong bối cảnh lạm phát thử thách ngân sách của người tiêu dùng như bây giờ.

Xem thêm: Vàng bật tăng trước khi chỉ số CPI của Mỹ được công bố

6. Dòng tiền tự do đã tăng lên trong những năm gần đây

Nhà đầu tư cần luôn tập trung vào dòng tiền tự do. Chỉ số này có thể cho nhà đầu tư biết mức độ an toàn của cổ tức và khả năng của một công ty trong việc mua lại cổ phiếu (một động thái có tác động tăng giá đối với cổ phiếu) hoặc theo đuổi các cơ hội tăng trưởng. Trong trường hợp của Apple, dòng tiền tự do là rất tuyệt vời.

7. Biên lợi nhuận cao mang lại cho công ty sự linh hoạt

Nhờ các sản phẩm giá cao của mình, Apple cũng kiếm được một số lợi nhuận khủng, với biên lợi nhuận ròng thường ở mức 20% doanh thu hoặc cao hơn.

Các mức lợi nhuận như thế này mang lại cho công ty sự linh hoạt để chống lại lạm phát và hấp thụ tác động của chi phí cao hơn mà không nhất thiết phải chuyển nó cho khách hàng thông qua tăng giá.

8. Hệ số giá trên thu nhập của Apple ở một mức hợp lý hơn

Cổ phiếu Apple đã giảm khoảng 17% từ đầu năm đến nay, bằng khoảng hiệu suất của S&P 500. Nhà đầu tư có thể muốn xem xét mua bắt đáy cổ phiếu vì xét theo thu nhập, Apple đang giao dịch quanh mức định giá trung bình 5 năm của mình. Đây có thể là một mức giá tốt đối với cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu này.

Cổ phiếu Apple không được giao dịch với mức chiết khấu lớn tính theo bất kỳ thước đo nào. Nhưng đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể phải chờ đợi lâu nếu họ kỳ vọng một doanh nghiệp mạnh như Apple giảm xuống mức giá thấp hơn nhiều so với hiện tại. Định giá thấp hơn có thể lôi kéo thêm nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu Apple.

Cổ phiếu Apple có thể đạt 200 USD vào năm 2023 không?

Để trả lời cho câu hỏi này, nếu thị trường chứng khoán chạm đáy vào năm 2023 – gần bằng mức giá hiện tại – thì biến động thường xuyên của thị trường có thể sẽ cho phép giá cổ phiếu Apple dao động đủ để đạt 200 USD vào một thời điểm nào đó trong năm 2023, ngay cả khi cổ phiếu không kết thúc năm ở mức giá đó.

Đó là bởi vì cổ phiếu AAPL đã dao động trung bình 82% mỗi năm trong 15 năm qua, tính theo chênh lệch giữa mức đỉnh và mức đáy trong mỗi năm. Để so sánh, chỉ số S&P 500 (SPY) dao động trung bình 34% mỗi năm trong 15 năm qua.

Tất nhiên, nếu thị trường vẫn chưa chạm đáy và tiếp tục xu hướng giảm đã bắt đầu từ năm 2022, có nhiều khả năng cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục đi theo xu hướng đó xuống các mức đáy thấp hơn. Trong trường hợp đó, cổ phiếu sẽ trải qua hầu hết các biến động của mình theo hướng giảm giá và có khả năng sẽ không chạm tới ngưỡng 200 USD.

Mới nghe qua, mức biến động 82% mỗi năm nghe có vẻ không được tốt. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu công bố vào năm 2017, tính trung bình, một cổ phiếu thuộc S&P 500 đã trải qua biến động giá với biên độ lớn gấp đôi so với chỉ số S&P 500 trong một năm. Với kết quả nghiên cứu này, Apple chỉ có biến động lớn hơn một chút so với mức trung bình, một thực tế cũng được phản ánh trong giá trị beta của cổ phiếu ở mức 1,25 lần. Biến động trên mức trung bình này là do nhiều yếu tố. Có thể kể đến tỷ lệ lớn các nhà đầu tư bán lẻ sở hữu cổ phiếu AAPL và hoạt động kinh doanh có phần mang tính chu kỳ của Nhà Táo. Tuy nhiên, cả hai yếu tố này đều không đáng lo ngại đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Tóm lại, cổ phiếu AAPL có thể đạt đến mức giá 200 USD vào năm 2023 – hoặc không. Nhận định đó nghe có vẻ không hữu ích lắm. Và trên thực tế, câu hỏi trên về cơ bản đã không có gì hữu ích bởi vì các biến động thị trường ngắn hạn hầu như không thể dự đoán được (vâng, thậm chí một năm cũng là ngắn hạn). Vì vậy, không ai có thể nói chắc chắn cổ phiếu Apple sẽ giao dịch trong phạm vi giá nào trong năm tới.

Một cách tốt hơn để diễn đạt câu hỏi đặt ra trong tiêu đề bài báo có thể là “Liệu các chỉ số cơ bản trong hoạt động kinh doanh của Apple có hỗ trợ mức giá 200 USD cho cổ phiếu vào cuối năm 2023 không?” Nhưng tiêu đề đó sẽ không vừa với màn hình iPhone mà nhiều bạn có thể đang đọc tin tức. Vì vậy, chúng ta sẽ khám phá câu hỏi được viết lại này trong phần còn lại của bài viết này.

Apple có phải là một cổ phiếu tốt trong dài hạn?

Đầu tiên, hãy xem xét Apple từ góc độ định tính. Mặc dù các sản phẩm của công ty gây tranh cãi phần nào do thiết kế khu vườn có tường bao quanh và giá cao, cũng không thể phủ nhận Apple có nhiều khách hàng trung thành và được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng lưới mạnh mẽ (ví dụ như iMessage, Airdrop).

Apple đặc biệt phổ biến với giới trẻ ở Mỹ, với ước tính 87% thanh thiếu niên sở hữu iPhone. Sự phổ biến với nhóm nhân khẩu học này sẽ thiết lập công ty cho tương lai, ngay cả khi bức tranh quốc tế hơi kém rõ ràng hơn một chút.

Apple (cùng với các ông lớn công nghệ lớn khác là Amazon, Microsoft và Google) có một con hào chống cạnh tranh lớn và quỹ đạo tăng trưởng dài hạn tuyệt vời nhờ vị thế độc quyền trong nhiều phân ngành phần cứng và phần mềm. Trong trường hợp của Apple, công ty sẽ tiếp tục sở hữu phần cứng tốt nhất trong phân khúc. Nhà Táo sẽ tiếp tục khẳng định sự thống trị của mình trong chuỗi cung ứng điện thoại thông minh và PC, nơi hãng là khách hàng lớn nhất của hầu hết các nhà cung cấp. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với vị thế độc quyền của App Store. Vị thế này cho phép Apple nhận được một khoản doanh thu lớn từ rất nhiều công ty sản xuất ứng dụng cho iOS. Trong tương lai, Apple sẽ tận dụng cách tiếp cận khu vườn có tường bao quanh của mình để đảm bảo rằng họ phù hợp với mọi phương tiện điện toán hậu điện thoại thông minh như đồng hồ thông minh, loa thông minh, tai nghe AR/VR và thậm chí có thể cả ô tô.

Chúng ta có thể tiếp tục bàn luận rất lâu về lý do tại sao Apple có những sản phẩm tuyệt vời và độc đáo giúp họ có định vị tốt trong dài hạn. Tuy nhiên, hầu hết nhà đầu tư có lẽ đã quen thuộc với các sản phẩm của Apple. Vì vậy, hãy tiếp tục với chủ đề khác.

Giá mục tiêu cho cổ phiếu AAPL là bao nhiêu?

Yếu tố cuối cùng mà chúng ta chưa đề cập đến là định giá. AAPL không được đánh giá cao về mặt định giá, có thể phần nào do hệ số giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) đến hơn 4 lần của cổ phiếu. Tuy nhiên, theo Seeking Alpha, các nhà phân tích – những người thường có khung thời gian một năm – có giá mục tiêu đồng thuận ở mức 181 USD. Ước tính đồng thuận cao nhất là 184 USD. Giá mục tiêu thấp nhất là từ Morningstar, ở mức 130 USD.

Nhìn chung, mặc dù có nhiều mức giá mục tiêu cho cổ phiếu AAPL, có thể nói các nhà phân tích đang lạc quan nhẹ về cổ phiếu nhưng không kỳ vọng mức giá 200 USD vào năm 2023.

Apple là một cổ phiếu an toàn để gửi tiền của bạn ngay bây giờ

Một doanh nghiệp có vị thế tiền mặt mạnh mẽ và cơ sở khách hàng trung thành với thương hiệu như Apple sẽ là một lựa chọn đầu tư dễ dàng. Mặc dù tỷ suất cổ tức 0,6% là không đáng kể, với chương trình mua lại cổ phiếu và các mẫu iPhone mới liên tục được ra mắt, cũng như tăng trưởng trong Apple+ và toàn bộ hệ sinh thái Apple, có rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của công ty. Các chỉ số hoạt động cơ bản của Nhà Táo đều vững chắc. Và với một cơ sở người hâm mộ trung thành, Apple là một cổ phiếu an toàn để mua và nắm giữ trong nhiều năm.

Giá mục tiêu của các nhà phân tích cho thấy cổ phiếu Apple không có định giá quá đắt. Cổ phiếu có khả năng chỉ có định giá hơi cao hoặc hơi thấp. Và, để nhắc lại một câu trích dẫn có lẽ bạn đã nghe thấy rất nhiều, tốt hơn hết là bạn nên mua một doanh nghiệp tuyệt vời ở mức giá hợp lý hơn là một doanh nghiệp vừa phải ở mức giá tuyệt vời.

 Huân Hà

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI